Mỹ bất ngờ "sa thải" siêu máy tính IBM

Go down

Mỹ bất ngờ "sa thải" siêu máy tính IBM

Bài gửi  HuynhHuuTai(I22A) on 6/4/2013, 08:59

Chiếc máy tính một thời từng giữ danh hiệu chiếc máy tính nhanh nhất thế giới, Roadrunner của hãng IBM đã được cho “nghỉ hưu”.


Siêu máy tính Roadrunner.

5 năm sau khi trở thành hệ thống đầu tiên vượt qua ngưỡng petaflop (thực hiện được hàng nghìn nghìn triệu phép tính trong một giây), Roadrunner thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos, New Mexico, Mỹ, đã được cho “nghỉ việc”.

Chiếc máy tính trị giá 125 triệu USD, nằm trên không gian 557km2, gồm 6.563 bộ vi xử lý đôi và bộ vi xử lý hình học với hơn 296 máy chủ, sẽ được tháo dỡ.

Thời gian làm việc ngắn ngủi của máy tính này là một bằng chứng cho thấy tốc độ phát triển và cải tiến kinh hoàng của các siêu máy tính.

“Roadrunner là một ý tưởng thực sự tiến bộ. Nó tích hợp đầy đủ những gì cần thiết để xây dựng và sử dụng một siêu máy tính” - Gary Grider, nhân viên thuộc bộ phận hoạt động của máy tính cho biết. Những bộ vi xử lý đặc biệt sẽ được dùng trong những hệ thống mới.

Từ Roadrunner, các nhà nghiên cứu có thể tạo ra được một siêu máy tính mới, có tốc độ hoạt động nhanh gấp 1.000 lần so với cỗ máy này.

HuynhHuuTai(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 12/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết