PHÂN TÍCH ĐỊNH NGHĨA HĐH LÀ MÁY TÍNH ẢO HAY MÁY TÍNH MỞ RỘNG.

Go down

PHÂN TÍCH ĐỊNH NGHĨA HĐH LÀ MÁY TÍNH ẢO HAY MÁY TÍNH MỞ RỘNG.

Bài gửi  NguyenHuuSonLam(TH10A1) on 14/3/2014, 22:09

Ẩn các chi tiết phần cứng để máy tính dể sử dụng hơn. Ẩn ở đây là sao? Ẩn không có nghĩa là chúng ta không thấy được các phần cứng này. Ẩn được hiểu là các thiết bị như CPU, RAM, Mainboard... được user sử dụng thông qua một cầu nối gọi là máy tính ảo. Đó là HĐH.

Người sử dụng và người lập trình được cung cấp một giao diện đơn giản dể hiểu và không phu thuộc vào thiết bị cụ thể. Nói dể hiểu là người dùng không cần tác động trực tiếp vào phần cứng mà có thể dựa vào dao diện đơn giản của HĐH để tác động gián tiếp. Ví dụ ta có thể mở khây đĩa của laptop bằng cách click phải biểu tượng ổ CD -> Eject thây vì ấn trực tiếp vào nút để mở.

Là một hệ thống gồm nhiều máy tính ảo sếp chồng lên nhau. Máy dưới phục vụ cho máy trên. Ta có thể nói mày tính thật là ảo và HĐH là máy tính thật nhưng được goi là máy tính ảo. Tại sao có sự rắc rối này?! Như chúng ta biết máy tính chúng là sử dụng hàng ngày là vật chất thật, có thể đụng chạm nên nó là máy tính thật. Nhưng khi ta sử dụng ta dùng máy tính này thông qua một máy tính khác là HĐH. Do đó, cái ta dùng là HĐH chứ không phải máy tính vật lý nên có thể gọi máy tính vật lý là máy ảo còn HĐH là máy thật. Nhưng xét cho cùng HĐH cũng là một chương trình. Ta không thể đụng chạm trực tiếp nên cũng có thể coi nó là máy tính ảo.

Bản thân chương trình ứng dụng cũng là 1 máy tính ảo và dể sử dụng nhất. Tại sao máy tính ảo dể sử dụng hơn? Vì máy tính ảo ẩn các bộ phận của phần cứng, dùng phần mềm phủ lên phần cứng để máy tính dể sử dụng. Các phần mềm này có giao diện đơn giản, dể tương tác với người dùng.

Công việc của người lập trình là liên tục xây dựng các máy tính ảo như vậy. HĐH là nhiều lớp ảo. Lớp trên cùng cho người dùng dể sử dụng nhất. Lớp này phục vụ cho lớp kia. Bất cứ phần mềm đều là một máy tính ảo. Việc xây dựng nhiều máy tính ảo như vậy giúp nâng cao khả năng tương tác với người dùng ở mức cao hơn, thuận tiện hơn.

NguyenHuuSonLam(TH10A1)

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 14/03/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết