Khắc phục lỗi 100% Disk gây khó chịu trên Windows 8, Windows 8.1

Go down

Khắc phục lỗi 100% Disk gây khó chịu trên Windows 8, Windows 8.1

Bài gửi  TranAnhTu25 (HLT3) on 8/4/2014, 08:11

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì ắt hẳn sẽ thấy rằng lúc khởi động hoặc đang dùng thì máy đột nhiên chậm lại, rất nòng máy, kiểm tra Task Manager thì thấy rằng Disk 100%  liên tục trong khi bạn chẳng làm gì.

Thủ phạm 1: Chương trình antivirus cài sẵn trên Windows 8, Windows 8.1

Kể từ Windows 8, Microsoft đã tích hợp sẵn một phần mềm Antivirus cho hệ điều hành của mình có tên Windows Defender, chương trình này hoàn toàn miễn phí và nếu bạn là một người dùng phổ thông thì có thể dùng phần mềm này mà không cần phải cài thêm chương trình diệt virus khác mà máy tính bạn vẫn an toàn.
Tuy nhiên, một nhược điểm của chương trình này là nó gây ra lỗi 100% Disk khó chịu cho Windows, Khi 100% disk là defender đang tiến hành quét virus định kỳ. Đặc biệt, mỗi khi bạn duyệt tập tin (mở thư mục), hoặc copy file, defender đều quét qua tập tin đó.

Vì vậy giải pháp ở đây là bạn hãy cài phần mềm diệt virus khác, khí đó Windows Defender sẽ bị khóa và tắt.

Thủ phạm 2: Tính năng bảo trì hệ thống System Maintenance


System Maintenance với tính năng “Automatic Maintenance”  sẽ thường xuyên kiểm tra các giải pháp để giải quyết các vấn đề gặp phải (thông qua báo cáo lỗi của Windows), chạy .NET Optimization Service và tự động dồn các ổ đĩa, tuy nhiên chức năng này lại chưa được hoàn thiện cho lắm, khi “Automatic Maintenance“ thì  là nguyên nhân gây ra lỗi 100% disk ở trên.

Cách khắc phục: Biện pháp ở đây là bạn hãy tắt tính năng này đi.
Mở Action Center bằng cách click trái chuột vào lá cờ ở dưới Taskbar góc dưới bên phải, chọn Open Action Center.Tiếp theo, Click chuột vào mũi tên đánh dấu đỏ cho hướng lên như hình để hiện chi tiết hơn phần thiếp lập Maintenance > Chọn Setting như trong hình:Sau đó,  lựa chọn Never check for solutions (not recommended)Hy vọng với 2 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi khó chịu này!!!

TranAnhTu25 (HLT3)

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 23/03/2014
Age : 23
Đến từ : Tp.Hồ Chí Minh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết