Kỷ lục mới của siêu máy tính

Go down

Kỷ lục mới của siêu máy tính

Bài gửi  HuynhHuuTai(I22A) on 26/3/2013, 14:29

Các kỹ sư tại Đại học Stanford, California, Mỹ cho biết họ đã thiết lập kỷ lục mới trong lĩnh vực khoa học máy tính bằng cách điều hành siêu máy tính với hơn 1 triệu lõi.

Nhà nghiên cứu Joseph Nichols (thuộc Trung tâm nghiên cứu Turbulence tại Trường Stanford) đã sử dụng Sequoia IBM Bluegene/Q - hệ thống thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore - đã giải quyết vấn đề liên quan đến thủy động lực học rất phức tạp để dự đoán và xử lý tiếng ồn động cơ máy bay phản lực siêu thanh. Sức mạnh phối hợp của hơn 1 triệu bộ lõi máy tính này sẽ giúp thiết kế loại động cơ ít tiếng ồn hơn, hãng tin UPI dẫn lời các nhà nghiên cứu.

Theo Giáo sư Parviz Moin, việc tính toán mô phỏng thủy động lực học giống như cách giải quyết của Joseph Nichols là vô cùng phức tạp. Các mô phỏng cho phép tạo ra mô hình, đo lường tiến trình đã và đang xảy ra trong môi trường khí thải khắc nghiệt của máy bay phản lực mà các thiết bị thông thường không tiếp cận được.

Siêu máy tính lần này cho thấy sự bùng nổ của khả năng xử lý. Vài năm trước siêu máy tính kết nối chỉ vài trăm ngàn lõi, đến nay đã vượt qua con số 1 triệu với tốc độ nhanh, độ chính xác cao.

HuynhHuuTai(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 12/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỷ lục mới của siêu máy tính

Bài gửi  HuynhHuuTai(I22A) on 26/3/2013, 14:54

Pin điện thoại hoạt động 20 năm liên tục

Các nhà khoa học vừa cho ra đời loại pin nguyên tử có khả năng duy trì hoạt động của chiếc điện thoại trong thời gian 20 năm liên tục.


Loại pin mới có thể hoạt động trong vòng 20 năm mà không cần sạc pin.

Pin nguyên tử hoạt động trên cơ sở phân chia hạt nhân. Nhiều người ngại vì sự nguy hiểm gây ra do để chất phóng xạ ngay trong túi. Nhưng bạn có thể yên tâm vì các nhà sáng chế đã tính toán rất kỹ trên sản phẩm của mình.

Thành phần hoạt chất trong pin nguyên tử là tritium. Bức xạ gây ra do sự phân hủy tritium, được coi là an toàn, và không làm hại ngay cả những lớp trên cùng của da.

Các nhà sản xuất cam đoan rằng pin này có thể chịu được nhiệt độ từ -50 độ C đến 150 độ C và điện áp hoàn toàn ổn định trong bất cứ điều kiện nào cũng không thay đổi.

Chiếc pin nguyên tử để sạc điện thoại của bạn là một thành công lớn của kỹ thuật nano. Loại phổ biến nhất để dùng trong các đồ điện tử (máy ảnh, máy quay phim kỹ thuật số, máy nghe nhạc…và điện thoại di động) có khả năng cung cấp nguồn điện 50 đến 300nA và sử dụng liên tục trong 20 năm.

Theo Vietnamnet

HuynhHuuTai(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 12/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỷ lục mới của siêu máy tính

Bài gửi  HuynhHuuTai(I22A) on 26/3/2013, 15:05

Very Happy trong tương lai 0 xa con người sẽ xử dụng năng lượng hạt nhân dạng này cho các thiết bị di động , kết hợp sự phát triển của công nghệ cpu ít tốn điện thì cpu pc sẻ như cpu điện thoại khi đó màn hình là thứ duy nhất tiếp xúc với chúng ta Smile

HuynhHuuTai(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 12/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỷ lục mới của siêu máy tính

Bài gửi  HuynhHuuTai(I22A) on 27/3/2013, 09:57

Các đặc điểm kĩ thuật cuối cùng dành cho DDR4 DRAM sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn thông qua việc tiết kiệm điện năng khi truyền tải dữ liệu.
Bộ nhớ DDR4 sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn DDR3 ở hầu hết các máy tính ngày nay. Bộ nhớ mới thực hiện trên một quy trình mới để đọc, viết và làm mới dữ liệu hiệu quả hơn, cải tiến làm tăng hiệu suất ứng dụng bằng cách chuyển thông tin để lưu trữ và bộ nhớ nhanh hơn.

Loại bộ nhớ mới sẽ được sử dụng trong các máy chủ, máy tính và các thiết bị di động. Đặc điểm kĩ thuật đã được hoàn thành bởi Hiệp hội hợp nhất công nghệ JEDEC, tổ chức đã dẫn dắt DRAM phát triển trong nhiều thập kỉ vừa qua.
Các nhà sản xuất DRAM hàng đầu hiện nay như Samsung, Micron và Nanya đã bắt đầu kiểm tra vận chuyển bộ nhớ mới. Các thiết bị mới sử dụng chuẩn mới đã xuất hiện cách đây 2 tuần với tính năng sửa lỗi được áp dụng cho máy chủ.
Tốc độ truyền tải của DDR4 dự kiến đạt 3,2 GT/s, trong khi JEDEC nói rằng DDR3 chỉ đạt tốc độ tối đa là 1,6 GT/s. DDR4 DRAM sẽ tiêu thụ điện áp 1,2 volt, thấp hơn so với 1,5 volt của DDR3. Tốc độ bus bộ nhớ sẽ bắt đầu ở mức 2133 MHz, đó là một sự tăng trưởng so với 1333 MHz và 1666 MHz của DDR3.
Ông Gregory Wong, một nhà phân tích tại Forward Insights, một công ty nghiên cứu về bộ nhớ cho biết: “Thị trường DRAM đang giảm mạnh, do đó các nhà sản xuất bộ nhớ đang cố gắng để vực dậy trở lại thông qua DDR4. Thị trường DRAM được hưởng lợi bởi thị trường máy tính chứ không phải là MTB và smartphone bởi lẽ các thiết bị này chỉ cần 1 GB RAM là đủ”.
Dự kiến DDR4 DRAM sẽ đến với máy tính trong đầu năm tới, và các nhà sản xuất bộ nhớ đang thúc đẩy nhà sản xuất chip như Intel hỗ trợ chipset DDR4 nhanh chóng. Intel luôn cải thiện hiệu suất CPU, và DDR4 là cách để thúc đẩy điều này.
Wong nói thêm: “DDR4 có thể xuất hiện đầu tiên trên PC, nhưng nó có thể mất một thời gian để tiếp cận với các thiết bị di động. Smartphone và MTB sử dụng chuẩn DDR2 năng lượng thấp, trong khi một số MTB chơi game như Lenovo Ideatab K2 cũng mới chỉ sử dụng chuẩn DDR3 DRAM năng lượng thấp".

HuynhHuuTai(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 12/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Kỷ lục mới của siêu máy tính

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết