Những điều cần nắm được sau khi học xong môn Công Nghệ Phần Mềm(Nghĩa là Chuẩn Đầu Ra cho Công nghệ Phần Mềm)

Go down

Những điều cần nắm được sau khi học xong môn Công Nghệ Phần Mềm(Nghĩa là Chuẩn Đầu Ra cho Công nghệ Phần Mềm)

Bài gửi  NguyenVanHieu19(17th01) on 3/10/2016, 05:22

1. Tên ngành đào tạo: Công nghệ Phần mềm
Tên tiếng Anh: Software Engineering
2. Trình độ đào tạo: Đại học
3. Yêu cầu về kiến thức:
Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ Phần mềm được thiết kế theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm:
- Kiến thức giáo dục đại cương: có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt nam và Tư tưởng Hồ Chí Minh; có kiến thức về khoa học cơ bản, đặc biệt là Toán học, làm nền tảng cho những kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành sau này; có sức khỏe và những kiến thức cần thiết đáp ứng yêu cầu học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Kiến thức cơ sở ngành: nắm vững các kiến thức cơ sở về toán, thuật toán; các kiến thức cơ bản về máy tính, mạng máy tính và truyền thông; các kiến thức về nguyên lý và thiết kế cơ sở dữ liệu; các kỹ thuật lập trình và ngôn ngữ lập trình thông dụng.
- Kiến thức chuyên ngành: nắm vững những kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin, đặc biệt là công nghệ phần mềm, như: các phương pháp phân tích, thiết kế hệ thống thông tin và phần mềm; các ngôn ngữ và công nghệ phát triển phần mềm tiên tiến; các nguyên lý của hệ thống thông minh (trí tuệ nhân tạo, hệ chuyên gia); và các ứng dụng quan trọng của công nghệ thông tin (hệ thông tin địa lý, …).
4. Yêu cầu về kỹ năng:
- Kỹ năng cứng:
có kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc để có thể thích ứng tốt với những công việc khác nhau thuộc lĩnh vực rộng của ngành công nghệ thông tin và chuyên ngành công nghệ phần mềm:
Có khả năng áp dụng kiến thức cơ sở toán, khoa học cơ bản, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành để khảo sát, mô tả, phân tích, thiết kế, mô phỏng, xây dựng và đánh giá các giải pháp hệ thống/quá trình/sản phẩm công nghệ thông tin.
Có khả năng tham gia vào một vài trong các công đoạn của một dự án phát triển phần mềm lớn như khảo sát nghiệp vụ, phân tích, thiết kế, xây dựng, kiểm thử và bảo trì hệ thống phần mềm.
Có khả năng tổ chức, triển khai thực hiện và quản lý các dự án phần mềm có quy mô vừa và nhỏ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo chất lượng của phần mềm.
- Kỹ năng mềm:
Tính chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân: có tính năng động, sáng tạo,· nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc; có khả năng lập luận, phân tích và giải quyết vấn đề; có khả năng tự bồi dưỡng, nắm bắt được các tiến bộ khoa học kỹ thuật và ý thức học suốt đời.
Làm việc theo nhóm: có kỹ năng làm việc hiệu quả theo nhóm; kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại.
Tiếng Anh: có trình độ giao tiếp bằng Tiếng Anh cơ bản; có khả năng đọc các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh.
5. Yêu cầu về thái độ:
- Có phẩm chất đạo đức tốt,
- Có ý thức tổ chức kỷ luật,
- Có ý thức công dân đối với các vấn đề của đất nước, xã hội và cộng đồng.
6. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:
Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ phần mềm có khả năng làm việc ở các đơn vị sau:
- Các doanh nghiệp phát triển và gia công phần mềm,
- Các viện nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin,
- Các công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin,
- Các bộ phận công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp,
- Các cơ quan quản lý nhà nước về các lĩnh vực có liên quan,
- Các cơ sở đào tạo về công nghệ thông tin như: các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề,
- Các công ty tư vấn, thiết kế trong lĩnh vực công nghệ thông tin,
- Các công ty lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học.
7. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:
- Với kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, sinh viên có thể theo học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) các chuyên ngành của công nghệ thông tin,
- Có khả năng tự học và tiếp thu tốt các kiến thức khoa học kỹ thuật mới của ngành công nghệ thông tin và của chuyên ngành công nghệ phần mềm.
8. Các chương trình, tài liệu chuẩn quốc tế đã tham khảo:
- Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ Phần mềm được xây dựng dựa trên sự tham khảo các chương trình, mô hình đào tạo theo hệ thống tín chỉ chuyên ngành công nghệ phần mềm của một số trường đại học lớn ở Việt Nam (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, …) và nước ngoài (Úc, Singapore, Mỹ).
- Chương trình đào tạo được cập nhật hàng năm để thích ứng với sự thay đổi rất nhanh về kỹ thuật và công nghệ trong ngành Công nghệ Thông tin, trong đó các nội dung mới được đưa vào đào tạo dưới dạng các học phần chuyên đề.

NguyenVanHieu19(17th01)

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 28/09/2016
Age : 21
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết