Tạo tường lửa miễn phí cho USB.

Go down

Tạo tường lửa miễn phí cho USB.

Bài gửi  NguyenTuanHai_I12A on 13/4/2012, 23:12

Bên cạnh tính năng phòng chống virus, tiện ích USB Disk Manager còn hỗ trợ bảo vệ dữ liệu trên USB không cho người khác xem.

USB là một trong những nguồn phát tán virus nhiều nhất hiện nay. Khi ghim USB đã “nhiễm độc” vào hệ thống, ngay lập tức hệ thống sẽ chịu sự phá hoại của virus. Ngược lại, nếu hệ thống đã nhiễm virus thì USB khi cắm vào cũng sẽ bị nhiễm theo. Tiện ích USB Disk Manager sẽ tạo một lá chắn vững chắc cho USB, chặn mọi sự giao tiếp giữa USB và máy tính. Nhờ vậy, virus từ máy tính sẽ không thể xâm nhập vào USB.

USB Disk Manager là phần mềm chạy trực tiếp không cần cài đặt. Giao diện chương trình gồm các thẻ với ba công dụng chính.

Thẻ Write Protect cho phép bạn bật “khóa chống ghi” cho USB. Bạn vẫn có thể xem được nội dung trên USB nhưng không thể tạo mới, sửa, xóa bất kỳ thư mục, tập tin nào. Khi bật chế độ này, virus từ máy tính sẽ không thể ảnh hưởng đến USB.


Thẻ Execute Deny gồm hai tùy chọn: Software Execution Denied (bật tính năng Software Execution) và Software Execution Allowed (tắt tính năng Software Execution). Khi bật Software Execution, bạn không thể thực thi một tập tin ứng dụng từ USB. Bạn cần khởi động lại máy để áp dụng tính năng này.


Nếu muốn vô hiệu các cổng USB trên máy tính, bạn vào thẻ Disable USB rồi đánh dấu vào ô Disable USB Removeable Disks.


Thẻ Settings gồm các mục để thiết lập chương trình gồm: Automatically start this when I log in to Windows (tự khởi động chương trình cùng Windows), Automatically copy this application to USB Disks as Autorun (chép phần mềm USB Disk Manager vào ổ USB), Disable Windows Autorun for USB Disks (tắt Autorun của USB).


Bạn cũng có thể truy cập các tính năng của USB Disk Manager thông qua biểu tượng hình USB dưới khay hệ thống.


Bạn tải miễn phí USB Disk Manager tại đây. Phần mềm tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 ở cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit.

NguyenTuanHai_I12A

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 15/02/2012
Age : 28
Đến từ : Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tạo tường lửa miễn phí cho USB.

Bài gửi  DuongTrungQuan on 14/4/2012, 22:09

thank you

DuongTrungQuan

Tổng số bài gửi : 57
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Cách bảo vệ USB

Bài gửi  NguyenTuanHai_I12A on 17/4/2012, 15:33

Bạn có một chiếc USB? Cho dù bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó để sao chép tài liệu giữa các máy thì chắc rằng không dưới một lần chiếc USB của bạn đã nhiễm phải virus. Có lẽ cũng không phải nói nhiều về những phiền toái mà bạn gặp với với những con virus đáng ghét này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hạn chế những vị khách không mời này xâm nhập vào chiếc USB của bạn.

Virus lây qua USB đã trở nên quá phổ biến hiện nay tại Việt Nam, nhất là khi chiếc ổ di động USB đã trở thành vật bất ly thân của đại đa số học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.. Những con virus này tự động xâm nhập khi bạn cắm USB của bạn vào một máy tính đã bị nhiễm virus.

Và mỗi khi bạn USB này được đưa vào một máy tính khác, virus lợi dung thói quen sơ hở của bạn mỗi khi double click vào biểu tượng ổ đĩa USB trong My Computer để xâm nhập. Tại đây chúng tiếp tục nhân bản và phát tán chính mình bằng nhiều đường. Và đương nhiên nạn nhân tiếp theo sẽ là những chiếc USB khác cắm vào máy.

Tại sao virus có thể lây nhiễm qua USB? Là bởi vì virus sao chép chính nó lên USB, và tạo một file Autorun.inf để kích hoạt tính năng Autoplay của ổ đĩa. Mỗi khi bạn click vào để mở USB thì bạn sẽ vô tình chạy chính con virus này. Thêm nữa, chúng khôn khéo đặt thuộc tính ẩn cho chính mình để tránh bị phát hiện.

Làm thế nào để có thể phát hiện ra được USB có virus hay không? Nếu như bình thường bạn mở USB bằng cách click chuột trái vào biểu tượng USB ở My Computer thì hãy thay đổi thói quen đó. Hãy thử click chuột phải vào biểu tượng ổ USB, nếu như bạn thấy có dòng Autoplay được tô đậm ở vị trí trên cùng, có nghĩa là 90% USB đó đã bị nhiễm virus. Bởi vì bình thường thì dòng chữ tô đậm ấy phải là Open hoặc Explorer thay vì Autoplay.

Điều này còn có thể áp dụng với các ổ đĩa cứng, một vài con virus sau khi lây vào máy còn lây vào Autoplay của các ổ cứng. Quá trình lây vào ổ cứng khiến cho virus vẫn có thể được kích hoạt mà không cần phải sao chép vào Start Up, một nơi vẫn thường xuyên được kiểm tra. Tuy nhiên, các virus USB thường tự đặt nó trong trạng thái ẩn, chính vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên đặt chế độ xem các file ẩn bằng cách vào My Computer -> Tools -> Folder Options.. -> View -> Chọn Show hidden files and folders và bỏ Hide protected system files.

Tự bảo vệ mình như thế chưa đủ. Tốt nhất hãy bảo vệ USB của mình khỏi bị nhiễm virus. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính.

Thật vậy, nếu như virus lây vào USB của bạn và tìm cách lừa bạn chạy nó qua tính năng Autoplay của USB thì tại sao bạn lại không thử lừa lại nó. Để ý rằng virus USB nào cũng tạo file autorun.inf, vậy thì bạn hãy tạo sẵn file autorun.inf trong USB của mình. Chắc chắn rằng chỉ với bước này bạn đã “qua mặt” được kha khá virus USB rồi.

Nhưng xem ra như thế vẫn chưa đủ, bạn cần phải cấm các con virus thông minh hơn ghi đè file này. Điều này bạn cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng với USB nếu như bạn chuyển hệ thống file của USB sang NTFS và đặt quyền cấm ghi đè cho file autorun.inf.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bảo vệ USB của bạn qua những thao tác đơn giản với Windows XP qua 5 bước sau:

Bước 1: Xác định tên ổ đĩa USB của bạn là gì bằng cách click vào My Computer và xác định ổ USB. Ví dụ như USB của bạn là ổ E: và nhãn là STORAGE

Bước 2: Chuyển đổi hệ thống files sang NTFS bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert : /FS:NTFS. Ví dụ bạn sẽ phải gõ convert E: /FS:NTFS. Lưu ý, nếu ổ USB của bạn có chức năng ghi âm và nghe nhạc MP3 thì nên bỏ qua bước này. Nếu không, có thể phần mềm chơi nhạc của bạn sẽ không thể chạy các file MP3 được.

Bước 3: Tạo một file autorun.inf với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vào thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn.

Bước 4: Click chuột phải vào file autorun.inf bạn vừa tạo và chọn thuộc tính cho file này là read-only, bạn cũng có thể chọn thêm hidden.

Bước 5: Cấm mọi quyền truy xuất vào file autorun.inf bạn vừa tạo bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ cacls \autorun.inf /D Everyone. Ví dụ như bạn sẽ gõ cacls E:\autorun.inf /D Everyone.

Tất nhiên là không thể nói là an toàn với tất cả các loại virus USB, nhưng phương pháp này cũng phần nào giúp cho USB của bạn an toàn trước đại đa số virus chuyên lây qua USB hiện nay. Và hơn hết, hãy cài lên máy của mình một chương trình diệt virus đáng tin cậy, đặc biệt nên có tính năng tự động cập nhật thường xuyên.

Chúc thành công.

NguyenTuanHai_I12A

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 15/02/2012
Age : 28
Đến từ : Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Tăng tốc chép dữ liệu giữa máy tính và USB

Bài gửi  NguyenTuanHai_I12A on 22/4/2012, 14:59

Bạn nên tiến hành sao lưu lại hệ thống Registry của mình mỗi khi có ý định chỉnh sửa bất kỳ giá trị nào trong đó.Nếu chưa biết cách làm bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới.
Đầu tiên bạn tải gói tin mang tên KB2581464 và tiến hành cài đặt bình thường. Sau đó khởi động lại máy tính. Bạn mở chương trình Registry bằng cách mở hộp thoại Run gõ regedit rồi bấm Enter.
Tại Registry bạn tìm đến địa chỉ theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\usbstor

Bạn tạo thêm giá trị VVVVPPPP.

Tại khung bên phải bạn nhấp phải và chọn New -> DWORD Value và đặt tên là MaximumTransferLength.
Sau khi tạo xong bạn nhấp chuột vào MaximumTransferLength và điền giá trị như hình ở dưới:
Sau bạn khởi động lại máy tính một lần nữa và thử chép dữ liệu vào USB để kiểm tra sự khác biệt.
Chú ý là cách này chỉ áp dụng trên Windows 7, Windows Server 2008 R2.

NguyenTuanHai_I12A

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 15/02/2012
Age : 28
Đến từ : Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Sao lưu và phục hồi Registry

Bài gửi  NguyenTuanHai_I12A on 22/4/2012, 15:18

1. Trên màn hình bạn click vào nút Start, nhập từ khóa "regedit" vào ô Search và ấn Enter.
2. Khi cửa sổ Registry Editor mở ra, bạn click vào menu File và chọn Export.
3. Tiếp theo bạn chọn vị trí để lưu lại file này, bạn có thể chọn bất cứ nơi nào theo ý muốn. Ở đây chúng tôi tạo một thư mục mới trong My Documents với tên Registry Backups. Tại mục "File name:" bạn nhập tên file, mục "Save as type:" bạn chọn "Registration Files (*.reg)", phần Export range bạn chọn All nếu muốn lưu lại toàn bộ những thiết lập mặc định trong windows (nếu chỉ muốn lưu lại một phần trong Registry bạn hãy chọn phần đó trong cửa sổ Registry Editor sau đó tại Export range chọn Selected branch) cuối cùng chọn Save.
4. Quá trình sao lưu này này có thể mất vài phút, sau đó bạn có thể mở thư mục chứa file này và xem kết quả. Để đảm bảo an toàn và tránh mất mát dữ liệu bạn nên lưu chúng ra các thiết bị lưu trữ gắn ngoài hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến.
5. Từ nay về sau mỗi khi hệ thống của bạn không ổn định hoặc trong quá trình chỉnh sửa Registry gây ra lỗi nào đó thì chỉ cần double click vào tập tin này để khôi phục lại.
6. Tuy Registry được sao lưu trong điều kiện hệ thống chạy bình thường nhưng có thể khi phục hồi bạn sẽ nhận được thông báo lỗi rằng tất cả dữ liệu không hẳn được khôi phục lại hoàn toàn. Một số phím đang được mở sẽ không được phục hồi lại. Tuy nhận được thông báo lỗi nhưng mọi thứ vẫn được khôi phục thành công.
7. Vì vậy, để cẩn thận hơn bạn nên thực hiện quá trình sao lưu và phục hồi này trong chế độ Safe Mode.

Đăng nhập vào chế độ Safe Mode bằng cách ấn phím F8 ngay khi máy tính bắt đầu khởi động (nếu màn hình Boot quá nhanh có thể bạn sẽ phải làm thao tác này nhiều lần). Sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn "Advanced Boot Options" trên màn hình, trong trường hợp này bạn chọn Safe Mode và ấn Enter.
8. Màn hình Loading Windows Files hiện ra, bạn chỉ cần chờ trong vài phút
9. Sau đó máy tính sẽ đăng nhập vào chế độ Safe Mode và trên màn hình hiển thị một thông báo từ Windows Help and Support, bạn có thể đọc qua hoặc đóng cửa sổ đó lại.
10. Tiếp theo bạn tiến hành công việc sao lưu như các bước trên, tuy nhiên có sự khác biệt về hiển thị bởi trong chế độ Safe Mode, card màn hình sẽ không được load.
11. Việc phục hồi Registry trong chế độ Safe Mode vẫn sẽ có thông báo lỗi như bình thường, nhưng bạn không cần lo lắng vì Registry sẽ được khôi phục hoàn toàn mà không có vấn đề nào cả.
12. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm dọn dẹp Registry như CCleaner để cải thiện hiệu năng của hệ thống và những vấn đề khác cho công việc của mình bởi nó cung cấp nhiều tùy chọn sao lưu Registry trước khi xóa các giá trị trong đó.

Registry là một phần rất quan trọng của hệ thống, trước khi chỉnh sửa bất kỳ thông số nào trong đó bạn hãy xác định thật rõ ràng những việc mình sẽ làm. Nếu bạn chỉ mới sử dụng máy tính và muốn khám phá thêm thì bài viết trên sẽ rất hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

NguyenTuanHai_I12A

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 15/02/2012
Age : 28
Đến từ : Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Cách bảo vệ USB

Bài gửi  TranThiMyKhanh(I12A) on 25/4/2012, 13:50

Mình dùng cách này để bảo vệ USB: Khi cắm USB vào máy thì việc đầu tiên sẽ quét USB bằng phần mềm diệt virus đã cài trên máy, sẽ không vội click vào USB ngay mà sẽ right click vào USB xem dòng đầu tiên là Open hay Autorun, vì nếu là Autorun thì USB đã bị nhiễm virus.Virus sau khi xâm nhập vào USB sẽ tạo ra 1 file dạng notepad tên Autorun.inf để khi cắm USB vào nó sẽ theo đó xâm nhập vào máy tính của bạn.Sau khi quét xong bạn vào USB tìm file Autorun.inf và xóa nó đi sau đó quét USB lại 1 lần nữa nhé.Nhưng dù làm cách nào đi nữa thì theo mình nghĩ chỉ có thể hạn chế được sự xâm nhập của virus thôi chứ không thể nào hoàn toàn ngăn chặn được nó.
avatar
TranThiMyKhanh(I12A)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 02/03/2012
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

bảo vệ usb

Bài gửi  LUUDINHTOAN(I11C) on 1/5/2012, 15:51

mình nghĩ nếu USB có cái nút gạt như thẻ nhớ thì hay biết mấy. chỉ cần gạt qua chỉ cho phép đọc

LUUDINHTOAN(I11C)

Tổng số bài gửi : 67
Join date : 26/08/2011

Xem lý lịch thành viên http://ocngonsaigon.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Tạo tường lửa miễn phí cho USB.

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết