Mục đích của đồng bộ hóa công việc các tiến trình.

Go down

Mục đích của đồng bộ hóa công việc các tiến trình.

Bài gửi  NguyenHongAn(I22B) on 30/3/2013, 13:51

Đồng bộ là có chờ, chờ là cùng lúc làm việc với nhau cùng lúc, cùng đi chơi với nhau. Đồng bộ hóa công việc các tiến trình là tổ chức điều khiển công việc các luồng sao cho chúng làm việc với nhau cùng lúc, ăn khớp, có trước có sau để đảm bảo tính nhất quán, tính toàn vẹn của tài nguyên dùng chung, theo yêu cầu của người sử dụng .

*Tài nguyên dùng chung là I/O, buffer, bộ nhớ và các tiến trình truyền thống nặng cùng chia sẻ chay chung với nhau. Vùng nhớ là các vùng cùng trao đổi với nhau khi làm việc.
VD:
- Khi 1 bạn nào đó tên Nguyễn Văn Anh lên bảng ghi tên mình (bộ nhớ dùng chung). Nhưng khi đang viết tên đến chữ Anh chưa xong, thì 1 bạn khác trong lớp chụp ảnh (nhà tiêu thụ), như vậy nội dung bạn đã chụp không đảm bảo tính nhất quán, tính toàn vẹn.

*Bên cạnh đó một khía cạnh khác của việc đồng bộ hóa các tiến trình là tránh hiện tượng Deadlock (hiện tượng kẹt tiến trình)
VD:
- Hiện tượng kẹt xe, khi ở mức cao điểm thì không có xe nào đi được, nhưng khi chú công an điều phối thì tình trang kẹt xe giảm đi đáng kể.

NguyenHongAn(I22B)

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/03/2013
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết