Khái niệm về VMware Workstation

Go down

Khái niệm về VMware Workstation

Bài gửi  NguyenThanhTuan(I22A) on 15/3/2013, 00:21

VMware Workstation là một phần mềm ảo hóa desktop mạnh mẽ dành cho các nhà phát triển/kiểm tra phần mềm và các chuyên gia IT cần chạy nhiều HĐH một lúc trên một máy PC. Người dùng có thể chạy các HĐH Windows, Linux, Netware hay Solaris x86 trên các máy ảo di động mà không cần phải khởi động lại hay phân vùng ổ cứng. VMware Workstation cung cấp khả năng hoạt động tuyệt vời và nhiều tính năng mới như tối ưu hóa bộ nhớ và khả năng quản lý các thiết lập nhiều lớp. Các tính năng thiết yếu như mạng ảo, chụp ảnh nhanh trực tiếp, kéo thả, chia sẻ thư mục và hỗ trợ PXE khiến VMware Workstation trở thành công cụ mạnh mẽ nhất và không thể thiếu cho các nhà doanh nghiệp phát triển tin học và các nhà quản trị hệ thống.
- Với hàng triệu khách hàng và hàng loạt các giải thưởng quan trọng trong 7 năm qua, VMware Workstation đã được chứng minh là một công ghệ giúp tăng năng suất và sự linh họat trong công việc. Đây là một công cụ không thể thiếu cho các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia IT trên toàn thế giới.
- VMware Workstation họat động bằng cách cho phép nhiều HĐH và các ứng dụng của chúng chạy đồng thời trên một máy duy nhất. Các HĐH và ứng dụng này được tách ra vào trong các máy ảo. Những máy ảo này cùng tồn tại trên một phần cứng duy nhất. Các layer ảo của VMware sẽ kết nối các phần cứng vật lý với các máy ảo, do đó mỗi máy ảo sẽ có CPU, bộ nhớ, các ổ đĩa, thiết bị nhập/xuất riêng.

VMware Workstation cho phép người dùng có thể:

- Thiết lập và thử nghiệm các ứng dụng đa lớp, cập nhật ứng dụng và các miếng vá cho HĐH chỉ trên một PC duy nhất.
- Dễ dàng phục hồi và chia sẻ các môi trường thử nghiệm được lưu trữ; giảm thiểu các thiết lập trùng lặp và thời gian thiết lập.
- Làm cho việc học tập trên máy tính thuận lợi hơn do sinh viên luôn đuợc sử dụng máy với tình trạng “sạch sẽ” và thử nghiệm với nhiều HĐH, ứng dụng cá các công cụ trên những máy ảo an tòan và độc lập.
- Chạy các bản demo phần mềm với các thiết lập phức tạp hoặc đa lớp trên một chiếc laptop
- Tăng tốc độ giải quyết các rắc rối của người dùng cuối dựa trên một thư viện các máy ảo được thiết lập sẵn

Những tính năng chính :

- Hỗ trợ nhiều màn hình – Bạn có thể thiết lập để một VM trải rộng ra nhiều màn hình, hoặc nhiều VM, với mỗi VM trên một màn hình riêng biệt.
- Hỗ trợ các thiết bị USB 2.0 – Bây giờ bạn đã có thể sử dụng các thiết bị ngọai vi yêu cầu tốc độ làm việc cao trên VM, như máy MP3 và các thiết bị lưu trữ di động khác
VM Record/Replay – Bạn có thể sử dụng tính năng này để thu lại các hoạt động của VM và được đảm bảo là sẽ tái lập lại tình trạng của VM chính xác 100%.
- Integrated Virtual Debugger – Workstation được tích hợp Visual Studio và Eclipse nên bạn có thể trực tiếp sử dụng, chạy và vá các lỗ hổng của các chương trình trong một VM từ một IDE yêu thích
- Automation APIs (VIX API 2.0) – Bạn có thể viết script hay chương trình để VM tự động thực hiện việc kiểm tra.

Ultimate Desktop Virtualization sản phẩm dành cho Windows 7

- Khởi động Windows 7 trong một máy ảo với sự hỗ trợ đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ đồ họa Windows Aero 3D. Cài đặt Windows 7 32 bit hoặc 64 bit tại một máy ảo thậm chí còn dễ dàng hơn trên máy tính vật lý của bạn. VMware Workstation 7 với Flip 3D và Aero Peek để hiển thị hình thu nhỏ sống của các máy ảo của bạn. Tốt hơn so với Windows XP Mode, bạn có thể chạy Windows XP với đồ họa 3D, hiệu suất nhanh hơn, và tích hợp chặt chẽ với Unity, chia sẻ các thư mục và kéo và thả tiện lợi. VMware Workstation tối ưu hóa cho hiệu suất tối đa khi chạy trên Windows 7 32-bit và 64-bit.

Tốt nhất đồ họa 3D tốt hơn

- VMware Workstation là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ đồ họa 3D trong các môi trường ảo hóa và bây giờ là người tiên phong hỗ trợ Windows Aero trong Windows Vista và Windows 7 máy ảo. Khởi động nhiều hơn ứng dụng 3D với hỗ trợ DirectX 9.0c Shader Model 3 và OpenGL 2.13D đồ họa trong Windows máy ảo.

Môi trường ảo hóa nâng cao

- Tạo máy ảo lên đến 4 bộ vi xử lý ảo hoặc 4 lõi ảo và lên đến 32GB bộ nhớ cho mỗi máy ảo. Driverless in ấn làm cho máy in máy tính của bạn tự động có thể truy cập đến Windows và Linux máy ảo-không có cấu hình hoặc điều khiển cần thiết. Thẻ thông minh xác thực cho phép bạn dành một đầu đọc thẻ thông minh cho một máy ảo hoặc truy cập chia sẻ.
Tính năng chuyên nghiệp không thể thiếu

- Cài đặt và chạy VMware vSphere 4 và VMware ESXi trong máy ảo
- IDE tích hợp mới cho các cụ SpringSource Suite và Eclipse IDE cho C /C++
- Replay gỡ bây giờ dễ dàng hơn và nhanh hơn.
- Remote Replay Debugging làm dễ dàng hơn để chia sẻ bản thu máy ảo để phân tích.
Bảo vệ trước các con mắt tò mò

- Bảo vệ máy tính của bạn với thuật toán mã hóa 256-bit AES.
In mọi thứ
- Driver-less giúp máy in máy tính của bạn tự động có thể truy cập đến Windows và Linux ảo-không có cấu hình hoặc điều khiển cần thiết. Thậm chí còn có thể thiết lập máy in mặc định.
Giải phóng tài nguyên hệ thống

- Tại dừng một máy tính ảo, tài nguyên hệ thống đã sử dụng để chạy máy ảo và các chương trình bên trong sẽ được giải phóng trả lại cho máy tính vậy lý của bạn

---hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho tất cả các bạn hiểu rõ hơn về VMware Workstation---
goodluck

NguyenThanhTuan(I22A)

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 13/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Hướng dẫn sử dụng phần mềm VMWare để tạo máy ảo

Bài gửi  NguyenTienDat (I22A) on 15/3/2013, 10:11

đây là tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm tạo máy ảo VMWare: db.tt/7FyUqoxh
hoặc các bạn có thể xem video hướng dẫn khá trực quan và dễ hiểu về các bước tạo hệ điều hành, cách kết nối giữa máy ảo với máy thật cũng như với môi trường internet: youtu.be/bwOlqfZlyr0

NguyenTienDat (I22A)

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 10/03/2013
Age : 26

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Bổ sung thêm

Bài gửi  PhanNhutThanh(I22A) on 15/3/2013, 10:45

Từ vị trí là một Data Center của Macbook, VMWARE đã trở thành trung tâm công nghệ ảo hóa
và được toàn thế giới biết đến. Các giải pháp công nghệ và ảo hóa của VMWARE đã trở thành
chuẩn trong ứng dụng doanh nghiệp, và VMWARE Fusion là một giải pháp phổ biến khác để sử dụng Windows trên nền tảng MAC.
Các phiên bản của VMWARE Workstation 1.x đến 6.x ra đời thì phiên bản 7.x và 8.x tiếp tục kế thừa, phát triển các công nghệ này để ứng dụng trên những nền tảng Windows và Unix/Linux.
Một khi chúng ta cần kiểm chứng cho một ứng dụng nào đó trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau, đồng thời cần đến sự hỗ trợ từ các công cụ, thì VMWARE Workstation là một “cộng sự”
đắc lực và không thể thiếu, nó giúp cho chúng ta giảm thiểu rất nhiều về thời gian, công sức lẫn chi phí đầu tư và vận hành.
Những tính năng chính
- Hỗ trợ đa dạng các nền tảng hệ điều hành Windows, Macs, Linux, …
- Hỗ trợ tới bộ vi xử lý ảo 4 lõi, hệ điều hành từ32bit đến 64bit, đáp ứng 32 GB bộ nhớ trên mỗi máy ảo
- Tính năng mã hóa 256-bit theo chuẩn AES để đảm bảo an toàn cho dữ liệu
- Tích hợp khả năng Snapshot và Clone đối với máy ảo, hỗ trợ tối đa cho việc kiểm tra, chạy thử các ứng dụng, đồng thời tiết kiệm dung lượng và sử dụng hiệu quả bộ nhớ được cấp
- Import và export các bộ nhân máy ảo từ nguồn chính tạo chính, sao lưu, phục hồi các chương trình gốc, thậm chí có thể tạo máy ảo từ hệ thống thực sự
- Luôn cập nhật và bổ sung tính tương thích với hầu hết các phần mềm được sử dụng rộng rãi

PhanNhutThanh(I22A)

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 12/03/2013
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Khái niệm về VMware Workstation

Bài gửi  NguyenTrongTinh(I22A) on 15/3/2013, 12:31

nó còn cung cấp công nghệ Ảo hóa, giúp việc quản lý thuận tiện, hiệu quả, mà còn tiết kiệm chi phí phần cứng nữa..

NguyenTrongTinh(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 11/03/2013
Age : 26
Đến từ : BR-VT

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Khái niệm về VMware Workstation

Bài gửi  NguyenTrongTinh(I22A) on 15/3/2013, 12:32

Đặt biệt VMware còn giúp tạo ra nhiều bản ghost cực chất lượng..

NguyenTrongTinh(I22A)

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 11/03/2013
Age : 26
Đến từ : BR-VT

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Khái niệm về VMware Workstation

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết