Công cụ Điều khiển Từ Xa-TeamViewer

Go down

Công cụ Điều khiển Từ Xa-TeamViewer

Bài gửi  NguyenVanHieu19(17th01) on 9/10/2016, 12:16

1. TeamViewer là gì?

Đầu tiên xin giải thích phần mềm TeamViewer, đây là một phần mềm chuyên dùng để điều khiển từ xa, có chức năng chia sẻ màn hình và tập tin giữa các máy tính thông qua mạng Internet. Sở dĩ Teamviewer trở nên nổi tiếng theo mình đó là vì sự phát triển khá nhanh chóng việc có thể chạy được phần mềm này trên rất nhiều nền tảng hệ điều hành hiện nay như Windows (2000, XP, Vista, 7), Mac OSX, Linux, iOS (iPhone, iPad), Android và cả bằng trình duyệt web, điểm mạnh thứ 2 là chương trình này hầu như không đòi hỏi bạn một chi phí nào khi sử dụng với người dùng cá nhân.

2. Cách dùng TeamViewer
Quá trình bắt tay để điều khiển từ xa này đòi hỏi cả 2 máy tính điều khiển và được điều khiển đều phải đang dùng Teamviewer. Mặc định khi bạn chạy chương trình, TeamViewer sẽ kết nối về trang chủ của nó để lấy mã đăng ký, khi hoàn tất (thường chỉ mất 2 đến 4 giây) thì khung ID và Password sẽ xuất hiện như hình dưới.

Để “được” máy tính khác điều khiển thì bạn cần cung cấp 2 thông số này cho máy đó (bằng cách nào cũng được  ). Khi đã kết nối thành công thì máy bạn sẽ được người điều khiển tùy nghi sử dụng, dĩ nhiên là bạn giám sát được vì màn hình vẫn nằm trước mặt bạn.
Còn đối với máy tính dùng điều khiển thì TeamViewer sẽ đóng vai trò chương trình kết nối và hiển thị nội dung của máy bị điều khiển trên cửa sổ chương trình, bạn sẽ có thể dùng chuột, bàn phím của máy mình để điều khiển “màn hình” đó, để làm được việc này thì bạn phải được máy bị điều khiển cung cấp ID và Password.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì có thể xem video sau:
3. Sự an toàn khi sử dụng?

Đến đây nếu bạn có thắc mắc rằng liệu việc sử dụng TeamViewer có ảnh hưởng đến dữ liệu nhạy cảm trên máy tính của bạn không, thì xin trả lời rằng: Có. Và để việc này không xảy ra bạn nên thực hiện 2 cách sau:
3.1. Luôn ngồi trước máy khi chạy TeamViewer: điều này là cần thiết vì bạn cần giám sát xem người điều khiển đang làm những gì trên máy của mình, nếu có hành động truy cập đến các thư mục chứa nội dung nhạy cảm thì có thể can thiệp bằng cách dùng chuột hay bàn phím tắt chương trình TeamViewer này đi, còn lỡ không biết thì… rút dây mạng ra khỏi máy tính hoặc rút ổ cắm  , việc này tuy khả năng lớn là làm máy tính dễ bị hỏng nhưng mình nghĩ dữ liệu đôi khi rất quan trọng thì cũng đáng  .
3.2. Không chạy chương trình TeamViewer khi không cần thiết:
Như đã nói ở trên, chạy chương trình sẽ tạo ra một kết nối, sau khi để cho người khác điều khiển máy mình xong thì bạn nên tắt hẳn chương trình bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng TeamViewer trên khay hệ thống và chọn Exit. Sở dĩ cần như thế vì lỡ khi bạn đi ra ngoài nhưng vẫn bật máy tính và TeamViewer thì người đã kết nối vào máy của bạn có thể bật lại TeamViewer để truy cập vào máy tính của bạn, vì sau khi hoàn thành kết nối TeamViewer không hề đổi mật khẩu máy bạn, trừ khi bạn tắt nó đi.

4. Những tính năng thú vị của TeamViewer?
4.1 Mở nhiều TAB
Gần đây TeamViewer được bổ sung một tính năng mới, đó là mở nhiều tab cùng lúc. Với tính năng này, bạn có thể hỗ trợ điều khiển nhiều máy tính khác nhau cùng lúc. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu "+" để mở tab như trên trình duyệt.
tinh nang thu vi cua teamviewer ban it su dung
4.2 Xem lại tháo tác trong quá trình kết nối.
Trong trường hợp bạn muốn xem lại các thao tác mà mình đã thực hiện trong quá trình TeamViewer thì chỉ cần vào Extras > Record để ghi lại hoạt động. Sau khi kết nối được tắt, các thao tác sẽ được ghi lại dưới dạng video giúp bạn có thể xem lại bất cứ khi nào mình muốn.
tinh nang thu vi cua teamviewer
4.3 Truyền dữ liệu giữa 2 máy.
Đây không phải là tính năng quá mới mẻ, nhưng rất có thể nhiều người dùng không biết đến sự tồn tại của nó. Theo đó nếu muốn truyền dữ liệu bạn click chuột vào nút File transfer, tiếp đó chọn File transfer để truyền dữ liệu nhanh, hoặc File Box để truyền file theo dạng kéo thả.
tinh nang it su du teamviewer
4.4 Chat
Sau cùng là khả năng chat khá tiện lợi giữa 2 máy với nhau. Thông thường ngay sau khi 2 máy được kết nối, một cửa sổ chat sẽ được hiển thị góc phải dưới cùng của máy tính. Bạn chỉ cần bấm vào đây để chat với người dùng ở đầu máy tính bên kia.

Như vậy là mình vừa giới thiệu tới các bạn những tính năng thú vị của TeamViewer mà bạn ít sử dụng. Thực tế khi sử dụng TeamViewer, hầu hết người dùng chỉ quan tâm đến việc điều khiển máy tính mà quên mất những tính năng bổ trợ khác. Do đó nếu kết hợp được những tính năng kể trên trong quá trình sử dụng, thao tác của bạn sẽ nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Các bạn có thể tải trên link: [You must be registered and logged in to see this link.]
Còn hướng dẫn chi tết về cách cài đặt các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng. Ở đây, mình chỉ giới thiệu những điểm cơ bản nhất về công cụ này
jocolor jocolor jocolor jocolor

NguyenVanHieu19(17th01)

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 28/09/2016
Age : 21
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết