Đa nhiệm thông minh với công nghệ siêu phân luồng Intel® Hyper-Threading

Go down

Đa nhiệm thông minh với công nghệ siêu phân luồng Intel® Hyper-Threading

Bài gửi  TranTrungHienI12C on 29/3/2012, 08:31

Tất cả họ bộ xử lí mới Intel® Core™ 2010 đề cao kiến trúc 32nm mà với kiến trúc này số lượng bán dẫn được tích hợp vào trong cũng một lượng không gian đó, nhưng lại nhiều gần gấp 2 lần, cho ra những bộ xử lí nhỏ gọn hơn, mạnh mẽ hơn. Ngay từ bây giờ bạn có thể giúp khách hàng của bạn hiểu được công nghệ mãnh mẽ và thông minh hơn là gì. Khởi đầu với công nghệ siêu phân luồng Intel® Hyper-Threading (công nghệ HT), đã ứng dụng cho các dòng xử lí mới 2010 như Intel® Core™ i3, Intel® Core™ i5, và Intel® Core™ i7 (công nghệ Intel HT không hỗ trợ cho dòng xử lí máy tính để bàn Intel® Core™ i5-750.

Các công nghệ bên trong các bộ xử lí Intel® Core™ có thể phức tạp, điều này tạo nên thách thức nhằm giúp các khách hàng có thể hiểu được những giá trị to lớn mà chúng đem lại. Nhưng thành tích đạt được, headroom cho việc yêu cầu các ứng dụng, và đô nhạy nổi bật là tất cả những lí do khiến cho khách hàng phải tìm hiểu nhiều hơn về công nghệ siêu phân luồng và để muốn một chiếc PC với bộ xử lí mới Intel® Core™ 2010 bên trong.

Đó chính là thông minh

Giới thiệu khách hàng của bạn đến với một hiếu suất thông minh bởi công nghệ siêu phân luồng Intel HT. Công nghệ HT cho phép mỗi lõi xử lí thi hành 2 tác nhiệm hoặc luồng tại cùng một thời điểm, bởi vì nó sử dụng các tài nguyên bộ xử lí hiệu quả hơn. Vì thế các khách hàng sẽ thao tác đa nhiệm nhanh hơn và thời gian hoàn thành cũng ít hơn.

Khách hàng có thể thao tác đa nhiệm thông minh hơn với công nghệ Intel® HT. Đó là bởi vì công nghệ Intel® HT tạo ra các lõi ảo, kích hoạt một vi xử lí để thi hành một cách hiệu quả việc tính toán đa luồng trong lõi của nó. Vì thế khi khách hàng của bạn sử dụng máy tính của họ cho các hoạt động cường độ cao, chẳng hạn như đa nhiệm, hay tạo lập, biên tập, hay mã hóa file đồ họa, đa luồng đồng bộ SMT (simultaneous multithreading), nó sẽ cung cấp thêm những tuyến truyền dẫn phụ cho các dòng dữ liệu đi qua mỗi lõi. Điều đó có nghĩa rằng khách hàng của bạn có thể hoàn thành nhiều công việc nhanh hơn. Ví dụ như bộ xử lí lõi kép Intel® Core™ i5 2010 có thể xử lí 4 luồng tại cùng một thời điểm - sử dụng các nguồn tài nguyên sẵn có trong 2 lõi một cách thông minh.

Giúp khách hàng hiểu được công nghệ siêu phân luồng Intel HT

Hãy nói với khách hàng của bạn rằng điện toán mà không có công nghệ Intel® HT thì giống như là việc nướng bánh mì cho cả gia đình với duy nhất một cái lò nướng bánh 2 khe. Nó thậm chí thật chậm chạp và tốn nhiều thời gian chỉ để hoàn thành 1 tác nhiệm đơn giản. Việc thi hành các ứng dụng cường độ điện toán cao trên một bộ xử lí mới Intel® Core 2010 với công nghệ Intel® HT giống như việc sử dụng một cái lò nướng bánh mì 4 khe thay vì chỉ là 2 khe. Các tác nhiệm sẽ hoàn tất nhanh hơn, vì thế bạn có thể làm được nhiều việc hơn nhưng lại tốn ít thời gian hơn.

Những người thao tác đa nhiệm, chẳng hạn như những người say mê truyền thông xã hội, và các khách hàng chuyên tâm vào đa truyền thông, tất cả đều đánh giá cao công nghệ Intel® HT. Những người đam mê đồ họa có thể tạo lập, biên tập, và mã hóa các file cường độ cao một cách sinh động, trong khi đó họ còn có thể chạy ngầm các ứng dụng khác như phần mềm diệt vi rút- tất cả mà không gây ảnh hưởng đến hiệu suất. Và người dùng Internet sẽ tận hưởng được sự nhanh lẹ trong thời gian phản hồi đối với các ưng dụng thương mại điện tử và trực tuyến.

Giúp cho khách hàng của bạn nhận ra rằng chiếc PC của họ không phải chạy chậm nữa chỉ vì mở một vài ứng dụng. Với công nghệ Intel HT, máy tính của bạn có thể nhận được sự hoạt động thông minh ngay từ bây giờ.

Công nghệ Intel® HT đã được ứng dụng trên máy tính để bàn và máy tính xách tay

· Đa nhiệm thông minh cho phép bạn thực hiện nhiều tác nhiệm với mỗi lõi

· Lí tưởng cho thao tác đa nhiệm, truyền thông, và các ứng dụng sản xuất

· Thi hành các ứng dụng desktop cùng một lúc, trong khi đó vẫn duy trì phản hồi từ hệ thống

· Cung cấp headroom cho các ứng dụng tương lai và giải pháp mới
Nguồn: Sưu tầm
avatar
TranTrungHienI12C

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Đa nhiệm thông minh với công nghệ siêu phân luồng Intel® Hyper-Threading

Bài gửi  TranTrungHienI12C on 29/3/2012, 08:52

Để thấy được sự cách mạng trong xử lí của bộ xử lí Intel® Core™ i7, hãy so sánh các tính năng chủ đạo của bộ xử lí Intel® Core™ i7 với Intel® Core™2 Quad:


Những cải tiến đột phá của bộ xử lí Intel® Core™ i7
Tính năng
Lợi ích

Nguồn:Sưu tầm
avatar
TranTrungHienI12C

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết