Lập trình đa luồng trong WinDows

Go down

Lập trình đa luồng trong WinDows

Bài gửi  VoMinhThang(I22B) on 25/3/2013, 09:15

Hôm trước thầy có nói phần 5.3 (trong bài 5) tự học, tham khảo, mình chia sẻ với các bạn một số vấn đề để hiểu rõ hơn lập trình đa luồng đồng hành trong windows.
-Windows: hệ điều hành đồ họa trực quan, do đó các tài nguyên của hệ thống cung cấp rất đa dạng và phong phú. Lập trình trên windows hết sức thân thiện với người dùng thông qua giao diện đồ họa có sẵn trong windows
-Windows sử dụng các hàm thư viện Win32API: HDH windows cung cấp hàng trăm hàm cho những ứng dụng có thể truy cập tài nguyên trong hệ thống. Những hàm đó được gọi là giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface)
-Ứng dụng Windows vận hành như 1 tiến trình với 1 hoặc nhiều luồng: ứng dụng Win32 xử lý theo các sự kiện (event -driven), các ứng dụng khi được viết sẽ liên tục chờ cho HDH truyền các dự liệu nhập vào. Hệ thống sẽ đảm nhiệm truyền tất cả các dữ liệu nhập của ứng dụng vao các cửa sổ khác nhau. Mỗi cửa sổ sẽ có riêng 1 hàm gọi hàm xử lý. Hệ thống sẽ gọi bất cứ dữ liệu nhập vào được truyền đến của sổ, hàm nay xử lý các dữ liệu nhập đó và trả quyền điều khiển về cho hệ thống. Hệ thống truyền các dữ liệu nhập vào thủ tục xử lý của cửa sổ thông qua một hình thức, gọi là thông điệp (messege). Hệ thống sẽ phát sinh 1 thông điệp khi có 1 sự kiện nhập vào.
VD
- Khi người dùng nhấn 1 phím, di chuyển thiết bị chuột, hay kích vào các điều khiển(control) như thanh cuộn
-Tổng đìa 108 -> đa luồng
-Bài toán sản xuất - tiêu thụ có thể được thự thi bằng ứng dụng đa luồng --> đa luông trong windows

VoMinhThang(I22B)

Tổng số bài gửi : 41
Join date : 11/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết