thảo luận bài 3

Go down

thảo luận bài 3

Bài gửi  DangXuanCanh_0854050014 on 15/3/2013, 12:03

Mình có tìm hiểu qua ngôn ngữ lập trình cấp cao và ngôn ngữ lập trình cấp thấp.Có phải ngôn ngữ lập trình cấp cao thực thi nhanh hơn không?
Mình cũng đã có câu trả lời nhưng không biệt có chính xác không.Nhờ các bạn góp ý giúp mình.
Đây là câu trả lời cho câu hỏi trên.
1.Ngôn ngữ lập trình bậc thấp (như ngôn ngữ máy, hợp ngữ …) không thuận lợi cho con người trong việc viết, đọc và hiểu chương trình. Các lệnh của ngôn ngữ lập trình bậc thấp rất khó học và khó dùng bởi vì nó không gần với ngôn ngữ tự nhiên; đồng thời, ngôn ngữ lập trình bậc thấp hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống phần cứng của máy tính.
2.Ngôn ngữ lập trình bậc cao có rất nhiều ưu điểm so với ngôn ngữ lập trình bậc thấp. Khắc phục được các nhược điểm của ngôn ngữ lập trình bậc thấp, ngôn ngữ lập trình bậc cao rất dễ viết, dễ đọc và dễ hiểu, thuận lợi cho con người học và sử dụng để lập trình. Ngôn ngữ lập trình bậc cao gần với ngôn ngữ tự nhiên, độc lập với phần cứng máy tính, và có tính tin cậy cao.
Ví dụ: Ngày xưa khi dùng C để viết ra một cái nút có màu trên nền đồ họa , bạn phải làm mọi thứ từ việc chuyển sang chế độ đồ họa , rồi truy cập vào bộ nhớ , rồi dùng lệnh hệ thống để kẻ đường..nhưng với ngôn ngữ bậc cao bạn chỉ cần dùng lệnh WriteBOX và cho biết tọa đô , bạn sẽ có ngay 1 cái hộp trên nền đồ họa.
3.Một thuật toán, thay vì sử dụng hàng chục, hàng trăm câu lệnh bằng ngôn ngữ lập trình bậc thấp, ta chỉ cần dùng một vài dòng lệnh bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao.
Theo mình thì ngôn ngữ cấp cao thực thi nhanh hơn.Còn các bạn thì nghĩ sao?Hãy cho mình ý kiến nha!

DangXuanCanh_0854050014

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 14/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết