10 khuyết điểm lớn của win 8!!!

Go down

10 khuyết điểm lớn của win 8!!!

Bài gửi  TranThiMyKhanh(I12A) on 8/3/2012, 00:23

1. Bắt đầu bằng màn hình Metro-style
Có thể cho rằng các thiếu sót gây tranh cãi nhất của Windows 8 là màn hình bắt đầu hoàn toàn mới:
  • Thứ nhất, bạn không thể sử dụng Windows 8 cho các ứng dụng như kiểm tra e-mail trong các máy tính để bàn cổ điển.
  • Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn chuyển đổi giữa Metro ứng dụng, ví dụ như Twitter và các ứng dụng máy tính để bàn cổ điển của bạn. Về năng suất nó đã phá vỡ giao diện người dùng Metro.
  • Một vấn đề nữa là nhiều người cho rằng Windows 8 chỉ tập trung vào máy tính bảng và điện thoại, mà làm cho nó hoàn toàn vô dụng trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.

2. Không thể đóng các ứng dụng
Phần lớn các thử nghiệm đều phàn nàn về việc thiếu một cơ chế để đóng các ứng dụng: Ở đây, một khi bạn bắt đầu một ứng dụng, nó vẫn mở cho đến khi Windows 8 quyết định đình chỉ tiến trình để tiết kiệm chu kỳ CPU - mặc dù ứng dụng này vẫn còn hiện diện.

3. Màn hình Start màu xanh lá cây
Theo mặc định, Windows 8 bắt đầu màn hình bằng màu xanh lá cây và không có tùy chọn để thay đổi nó: Rõ ràng, Microsoft biết rằng người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh màn hình của họ, do đó họ sẽ bỏ qua tính năng này trong khi xây dựng Windows 8.

4. Tắt Windows
Thật phiền phức, để đúng cách tắt hoặc khởi động lại Windows 8, bạn sẽ phải:
Vào menu Start, sau đó click vào nút Power và chọn Restart hoặc Shutdown.
Một cách nữa là cũng xuất phát từ menu Start, click vào Settings, sau đó lựa chọn các tùy chọn.

5. Side-by-side đa nhiệm không hoạt động
Trên màn hình với độ phân giải thấp hơn 1366 x 768, tính năng Snap cho phép bạn hiển thị hai ứng dụng trên màn hình (khi thay đổi kích thước 1/3 hoặc 2/3 của màn hình) sẽ không làm việc: Không rõ lý do, Microsoft đã quyết định chọn tính năng pevent Snap, mặc dù thực tế rằng rất nhiều các thiết bị di động có độ phân giải 1280 x 800 và hoàn toàn có khả năng hiển thị hai ứng dụng cạnh nhau.

6. Chạy Windows 8 trong một môi trường ảo
Windows 8 theo dự định không tương thích với một số phần mềm máy ảo: Đa phần, người sử dụng gặp khó khăn khi sử dụng VMware hoặc thậm chí VPC của Microsoft.

7. Metro ứng dụng không làm việc nữa
Hầu như trên rất nhiều hệ thống của người sử dụng, các ứng dụng của Windows 8 đều từ chối khởi động hoặc đóng băng ngay sau khi hiển thị màn hình khởi động.

8. Windows 8 yêu cầu nhập product key
Khi tiến hành cài đặt, Windows pre-beta không yêu cầu người sử dụng nhập product key. Tuy nhiên, một số người dùng đã được nhắc nhở bằng một hộp thoại "Please enter product key to proceed", khi chạy Windows 8 của một khóa USB (Windows To Go) hoặc sau khi họ sửa chữa hệ điều hành bằng cách sử dụng Windows Refresh feature.

9. Không có NET Framework 3.5
Khi tiến hành phát triển Windows 8, Microsoft đã quyết định bỏ qua NET Framework 3.5 và chỉ giữ lại phiên bản 4.0. Nếu bạn đang cố gắng để cài đặt một ứng dụng đòi hỏi cần NET Framework 3.5, bạn sẽ được một hộp thoại nhắc nhở rằng bạn nên tải về các thành phần cần thiết và nếu cố gắng cài đặt nữa sẽ có những thông báo lỗi.

10. Các chương trình và trình điều khiển không hoạt động
Khác hơn nhiều so với Windows 8, các chương trình và trình điều khiển của Windows 7 hoạt động rất tốt. Đối với Windows 8 có một phần nhỏ các chương trình và trình điều khiển sẽ không làm việc, do thực tế rằng số phiên bản Windows 8 đã tăng từ 6.1 (Windows 7) - 6.2 và phiên bản kiểm tra một số trình cài đặt đơn giản đã bị từ chối hoạt động.

avatar
TranThiMyKhanh(I12A)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 02/03/2012
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: 10 khuyết điểm lớn của win 8!!!

Bài gửi  NguyenQuocThang(I12C) on 9/3/2012, 00:32

nghe có vẻ chi tiết,nhưng thật chất chỉ mang tính chất lý thuyết,theo mình nghĩ 1 ông lớn Microsoft không đầu tư cho 1 dự án chuẩn bị rất lâu để đem lại 10 khuyết điểm này.có lẻ bài viết được tác giả là Fan của một HĐH khác, hoặc chính Microsoft nhìn nhận khuyết điểm của chính hỏ để ngày ra mắt chính thức của Windows 8 trở nên mỹ lệ hơn

NguyenQuocThang(I12C)

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Win 8, win 7 và OS X Lion cùng so tài@@

Bài gửi  TranThiMyKhanh(I12A) on 17/3/2012, 16:21

Windows 8 có gì hơn so với người tiền nhiệm hay có sự khác biệt gì so với OS X Lion? Hệ điều hành mới sẽ mang một giao diện với phong cách hoàn toàn mới lạ, hỗ trợ bộ xử lý mới, cải tiến tính năng cảm ứng cùng một loạt những tính năng mới khác hoàn toàn so với Windows 7.

Nó cũng khác hoàn toàn so với OS X Lion của Apple, hệ điều hành được hãng này giới thiệu với nhiều cải tiến ở tính năng cảm ứng cùng nhiều tính năng mới của nó. Bạn sẽ chọn hệ điều hành nào: Windows 8, Windows 7 hay OS X Lion? Hãy cùng đánh giá và so sánh các tính năng của 3 hệ điều hành ở các tiêu chí dưới đây.

Phần cứng

OS X của Apple chỉ hỗ trợ bộ xử lý 64-bit của Intel, trong khi Windows 7 yêu cầu chip Intel 32-bit hoặc 64-bit hoặc bộ xử lý của AMD. Windows 8 hỗ trợ cả bộ xử lý cấu trúc ARM, dù các thiết bị ARM sẽ cần tới các ứng dụng được viết riêng.

Yêu cầu hệ thống trên thực tế cho mỗi hệ điều hành là khá thấp: Lion đòi hỏi máy có chip Core 2 Duo hoặc cao hơn, 2 GB bộ nhớ RAM. Trong khi đó, Windows 7 và 8 đều yêu cầu bộ xử lý tốc độ 1 GHz, 1 GB bộ nhớ RAM (2 GB RAM cho Windows 64-bit).

Như các phiên bản trước, OS X chỉ chính thức được hỗ trợ trợ với bộ công cụ của Apple trong khi Windows có thể chạy trên mọi loại phần cứng. OS X là hệ điều hành giành riêng cho máy tính Apple. Windows 7 về mặt kĩ thuật cũng là hệ điều hành cho máy tính bảng, trong khi đó, Windows 8 đã được thiết kế đặc biệt giành cho máy tính bảng và PC dùng màn hình cảm ứng.

Giao diện

Giao diện của Windows 8 là sự kết hợp giữa giao diện Windows truyền thống cùng khá nhiều thay đổi, đặc biệt là trên máy tính bảng. Thanh Start đã biến mất và được thành thế bằng màn hình Start giống với giao diện của Windows Phone và Kinect. Các chương trình có thể chạy ở chế độ toàn màn hình hoặc chế độ title.
Bạn cũng có thể chuyển sang màn hình nền Windows truyền thống, Windows Explorer sẽ được làm mới theo giao diện Ribbon giống như trong Office 2007. Windows 8 vẫn chỉ đang ở bản giành cho nhà phát triển nhưng có thể thấy hệ điều hành này trên tablet tốt hơn so với Windows 7.

Giao diện trên Lion được coi còn hơn cả một cuộc cách mạng. Thanh cuộn đã được nén lại. ứng dụng Lauchpad phong cách iOS. Về cơ bản, giao diện trên Lion là sự tinh tế hóa từ Snow Leopard.

Cảm ứng

Nói đến Windows 8 và Lion là nói đến những động tác tay cảm ứng. Trái với tính năng cảm ứng mờ nhạt trên Windows 7, cảm ứng trên Windows 8 thân thiện hơn rất nhiều với bàn phím trên màn hình rất thú vị, nhận dạng động tác tay, đặc biệt là tính năng không nhận dạng lòng bàn tay, giúp bạn không bị gõ nhầm nếu lòng bàn tay vô tình chạm vào màn hình.
Cảm ứng với Lion vẫn khá nhạy. Tính năng cảm ứng trên Lion hoạt động tốt nhất với các trackpad được dùng trong Macbook hoặc Magic Trackpad của hãng này. Lion cho phép quét qua lại giữa các ứng dụng toàn màn hình, sử dụng Mission Control để xem các cửa sổ Space và ứng dụng đang mở, zoom, quay, truy cập các ứng dụng trên màn hình.

Chữ viết tay và bàn phím

Cả Windows 7 và Windows 8 đều hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay. Trong Windows 8, không gian giành cho chữ viết tay rộng hơn giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn.
Trong Windows 8 bàn phím trên màn hình cũng được cải tiến giúp cải tiến độ chính xác khi gõ cùng chế độ cho phép gõ nhanh khi cầm máy tính bảng bằng cả 2 tay.

Do Apple không hỗ trợ bút stylus, các thiết bị chạy Lion không cung cấp việc nhận dạng chữ viết tay mà không có ứng dụng của hãng thứ 3. Và do là hệ điều hành giành cho desktop OS, Lion không hỗ trợ bàn phím ảo.


Ứng dụng

Trong phiên bản Snow Leopard, Apple giới thiệu App Store và kho ứng dụng này cũng có mặt ở phiên bản Lion. Kho ứng dụng tích hợp chặt với LaunchPad, cho phép cài đặt dễ dàng các phần mềm phong cách iOS cũng như cập nhât, xóa dữ liệu.
Windows 8 cũng sẽ có kho ứng dụng riêng dù Microsoft chưa chính thức giới thiệu. Windows 8 sẽ hỗ trợ 2 dạng ứng dụng. Ứng dụng Windows truyền thống (như Word hay Excel) và ứng dụng phong cách Metro, tận dụng sự tiện lợi của giao diện cảm ứng mới và ứng dụng được lọc giúp tăng tính bảo mật.
to be continued........ tongue
avatar
TranThiMyKhanh(I12A)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 02/03/2012
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Continue.....

Bài gửi  TranThiMyKhanh(I12A) on 17/3/2012, 23:39

Lưu trữ đám mây

Windows 8 là phiên bản Windows hỗ trợ đám mây rõ ràng nhất và có thể nói là tiện lợi nhất trong các phiên bản của hệ điều hành này. Bạn có thể cài đặt ứng dụng vào máy mình từ Windows Store. Windows 8 cũng cho phép đồng bộ cài đặt qua Windows Live (gồm bookmark trình duyệt, lịch sử lướt web...). Bạn cũng có thể sử dụng SkyDrive để điều khiển máy tính từ xa. Dữ liệu cũng có thể được đồng bộ qua SkyDrive.

Cách tiếp cận của Apple có vẻ “di động” hơn: iCloud sẽ có mặt trong iOS 5 hoặc với người dùng cập nhật OS X. Apple cung cấp 5 GB lưu trữ miễn phí để bạn đồng bộ các dữ liệu mua từ iTune, ảnh, tài liệu, danh bạ, lịch và mail giữa các máy tính chạy OS X và thiết bị iOS.

Nếu bạn là người ham mê nhạc, Apple cung cấp iTune Match giúp bạn quét thư viện iTunes và chuyển chúng sang máy Mac hoặc các thiết bị iOS. Dù OS X là một phần của iCloud, rõ ràng dịch vụ này có sự ưu tiên với người dùng iOS hơn là Mac OS X.

Bảo mật

Windows 7 đã đạt được một bước tiến quan trọng về độ bảo mật của Microsoft. Kế thừa thành công đó, Windows 8 đã có những bước tiến xa hơn. IE là trình duyệt được đánh giá tốt về chống malware, ứng dụng Metro cũng sẽ được lọc để tránh bạn cài các chương trình gây hại vào máy.

Bạn còn có thêm lựa chọn dọn dẹp máy tính để phục hồi file hệ thống mà không ảnh hưởng tới tài liệu. Ngoài ra, Windows 8 có tính năng reset giúp bạn làm mới PC mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành.

OS X thì quan tâm đến lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng hơn là malware, và điều này có lẽ cũng hợp lý với máy Mac bởi cho đến hiện tại, OS X vẫn là một nền tảng ít có sự tấn công của virus.

Tính năng tự động lưu trữ cũng như chức năng sao lưu Time Machine tuyệt vời sẽ là giải pháp cho những người dùng hay quên lưu tài liệu hoặc trong trường hợp dữ liệu của bạn bị hỏng.

Hiệu năng, tính ổn định

Chúng ta vẫn chưa được sử dụng phiên bản chính thức của Windows 8, nhưng ấn tượng ban đầu cho thấy hệ điều hành mới sẽ chạy rất nhanh, khởi động nhanh hơn, chiếm ít tài nguyên cũng như hiệu quả hơn so với Windows 7 nếu chạy trên phần cứng như nhau. Microsoft cũng hứa hẹn pin sẽ được cải tiến thời lượng, và chúng ta sẽ kiểm chứng điều này khi bản chính thức ra mắt.

Thử nghiệm OS X Lion với người tiền nhiệm cho thấy hiệu năng của “sư tử” không có nhiều sự khác biệt so với Snow Leopard.

Do phải hỗ trợ hàng triệu phần cứng kết hợp phần mềm, chúng ta thường chứng kiến lỗi crash trên Windows. Những thử nghiệm trên Windows 8 cho thấy hệ điều hành này sẽ có tính ổn định cao hơn so với Windows 7.

Việc tích hợp chặt phần cứng và phần mềm có nghĩa Lion có tính ổn định cao hơn so với Windows, nhưng không phải lúc nào cũng vậy: Lion có một số lỗi hiển thị làm toàn bộ hệ thống bị khóa.

Kết luận

Windows 7 đã khá là hoàn thiện, nhưng bước chuyển đến Windows 8 thực sự là một cách tân. Đó là thay đổi lớn nhất của Microsoft kể từ lần nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows 3.x đến Windows 95. Nếu hiện tại bạn đang sử dụng Windows 7, lời khuyên đưa ra là bạn nên nâng cấp lên Windows 8.

Nhưng liệu Windows 8 có tốt hơn Lion? Sự so sánh giữa Windows và Lion sẽ là khá khập khiễng bởi mỗi OS được thiết kế để thực hiện những chức năng riêng.

Trong khi Lion lấy ý tưởng từ iOS, rõ ràng Lion chỉ dành cho hệ thống máy bàn, không hỗ trợ bút stylus, và hiện tại OS X và iOS là hai hệ điều hành riêng biệt giành cho 2 loại thiết bị khác nhau. Windows 8, mặt khác, lại được thiết kế để chạy trên nhiều loại thiết bị khác nhau, cho trải nghiệm nhất quán trên máy tính bảng, PC, điện thoại và tích hợp chặt với các sản phẩm khác như Kinect.
avatar
TranThiMyKhanh(I12A)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 02/03/2012
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Các phím tắt trong Windows 8

Bài gửi  TranThiMyKhanh(I12A) on 21/3/2012, 22:27

Nếu bạn đã thử cài đặt Windows 8 trên máy ảo hay thậm chí là cài trực tiếp lên máy tính thì hẳn điều cần quan tâm đầu tiên là các phím tắt trong phiên bản mới này.
Vì Windows 8 có quá nhiều sự thay đổi về giao diện nên việc tìm kiếm những thành phần cần sử dụng quả là một điều khó khăn nhưng cũng khá thú vị. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu qua các phím tắt có thể sử dụng trên Windows 8, để thông qua đó việc trải nghiệm một hệ điều hành mới của bạn trở nên thú vị hơn.


Một số định nghĩa

Charms: Các biểu tượng ở bên phải bao gồm các thành phần Search, Share, Start Menu, Devices và Settings.
Windows Key: Phím Windows (biểu tượng cửa sổ) trên bàn phím thông dụng
Arrow Key: Phím có biểu tượng mũi tên trên bàn phím thông dụng.
Metro UI: Giao diện màn hình chuyên dụng cho các máy tính cảm ứng. Trong Windows 8 việc hoán đổi giữa màn hình Metro UI và màn hình thông thường là bằng phím Windows Key.

Bảng phím tắt trên Windows 8


Windows Key
Chuyển đổi giữa màn hình Classic và giao diện Metro UI
ESC Trở lại ứng dụng trước đó
Windows Key + spacebarChuyển đổi thiết lập ngôn ngữ và bàn phím
Windows Key + Y View qua màn hình Desktop
Windows Key + O Khóa định hướng thiết bị
Windows Key + Enter Khởi chạy Narrator
Windows Key + Shift + Chuyển Metro App sang bên trái màn hình
Windows Key + Chuyển Metro App sang bên phải màn hình
Windows Key + SMở App Search (trong giao diện Metro UI)
Windows Key + F Mở File Search (trong giao diện Metro UI)
Windows Key + C Mở Charms Bar
Windows Key + I Mở Charm Settings
Windows Key + Q Mở Search Pane
Windows Key + W Mở Search Settings
CTRL + phím mũi tên phảiChuyển sang trang danh sách bên phải trong Metro UI Menu
CTRL + phím mũi tên trái Chuyển sang trang danh sách bên trái trong Metro UI Menu
Arrow Key, ALT + các phím mũi tênDi chuyển vị trí của App trong Metro UI Menu
Windows Key + L Lock Screen
Windows Key + EMở cửa sổ Windows Explorer
Windows Key + R Mở hộp thoại Run
Windows Key + P Chế độ Projector - Chọn Projector Output (khi sử dụng thêm màn hình)
Windows Key + U Khởi chạy Ease of Access Center
Windows Key + T Mở màn hình Classic với con trỏ ở thành phần đang mở trước đó
Windows Key + XMở Windows Mobility Center
Windows Key + B Mở màn hình Classic với con trỏ ở một đối tượng trên Taskbar
Windows Key + M Mở màn hình Classic với con trỏ ở một đối tượng trên Desktop
Arrow Key, App Key Hiển thị tùy chọn Unpin và các tùy chọn khác cho đối tượng trên Metro UI Menu.
Windows Key + A Tìm kiếm ứng dụng có chứa ký tự A (trong giao diện Metro UI)
Windows Key + GTìm kiếm ứng dụng có chứa ký tự G (trong giao diện Metro UI
Windows Key + JTìm kiếm ứng dụng có chứa ký tự J (trong giao diện Metro UI)
Windows Key + KTìm kiếm ứng dụng có chứa ký tự K (trong giao diện Metro UI)
avatar
TranThiMyKhanh(I12A)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 02/03/2012
Age : 27

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: 10 khuyết điểm lớn của win 8!!!

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết