Phân biệt 2 phần mềm tạo máy ảo phổ biến và thông dụng nhất hiện nay : VmWare và VirtualPC .

Go down

Phân biệt 2 phần mềm tạo máy ảo phổ biến và thông dụng nhất hiện nay : VmWare và VirtualPC .

Bài gửi  TranDinhKha44(HLT3) on 18/5/2014, 22:58

Hiện nay, có 2 phần mềm tạo máy ảo được đông đảo người dùng ưa chuộng là VMware Workstation của VMwareVirtual PC của Microsoft. VMware Workstation có các phiên bản chạy trên nền máy chủ Windows hoặc Linux. Còn Virtual PC hiện chỉ hỗ trợ cài đặt trên nền máy chủ từ Windows 2000 trở lên. Tuy vậy, cả 2 phần mềm đều cho phép cài đặt nhiều HĐH khác nhau trên các máy ảo. Cho dù có một số khác biệt mang đặc thù riêng nhưng cả 2 phần mềm này đều hoạt động khá hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Cũng cần nói thêm là Virtual PC trước đây thuộc sở hữu của hãng Connectix nhưng đã được Microsoft mua lại vào đầu năm 2003. Connectix đã rất nổi tiếng với Virtual PC 5.0 hỗ trợ cả máy chủ WindowsLinux, nhưng khi mua phần mềm này từ Connectix, Microsoft chỉ tung ra bản Virtual PC mới hỗ trợ máy chủ Windows 2000 trở lên.

Giống nhau:
- Giúp giả lập máy tính ảo trên một máy tính thật. Khi cài đặt chúng lên, ta có thể tạo nên các máy ảo chia sẻ CPU, RAM, Card mạng với máy tính thật. Điều này cho phép xây dựng nên một hệ thống với một vài máy tính được nối với nhau theo một mô hình nhất định, người sử dụng có thể tạo nên hệ thống của riêng mình, cấu hình theo yêu cầu của bài học.

Khác nhau:
- Về mạng nội bộ, VMW cung cấp tới 4 phương thức kết nối: ‘Bridged Connection’, ‘Network Address Translation’, ‘Host Only’ ‘Custom’. ‘Bridged Connection’ cho phép máy ảo trực tiếp kết nối với mạng LAN hoặc Internet. ‘Network Address Translation’ cho phép máy ảo kết nối mạng bằng cách dùng chung địa chỉ IP của máy chủ. ‘Host Only’ tạo một mạng riêng mà trong đó máy chủ được coi như một máy tính tách rời. Với ‘Custom’, bạn có thể tạo một mạng ảo theo những yêu cầu cụ thể. Chúng tôi sử dụng phương thức ‘Network Address Translation’ và nhận thấy việc kết nối mạng không gặp bất kỳ khó khăn gì trong cả 2 môi trường WindowsLinux.

- VPC đòi hỏi 2 cửa sổ chương trình: một cho việc quản lí các máy ảo, một cho từng máy ảo. Ngược lại, VMW lại gộp cả 2 cửa sổ trên vào làm một. Tuy nhiên, VPC cung cấp menu của cửa sổ chương trình đơn giản hơn của VMW. Cả 2 phần mềm đều cho phép thực hiện tất cả các thao tác cấu hình chi tiết thông qua menu chính, song bạn cũng có thể trực tiếp thực hiện một số thiết đặt thông qua các biểu tượng ở thanh trạng thái phía dưới.

TranDinhKha44(HLT3)

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 24/03/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết