Hệ Điều Hành tương lai sẽ theo hướng này chăng ???

Go down

Hệ Điều Hành tương lai sẽ theo hướng này chăng ???

Bài gửi  NgoXuanQuoc_(102C) on 13/3/2012, 16:31- Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, đặc biệt là công nghệ đám mây, người dùng đã có cơ hội sử dụng chiếc máy tính của mình theo một hướng mới, hoàn toàn khác. Có thể kể ra hàng loạt cái tên đi tiên phong trong việc đưa điện toán đám mây tiến lại gần hơn với thực tế như Dropbox, Mozy, Tonido,... đại đa số chúng đều là những dịch vụ lưu trữ & sao lưu dữ liệu của người dùng rồi đồng bộ hóa lên internet.

"Hệ điều hành" eyeOS là gì ?


- Đúng với danh nghĩa điện toán đám mây, eyeOS sẽ cho phép người dùng upload hàng loạt các dữ liệu của mình lên internet, sau đó, nếu muốn sử dụng, người dùng chỉ việc chạy chúng ngay trên một hệ điều hành ảo nằm trên server. Nói dễ hiểu hơn, eyeOS sẽ là một "môi trường" dùng để thực thi các ứng dụng của bạn, nó tương tự như Google ChromeOS vậy.

- Điểm tạo nên sự nổi trội của eyeOS chính là việc bạn có thể truy cập vào các ứng dụng của mình mà không cần quan tâm đến thiết bị phần cứng và hệ điều hành của thiết bị được sử dụng. Bạn có thể nghe nhạc, xem các bộ phim của mình từ bất kỳ một máy tính nào hoặc các thiết bị di động khác, chỉ việc truy cập vào lại tài khoản eyeOS của mình là xong.

- Đầu tiên, để sử dụng được hệ điều hành này bạn buộc phải có cho mình một tài khoản eyeOS. Việc đăng ký có thể được thực hiện dễ dàng tại đây. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký là có thể sử dụng ngay hệ điều hành đám mây này.


- Giao diện của hệ điều hành eyeOS có phần tương đối giống Linux, và bạn hãy yên tâm, nếu là một tín đồ lâu năm với Windows, bạn cũng sẽ không mất thời gian để làm quen cách sử dụng eyeOS bởi giao diện của nó đã được thiết kế trực quan ở mức tối đa.

- Một thanh công cụ được đặt ngay phía trên cùng của màn hình sử dụng. Thanh công cụ này là tập hợp các nhóm chức năng chính mà nó sở hữu. Với mục Application là nơi cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng được cài đặt sẵn trên eyeOS, có phần nào giống với nút khởi động - Start lâu đời của Windows.

- Nhìn chung, các ứng dụng hiện có trên eyeOS chưa thể cạnh tranh với các ứng dụng của hệ điều hành phổ thông như Windows, một phần do điều kiện băng thông chưa cho phép, và một phần cũng là do chưa có nhiều nhà phát hành phần mềm để ý tới hệ điều hành đám mây.

- Với các công cụ có sẵn trong eyeOS, bạn có thể khởi tạo và biên tập các tập tin văn bản từ dạng DOC cho đến PDF, nghe nhạc, xem phim, duyệt ảnh, duyệt mail, v.v...

- Hiện tại, các đối tác của eyeOS như IBM, Zoho,... vẫn đang tiếp tục cho ra đời những ứng dụng mới hơn dành hệ điều hành này. Không chỉ thế, những hãng sản xuất phần mềm nhỏ cũng đã bắt đầu đóng góp những sản phẩm của mình cho eyeOS nhằm chiếm một vị chỗ tốt khi điện toán đám mây phổ biến trong tương lai. Một khi muốn upload bất cứ một tập tin lên hệ điều hành eyeOS của mình, bạn chỉ việc kéo & thả nó vào ngay màn hình của trình duyệt, một trình upload tự động sẽ thực hiện upload tập tin đó lên với tốc độ rất nhanh.


- Ngoài ra hiện tại eysOS đã được Việt hóa ở mức tương đối. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giao diện hệ điều hành eyeOS sang tiếng Việt .

- Nằm ngay bê cạnh mục Application là mục File, nó cho phép bạn có thể truy cập vào các thư mục hệ thống của eyeOS. Đồng thời, nó cũng là một trong những cách để bạn truy cập đến toàn bộ các tập tin cũng như thư mục đang có trên ổ cứng ảo của hệ điều hành này, đây có thể coi là một chức năng tương tự như My Computer.

- Bên cạnh những tính năng hiện đáng khen của eyeOS thì hệ điều hành đám mây này còn có khả năng cài đặt ở bất cứ hosting nào mà bạn muốn. Bởi hệ điều hành này được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình PHP, một ngôn ngữ hiện rất phổ biến dành cho việc phát triển các website, nên về bản chất, eyeOS cũng đơn thuần là một website mà thôi.

- Nhằm đáp ứng xu thế xã hội hóa ảo ngày càng nở rộ. Hệ điều hành đám mây eyeOS còn mang đến khả năng chia sẻ sử dụng rất tốt cho công việc làm việc nhóm. Bạn chỉ việc mời người khác sử dụng eyeOS và kết nối với họ qua Facebook hay Twitter là có thể chia sẽ quyền sử dụng eyeOS nhằm phục vụ cho công việc của mình.

--> Tóm lại, eyeOS vẫn còn là một ứng dụng non trẻ và có thời gian phát triển chưa lâu. Thế nhưng, đây thật sự là một sản phẩm được đầu tư rất kỹ và với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong nghành công nghiệp máy tính, eyeOS hoàn toàn có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng trong kỷ nguyên của điện toán đám mây. Bạn hãy thử qua nó và sẽ nhận ra sự khác biệt.

(Nguồn http://wiki.eyeos.org/EyeOS_Community_Vietnam)
avatar
NgoXuanQuoc_(102C)

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 17/02/2011
Age : 30

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết