WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Go down

WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  NguyenCaoTri (I22B) on 10/4/2013, 11:58

Giao diện Desktop WIN8Windows 8 có bốn phiên bản:
* Windows 8 Enterprise: chứa đựng tất cả tính năng của Windows 8 Pro kèm theo nhiều chức năng chuyên dụng dành cho các quản trị công nghệ (IT) trong doanh nghiệp, cho phép quản lý và triển khai các hệ thống máy tính, bảo mật cấp cao, ảo hóa... Phiên bản này chỉ dành cho khách hàng là những doanh nghiệp với thỏa thuận Software Assurance.

* Windows 8 bản chuẩn: phiên bản dành cho các máy tính dùng chip xử lý Intel x86/x64, hỗ trợ nâng cấp từ Windows 7 Starter, Home Basic hay Home Premium, và cung cấp tất cả những tính năng cơ bản của Windows 8, bao gồm: màn hình Start với chức năng phóng lớn ngữ nghĩa, Windows Store, các ứng dụng lõi như Mail, Calendar, People, Messaging, Photos, SkyDrive, Reader, Music và Video, trình duyệt web Internet Explorer 10, tích hợp tài khoản Microsoft, Windows desktop...

* Windows 8 Pro: phiên bản này cũng dành cho các máy tính dùng chip Intel x86/x64, hỗ trợ nâng cấp từ thế hệ tiền nhiệm windows 7 ban quyen Starter, Home Basic, Home Premium, Professional hay Ultimate.

Bạn đọc có thể theo dõi một số khác biệt cơ bản giữa ba phiên bản Windows 8, Windows 8 Pro và Windows RT theo bảng phân tích từ Microsoft Windows Team.
Ngoài những tính năng cơ bản của Windows 8, Windows 8 Pro kèm theo BitLocker và BitLocker To Go, Boot from VHD, Client Hyper-V, khả năng tham gia tên miền, Encrypting File System (EFS), Group Policy và Remote Desktop (máy chủ).

* Windows RT: đây là phiên bản chỉ được cài đặt sẵn trên các máy tính (PC), máy tính bảng (tablet) hay thiết bị nhúng dùng chip xử lý ARM, đã được tinh gọn để kéo dài tuổi thọ pin. Trước đây, Windows RT có nhiều tên gọi khác như Windows Metro, Windows on ARM hay WOA.

Windows RT sẽ bao gồm phiên bản desktop hỗ trợ điều khiển cảm ứng chạm, các phiên bản Microsoft Word, Excel, PowerPoint và OneNote 15 mới tinh cùng khả năng mã hóa bảo mật cho thiết bị. Windows RT thiếu vắng một vài chức năng so với các phiên bản dành cho nền tảng chip Intel như Storage Spaces, Windows Media Player và tất cả các tính năng dành riêng cho Windows 8 Pro.

Microsoft sẽ cung cấp thêm gói Media Pack cho người dùng windows 8 ban quyen, chuyển đổi hệ thống thành Media Center PC. Ngoài ra, tại một số quốc gia như Trung Quốc, Microsoft sẽ tung ra phiên bản Windows 8 "bản địa" hỗ trợ ngôn ngữ địa phương.Được sửa bởi NguyenCaoTri (I22B) ngày 10/4/2013, 13:44; sửa lần 1.

NguyenCaoTri (I22B)

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 09/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  NguyenCaoTri (I22B) on 10/4/2013, 12:20- Win8 khởi động rất nhanh, chỉ trong khoảng 14s
- Nếu màn hình của bạn là màn hình cảm ứng thì bạn có thể "chạm" vào Win8 (như PDA hay SmartPhone)
- Tiết kiệm năng lượng hơn, dùng RAM tối ưu hơn
- Ứng dụng công nghệ mới, hiện đại
- Rất nhiều phần mềm ứng dụng chạy trên WinXp và Win7 đều chaỵ được trên Win8


NguyenCaoTri (I22B)

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 09/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  NguyenCaoTri (I22B) on 10/4/2013, 13:37Sau nhiều chờ đợi và suy đoán, cuối cùng chúng ta đã có ngày phát hành chính thức của hệ điều hành Windows 8, đó là ngày 26/10/2012.

Thông tin này do Steven Sinofsky, chủ tịch mảng Windows và Windows Live của Microsoft công bố tại buổi họp kinh doanh thường niên. Ngày phát hành 26/10 sẽ áp dụng cho cả việc nâng cấp lẫn cài đặt hệ điều hành lên một máy tính mới.

Tuy nhiên, hãng phần mềm Mỹ chưa tiết lộ sẽ có bao nhiêu phiên bản Windows 8 được bán ra, và liệu Microsoft có bỏ phiên bản bán lẻ như tin đồn trước đây hay không. Giá bán và nâng cấp của Windows 8 cũng đã được Microsoft giảm đáng kể, người dùng phải trả 40 USD nếu nâng cấp từ Windows XP/Vista/7, và nếu mới mua máy gần đây thì số tiền bỏ ra chỉ là 15 USD.


Đây là một thông tin vui cho làng công nghệ, một hệ điều hành mới ra đời sẽ mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.
Chúng ta hãy chờ đợi để thưởng thức tất cả hương vị công nghệ mà windows 8 mang lại nhé!Được sửa bởi NguyenCaoTri (I22B) ngày 10/4/2013, 14:01; sửa lần 2.

NguyenCaoTri (I22B)

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 09/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  TranDangKhoa(I22A) on 10/4/2013, 13:43

Win 8 theo mình giao diện Metro khá nuột và họa tiết. Người dùng sẽ khó sử dụng khi chuyển qua từ Windows 7 sang Windows 8, mặc dù hai hệ điều hành này tương tự nhau. Người dùng quen thuộc với phím Start từ thời 95, NT, và bây giờ thay thế bằng màn hình Menu, mình nghĩ đây là một sai lầm khá lớn.
Bởi vì, người dùng truy cập phím Windows để sử dụng các phần mềm một cách nhanh chóng, trong khi Windows 8, người dùng khi nhấn chọn vào và không thấy những thứ quen thuộc như Programs, Control Panel,... mình nghĩ Windows 8 chỉ hướng tới người dùng chuyên về giải trí. Thật ra thì mình thích dùng Windows 7 hơn, ngay tại thời điểm hiện tại!
avatar
TranDangKhoa(I22A)

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 10/03/2013
Age : 26
Đến từ : Lớp I22A

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  TranQuangTien(I22A) on 10/4/2013, 19:36

TranDangKhoa(I22A) đã viết:Win 8 theo mình giao diện Metro khá nuột và họa tiết. Người dùng sẽ khó sử dụng khi chuyển qua từ Windows 7 sang Windows 8, mặc dù hai hệ điều hành này tương tự nhau. Người dùng quen thuộc với phím Start từ thời 95, NT, và bây giờ thay thế bằng màn hình Menu, mình nghĩ đây là một sai lầm khá lớn.
Bởi vì, người dùng truy cập phím Windows để sử dụng các phần mềm một cách nhanh chóng, trong khi Windows 8, người dùng khi nhấn chọn vào và không thấy những thứ quen thuộc như Programs, Control Panel,... mình nghĩ Windows 8 chỉ hướng tới người dùng chuyên về giải trí. Thật ra thì mình thích dùng Windows 7 hơn, ngay tại thời điểm hiện tại!

Chính xác thì win 8 chỉ là một cách để MS hướng đến thị trường smartphone với tablet. Giống kiểu tạm bợ, chứ chưa thực sứ cách mạng, những gì win 8 làm chưa có gì lột xác, thậm chí còn thấy đôi lúc tệ hơn win 7.

Metro ư, đẹp, đơn giản nhưng...ngu . Nó chỉ thích hợp cảm ứng còn desktop + laptop thì... quá ư rườm rà và rối rắm. Chả ai ngồi laptop mà thích chọt chọt trên màn hình làm gì trong khi thao tác với phím + chuột có khi còn hiệu quả và nhanh hơn
avatar
TranQuangTien(I22A)

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 21/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  TranDangKhoa(I22A) on 11/4/2013, 14:44

Hôm qua, viết bài xong, lên mạng mình đọc thấy các thông tin liên quan về Windows 8, thị phần Windows 8 sẽ tạm lắng xuống và ít có mới mẻ. Theo mình thấy, Microsoft tung ra nhiều phiên bản vào từng thời điểm. Ví dụ như: Windows 98 > XP thì XP được ưa dùng, Xp -> Vista, nhưng Vista lại không lòng người dùng lắm, đến Windows 7 thì người dùng thấy hệ thống này đa dụng với nhiều tính năng, rất đáng nâng cấp. Như vậy, người dùng hiện nay chưa thấy Windows 8 tiện dùng, và mình tin rằng, ở phiên bản kế tiếp sẽ được đông đảo người dùng sử dụng.

Gởi bạn đường link người dùng nhận xét về Windows 8 mà chiều hôm qua mình có dịp đọc nha!
http://www.quantrimang.com.vn/hedieuhanh/windows/94205_Thieu-nut-Start-giao-dien-Metro-dang-giet-chet-Windows-8.aspx
avatar
TranDangKhoa(I22A)

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 10/03/2013
Age : 26
Đến từ : Lớp I22A

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

win8 khá mới mẽ

Bài gửi  NguyenXuanThi(I22A) on 11/4/2013, 15:40

Mình công nhận win8 khởi động khá nhanh, tuy nhiên nó còn khá mới mẽ,hơi khó sử dụng 1 tí và không hỗ trợ một số ứng dụng và Microsoft có thể biến hệ điều hành win8 thành hệ điều hành di động

Ngày 1/3 (giờ Việt Nam), Microsoft đã giới thiệu bản thử nghiệm Windows 8, được công ty gọi là “Consumer Preview” tại MWC. Đây không phải là nơi thích hợp nhất cho một tuyên bố Windows quan trọng, song Microsoft muốn Windows 8 là hệ điều hành giúp công ty phát triển mạnh nơi tốc độ tăng trưởng máy tính bảng vô cùng mạnh mẽ còn doanh số máy tính cá nhân (PC) thì ngược lại. Khách hàng cá nhân, những đối tượng đơn giản chỉ muốn kết nối web để kiểm tra Facebook và email, xem phim, mua sắm trực tuyến, đang gia tăng mức độ sử dụng thiết bị cá nhân để làm những việc này thay vì PC.

Đó là lí do Microsoft cố gắng thúc đẩy quyền bá chủ của Windows PC vào thị trường các đối thủ khác đang dẫn trước khá xa. Công ty cần cho thấy phiên bản Windows mới có thể mang lại khả năng truy cập web nhanh chóng trên mọi loại thiết bị - từ PC cho tới ultrabook hay máy tính bảng cảm ứng.

Người đứng đầu mảng Windows – Steven Sinofsky nhắc tới Windows 8 như một hệ điều hành “không thỏa hiệp” – thứ có thể điều khiển cả những cỗ máy chơi game cao cấp dùng chip Intel cũng như máy tính bảng “trang sức” dùng chip ARM. Khi Microsoft trao cho các nhà phát triển cái nhìn chi tiết đầu tiên về hệ điều hành trong tháng 9 năm ngoái, Sinofsky đã nói về tầm quan trọng phải giải quyết nhu cầu của người dùng di động. Theo ông, “cách thức sử dụng máy tính hoàn toàn mới đang xuất hiện, và chúng tôi muốn Windows đáp lại điều đó”. Tuy nhiên, tạo ra hệ điều hành giải quyết cả mớ nhu cầu lại có những thách thức riêng. Chuyên gia Michael Gartenberg cho rằng: “Khi bạn mô tả một thứ gì đó như “không thỏa hiệp”, bạn sẽ kết thúc bằng thứ gì đó thỏa hiệp với tất cả mọi thứ.”

Ví dụ, với Windows 8 trên ARM (WoA), Microsoft mang tới trải nghiệm khác biệt một chút cho người dùng so với máy tính bảng x86 truyền thống dùng chip từ Intel và AMD. Cấu trúc hệ thống trên một con chip của ARM đồng nghĩa thiết bị sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn, nhưng kéo theo một số ứng dụng đã có không thể hoạt động trên loại máy tính bảng này trừ khi các nhà phát triển nhúng tay vào.

Để việc chuyển đổi dễ dàng hơn, Microsoft tuyên bố hồi đầu tháng sẽ đem tới phiên bản ARM bộ sản phẩm mới của Windows 8 có tên mã Office 15, phù hợp với giao diện cảm ứng. Phiên bản Office này cũng có thể chạy trên chế Windows cho máy tính truyền thống chạy trên các thiết bị ARM.

Tại Barcelona, Microsoft phải thuyết phục người dùng lí do lựa chọn máy tính bảng Windows 8 thay vì Apple iPad hay Amazon Kindle Fire. Hãng cần trình bày tầm nhìn thuyết phục để lựa chọn hệ sinh thái của mình, thứ có thể chuyển đổi dễ dàng từ thiết bị Windows sang thiết bị khác. Gartenberg nhấn mạnh: “Microsoft cần thiết phải chỉ ra tại sao người dùng nên chú ý tới Windows 8 trong một thế giới nơi PC không còn là trung tâm của thế giới kĩ thuật số của họ nữa.”

NguyenXuanThi(I22A)

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 21/03/2013
Age : 28

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  LeAnhToan48(I22B) on 17/4/2013, 13:43

Hiệu năng hơn hẳn Win 7.
Task Manage trực quan.
Copy and Paste nhanh hơn.
Không bị một số lỗi vớ vẩn như Win xp.

Quan trọng là chưa khắc phục được lỗi "Màn hình xanh chết chóc" Sad .Cái lỗi ngớ ngẩn mà mình rất hay bị

LeAnhToan48(I22B)

Tổng số bài gửi : 38
Join date : 08/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: WIN8 - Sự ứng dụng công nghệ mới

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết