7 tính năng mới sẽ có trên Windows 8

Go down

7 tính năng mới sẽ có trên Windows 8

Bài gửi  HuynhThanhLy(I12A) on 13/3/2012, 15:32

Qua loạt hình ảnh và thậm chí cả một phiên bản thử nghiệm được đăng tải trên Internet, chúng ta có thể thấy Windows 8 rất khác so với các phiên bản tiền nhiệm như Windows 7 từ phần lõi (kernel) cho đến dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud). Và để biết thêm chi tiết, dưới đây là 7 đặc điểm "chắc chắn" sẽ có trên Windows 8.

Hỗ trợ chip ARM:

Windows 8 được Microsoft định hướng cho cả máy tính bảng vì vậy, tại CES 2011 diễn ra hồi tháng 1, CEO Steve Ballmer cho biết phiên bản Windows 8 sẽ hỗ trợ bộ xử lý ARM. Điều này có nghĩa Windows 8 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Android OS và iOS trên các thiết bị di động nhỏ gọn, tiêu thụ ít điện năng.

Tối ưu hóa yếu tố chạm:
Giao diện của hệ điều hành Windows hơn 1 thập kỉ nay đã trở thành tiêu chuẩn của công nghệ thực tế. Tuy nhiên, các yếu tố thiết kế như màn hình đăng nhập (login screen), cách quản lý tác vụ (task manager) và trình duyệt không thực sự tương ứng với phương thức điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Từ một đoạn mã lập trình rò rỉ về giao thức đăng nhập cho thấy Windows 8 sẽ bổ sung cách đăng nhập dạng pattern như trên Android thay vì chỉ sử dụng mật mã truyền thống.

Cách bố trí kiểu Ribbon:


7 tính năng mới sẽ có trên Windows 8

Chúng ta hẳn đã khá quen thuộc với kiểu sắp xếp yếu tố và công cụ theo dạng Ribbon trên bộ ứng dụng Office 2007 - 2010. Trên Windows 8, bạn sẽ bắt gặp Ribbon ở khắp mọi nơi, trong cả trình quản lý thư mục Windows Explorer. Đối với một số người thì Ribbon mang tính tiện dụng cao nhưng ngược lại, với một số người dùng đã quen thuộc với giao diện cổ điển thì Ribbon lại gây rắc rối. Tuy nhiên, Windows 8 vẫn cung cấp tùy chọn hiển thị và bạn có thể chuyển về giao diện tương tự Windows 7.

Cải tiến trình quản lý tác vụ:

Quản lý các ứng dụng đang chạy và triệt tiêu (kill) một cách nhanh chóng các ứng dụng để giải phóng tài nguyên hệ thống luôn là một điểm hạn chế trên các thiết bị di động. Với Windows 8, Microsoft đã cải tiến và đặt tên lại là Modern Windows Task Manager (MWTM). MWTM cung cấp một cửa sổ đơn duy nhất cho phép bạn chọn và tắt các ứng dụng đang làm chậm hệ thống bằng cách kết hợp giữa bộ giám sát tài nguyên (Resource Monitor) và trình quản lý tác vụ (Task Manager). Với máy tính bảng, MWTM có các nút kill được thiết kế để dễ dàng thao tác.

Trình duyệt kiểu mới:

Một số hình ảnh chụp màn hình rò rỉ cho thấy Windows 8 phiên bản alpha có một trình duyệt rất đơn giản, toàn màn hình, tạo nên một nét đặc trưng mà chúng ta có thể bắt gặp trên giao diện Metro UI của Windows Phone 7. Đây cũng là trình duyệt Internet Explorer nhưng có thể là phiên bản mới và điểm đặc biệt là thanh địa chỉ lại nằm bên dưới, chỉ có một vài nút công cụ đơn giản như làm tươi (Refresh), ưa thích (Favorite) và ngưng (Stop). Một lần nữa, chúng ta có thể thấy hơi hướng nghiêng về máy tính bảng của Windows 8.

Tích hợp dịch vụ đám mây:

Microsoft sẽ tích hợp dịch vụ đồng bộ hóa với ổ lưu trữ đám mây trên Windows 8. Không chỉ kết hợp mặc định với Windows Live SkyDrive, Windows 8 còn cho phép bạn bổ sung các dịch vụ lưu trữ từ hãng thứ 3.

Môi trường làm việc di động:


7 tính năng mới sẽ có trên Windows 8

Với việc tham gia vào dự án U3 năm 2009, Microsoft đã góp phần đưa môi trường Windows chạy trực tiếp trên USB với việc hợp tác cùng SanDisk sáng lập StartKey. Giờ đây, Microsoft đang tích hợp công nghệ này vào Windows 8 với tính năng có tên Portable Workspace. Những hình ảnh rò rỉ cho thấy các USB có dung lượng từ 16 GB trở lên đều có thể định dạng và cài đặt Windows 8.


Theo: Gizmodo

HuynhThanhLy(I12A)

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 17/02/2012
Age : 28
Đến từ : Quảng Ngãi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết