Một số phần mềm đọc văn bản tiếng việt hay : VietVoice 6.0 - DovisocoTextAloRec - Vietnamese Text to Speech Engine 3

Go down

Một số phần mềm đọc văn bản tiếng việt hay : VietVoice 6.0 - DovisocoTextAloRec - Vietnamese Text to Speech Engine 3

Bài gửi  levanphap(I22A) on 29/3/2013, 22:18

1. Phần mềm VietVoice 6.0Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản tiếng Anh có nhiều vô số kể, tuy nhiên đọc tiếng Việt thì... chỉ đếm trên đầu ngón tay. VietVoice 6.0 là một trong số những phần mềm “hiếm có” giúp biến máy tính thành một người bạn “thuần Việt”, có khả năng đọc đuợc tiếng Việt!

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, khi bạn đã mỏi mắt, không muốn đọc những gì trên màn hình nữa, hãy ngả lưng ra ghế và máy tính sẽ đọc cho bạn nghe. VietVoice 6.0 là phần mềm miễn phí. Ngoài ra, để chạy được chương trình, bạn cần cài đặt Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Package (x86),
đây la phiên bản mới nhất có cải tiến so với phiên bản 4.0. Giọng đọc đã nhanh hơn ,có cả giọng nam và nữ.Có thể lưu lại dưới dạng file âm thanh wma.Phần mềm có dung lượng 100mb tương thích với mọi windown Trừ Vista

đã test thấy cũng ok..

link download
: mediafire.com ?tjwmjqbnhh2

2. Phần mềm Vietnamese Text to Speech Engine 3.0(NHMTTS)Vnspeech vừa cập nhật phần mềm Vietnamese Text to Speech Engine (NHMTTS) lên phiên bản 3.0, hỗ trợ việc đọc văn bản tiếng Việt với cả hai giọng nam và nữ khá chuẩn, ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ những gì nghe được ra tập tin âm thanh.

Tương thích: Windows XP/Vista/7.
Dung lượng: 12,77MB.

đã test thấy ok lắm....

Tải tại: http://tinyurl.com/nhmtts-01 hoặc http://tinyurl.com/nhmtts-02 .


Phiên bản mới nhất của NHMTTS được phát triển trên nền tảng công nghệ SAPI5 mới nhất của Microsoft, cho phép cải tiến tốc độ đọc, cách phát âm tiếng Việt tương đối rõ ràng so với các phiên bản trước, mặc dù giọng đọc vẫn chưa được truyền cảm cho lắm. Bên cạnh đó, phiên bản này vẫn hỗ trợ việc đọc văn bản cho các tài liệu tiếng Anh, xuất ra file âm thanh, rất tiện lợi để lưu trữ và chia sẻ cho bạn bè.

Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tác giả Nguyễn Hữu Minh. Mọi đóng góp cho chương trình các bạn có thể gửi về nghuuminh@yahoo.com. Website tham khảo: www.vnspeech.com.


3. DovisocoTextAloRec – phần mềm đọc tiếng Việt, chuyển sang mp3…Để sử dụng phần mềm này trước hết bạn cần có gói giọng nói SaoMai, tải về theo đường link bên dưới:
http://www.saomaiquan.org/files/software/Sao_Mai_Voice18-04-2008.zip
Sau đó bạn tải dovisocoTextAloRec theo đường link dưới:
mediafire.com ?mgwm90xy33x
hay:
box.net bum8vxyckk

Giới thiệu:
- DovisocoTextAloud là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt có chất lượng khá tốt với khả năng tự động nhận dạng mã tiếng Việt của văn bản (Unicode, VNI, TCVN3) để chọn giọng đọc thích hợp và đọc chính xác không bị lỗi. Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn chuyển văn bản tiếng Việt sang định dạng âm thanh MP3.
- Đây là phần mềm được phát triển từ dovisocoTextAloud với độ tuỳ biến cao.
- Tự động nhận diện mã tiếng Việt (Unicode, VNI, TCVN-3 ABC) để chọn giọng nói cho thích hợp. Chức năng này gần như chính xác hoàn toàn, bạn có thể tắt mở chức năng này bằng phím tắt: CTRL+SHIFT+F3. Tôi rất tâm đắc với chức năng này.
- Hỗ trợ từ điển riêng cho mỗi giọng đọc: ví dụ: Thanh Vi.txt là từ điển cho giọng Thanh Vi (mã VNI), Minh Du.txt là từ điển dùng cho giọng đọc Minh Du (mã Unicode),… Nên các bạn có thể tuỳ biến, chỉnh sửa giọng đọc tuỳ theo mục đích của riêng mình. Mình tâm đắc với chức năng này. Bạn có thể tham khảo mấy tập tin đuôi .txt đi kèm để tham khảo về cách sử dụng.
- Khắc phục được lỗi ngắt dấu câu cho gói giọng nói SaoMai.
- Chức năng Text to mp3 cho phép chuyển sang định dạng mp3 với nhiều tuỳ chọn.
- Chức năng After reading cho phép tắt, ngủ máy tính sau khi đã đọc xong văn bản trong bộ nhớ.
- Tăng giảm tốc độ, âm lượng cho giọng đọc…
- Và rất nhiều chức năng khác… và sẽ còn được phát triển nữa dựa theo những gợi hứng của chính các bạn là những người sử dụng phần mềm của tôi.
- Phần mềm này được phát triển và xin được dành tặng miễn phí cho những anh chị em khiếm thị.
Cách sử dụng: Để sử dụng được tất cả những chức năng trên, bạn chỉ việc khởi động chương trình, copy đoạn văn bản bất kỳ nào (thường bằng tổ hợp phím CTRL+C) và lắng nghe…
avatar
levanphap(I22A)

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 10/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết