Hệ Điều Hành trên nền tảng CloudComputing

Go down

Hệ Điều Hành trên nền tảng CloudComputing

Bài gửi  NguyenBaoLoc70(I22A) on 3/4/2013, 20:43

Như tiêu đề tôi xin giới thiệu đến các bạn top 5 Web OS dựa trên nền điện toán đám mây. Bài được biên dịch là từ: Top 5 Web OS


Web Operating System


Hệ điều hành trên website là một cách tuyệt với để truy cập tất cả dữ liệu từ bất kỳ nơi nào trên thế giới (Dĩ nhiên bạn phải có một cái máy tính được kết nối internet và một trình duyệt web bất kỳ). Sẽ rất đặc biệt và thuận tiện nếu bạn có một vài cái máy tính, đi du lịch rất nhiều nhưng bạn muốn giữ tất cả những công cụ ở một nơi và muốn có thể sử dụng những ứng dụng yêu thích của bạn một cách tốt nhất.

Bây giờ đây là điểm bạn phải suy nghĩ : “Web OS? Đó là cái gì?” Về cơ bản, một Web OS là một cái gì đó tương tự như một hệ điều hành trên internet. Nó sẽ cho bạn một cái desktop ảo và cho phép bạn truy cập vào Web OS từ bất kỳ nơi đâu với một trình duyệt và một máy tính có kết nối internet. Webtop là một từ khác để chỉ một Web OS. Đừng nhầm lẫn giữa Web OS với một máy tình từ xa (kiểu như bạn đang remote desktop đến một máy nào đó)
Sau đây là 5 Web OS thân thiện đơn giản và dễ sử dụng, dễ dàng thêm vào bất kỳ tính năng nào bạn muốn.

1. iCloud


iCloud là cái tôi yêu thích nhất. Nó không chỉ nhìn tuyệt với, nó có khá nhiều ứng dụng mà bạn có thể cần, ngoài ra iCloud còn cung cấp cho bạn một dung lượng để lưu trữ trực tuyến lên đến 50GB, chia sẽ rất dễ dàng và một ính năng phát triển ứng dụng. Bên dưới là những lợi ích mà iCloud mang lại cho bạn:

o Hệ thống file online cho phép lưu trữ tất cả định dạng file.
o WebDAV – cho phép hỗ trợ truy cập trực tiếp đến iCloud-storage của bạn từ windows explorer.
o Các ứng dụng như: Write, Calender, Mail (tương thích với tất cả các tài khoản email của bạn cộng với một tài khoản iCloud miễn phí), Contacts, ToDo, Calcaulator, Notepad, Unzip.
o Tổ chức hình ảnh với khả năng chia sẽ.
o Các trình player media như: iPlay, movie player, và even radio
o IM và một trình duyệt.2.Glide OS 3.0


- Glide OS 3.0 là một giải pháp điện toán đám mây quảng cáo miễn phí, có thể truy cập từ máy tính và smartphone. Nó là một phần mềm miễn phí của ứng dụng hữu ích và nó mang đến cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ. Glide OS tự động cung cấp file và ứng dụng tương thích thông qua thiết bị và hệ điều hành. Và bạn có thể thiết lập lên đến 6 tài khoản thành viên gia đình, bao gồm cả các tài khoản cấp con. Bạn chỉ mất hơn 2 phút để thiết lập một tài khoản và sau đó tất cả mọi thứ sẽ rất đơn giản. Bên dưới là những gì Glide OS cung cấp cho bạn:
o 10GB ổ đĩa ảo.
o Các công cụ văn phòng như: Word Proccessor, Presentation Creator, Calculator, Calender.
o Photo Editor.
o Website Creator
o Glide Webmail
o Synchronization and file sharing

3. G.ho.st- G.ho.st là viết tắt của hệ thống điều hành tổ chức toàn cầu. Các máy tính ảo G.ho.st bao gồm hầu hết moijt hứ bạn muốn có ở một máy tính vật lý-một desktop vật lý thực sự, file storage (giống như ỗ đĩa) và các apps. Chúng ta có 2 phiên bản của G.ho.st là: G.ho.st VC (Virtual Machine), và G.ho.st Lite cho phép truy cập từ smartphone hoặc từ những máy tính đời cũ sử dụng kết nối internet Dial-Up.
- G.ho.st mang đến cho bạn những tính năng bên dưới như sau:

o 15GB không gian lưu trữ và backup chuyên nghiệp
o Chia sẽ và hợp tác
o Bộ ứng dụng văn phòng: Bạn có thể tạo và chỉnh sửa document, tính toán và tạo các file thuyết trình bằng cách sử dụng 2 ứng dụng lần lượt là Integration với Zoho
o Mail
o Web Browser

4. Jolicloud


- Jolicloud là một WebOS được phát triển cho Netbooks, do đó nó hỗ trợ các tính năng của một netbook. Nó hỗ trợ tất cả các kết nối phần cứng như: kết nối 3G, Wifi và Bluetooth. Jolicloud là một WebOS tuyệt vời cho những ai thường sử dụng các ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội, bởi vì nó tạo các cái truy cập dịch vụ giống như Facebook và Twitter thật sự rất dễ dàng. Nó còn có Skype, Google Reader, Gmail, Meebo, VLC…


- Bạn có có thể dễ dàng đồng bộ trực tiếp các cập nhật từ chiếc netbook với Jolicloud Homebase của bạn bất cứ khi nào bạn kết nối internet. Bạn có thể sử dụng bộ ứng dụng Zoho để đọc, viết và chỉnh sửa tài liệu, tạo các file tính toán hoặc file thuyết trình (tương tự như Word, Excel và Powerpoint của MS Office)

5. EyeOS


- EyeOS là một Web Desktop điện toán đám mây mã nguồn mở. Đây là một hệ điều hành có thể sử dụng bởi một cá nhân hay một tổ chức. Bạn có thể tạo một tài khỏa trên máy chủ EyeOS hoặc tỉa về và chạy nó từ máy chủ của riêng bạn. EyeOS đóng vai trò như một nền tnangr cho các ứng dụng web được viết bằng cách sử dụng bộ công cụ EyeOS. Nó bao gồm một môi trường máy tính để bàn với 67 ứng dụng và tiện ích hệ thống, bao gồm bộ xử lý Word, Address Book, PDF và tất cả các ựng dụng được phát triển bởi cộng động mã nguồn mở.

NguyenBaoLoc70(I22A)

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 20/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hệ Điều Hành trên nền tảng CloudComputing

Bài gửi  PhanThanhLiem(I22A) on 3/4/2013, 22:52

Các HĐH mây mình thấy khá hay nhưng vẫn chưa thấy phổ biến mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Trong 5 HĐH mây trên thì EyeOS có lẽ là lớn tuổi nhất, G.ho.st khi xưa mình có dùng nhưng sao bây giờ không truy cập được nữa.

PhanThanhLiem(I22A)

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 11/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hệ Điều Hành trên nền tảng CloudComputing

Bài gửi  NguyenBaoLoc70(I22A) on 4/4/2013, 01:25

PhanThanhLiem(I22A) đã viết:Các HĐH mây mình thấy khá hay nhưng vẫn chưa thấy phổ biến mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Trong 5 HĐH mây trên thì EyeOS có lẽ là lớn tuổi nhất, G.ho.st khi xưa mình có dùng nhưng sao bây giờ không truy cập được nữa.

uhm, cái này xuất hiện cũng khá lâu rồi. Nhưng dần thay đổi theo công nghệ mới CloudComputing nên việc truy xuất cũng như dung lượng lưu trữ cũng khá hơn xưa. Cái này được cái là đi đâu thì cái màn hình làm việc của mình cũng y chang thế giống như trong các cty khi tạo mới 1 account thì mình sẽ được 1 profile vậy. Đi đâu cũng chỉ cần login vào cái là có ngay màn hình làm việc quen thuộc ^^

NguyenBaoLoc70(I22A)

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 20/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Hệ Điều Hành trên nền tảng CloudComputing

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết