NỘI DUNG MỘT SỐ CÂU HỎI BÀI 3:

Go down

NỘI DUNG MỘT SỐ CÂU HỎI BÀI 3:

Bài gửi  lacongchinh_I12A on 3/3/2012, 16:48

? Taị sao hệ hành lại hỗ trợ hai giao diện khác nhau. Giao diện dòng lệnh và giao diện đồ họa

Trả lời:
Vị dụ:
khi ổ đĩa của ta đang định dạng ở dạng FAT 32, loại định dạng này có chế độ quản lý và bảo mật không bằng so với NTFS. Chẳng hạn, khi ta dùng máy tính bị mất điện bất ngờ, thì ở chế độ FAT32 sẽ mất một thời gian sữa lỗi ổ cứng khi ta khởi động, đối với NTFS thì không mất thời gian như vậy. Hoặc khi ta dùng chương trình phân mảnh ổ đĩa của Microsoft thì đối với FAT32 tốc độ dồn nén ổ đĩa chậm rất nhiều so với NTFS. Vì vậy, ta dùng chương trình DOS trong win để chuyển FAT32 sang NTFS rất nhanh và dễ dàng so vơi giao diện đồ họa…


? Tiến trình khác Chương trình như thế nào?


Giải:

- Tiến trình (Process) là chuơng trình trong thời gian thực hiện (đặt dưới sự quản lý của HĐH).Có sự phân biệt Tiến trình hệ thống (của HĐH) với Tiến trình người dùng.
- Bản thân chương trình không là tiến trình vì là thực thể Thụ động (Passive), trong khi tiến trình là thực thể Hoạt động (Active) với nhiều thông tin về trạng thái trong đó có Bộ đếm chương trình (Program Counter) cho biết vị trí lệnh hiện hành.


? Tại sao phải tổ chức cộng tác giữa các tiến trình?

Giải:

- Chia sẻ thông tin (Information Sharing): Một tiến trình sử dụng thông tin do tiến trinh khác cung cấp.
- Tăng tốc tính toán (Computation Speedup): Các tiến trình cùng làm việc song song trên 1 hoặc nhiều máy để giải quyết bài toán chung.
- Đảm bảo tính đơn thể (Modularity): Chương trình được chia thành các đơn thể chức năng vận hành trong các tiến trình hoặc luồng khác nhau.
- Đảm bảo tính tiện dụng (Convenience): Người dùng có nhu cầu làm nhiều việc một lúc: Soạn thảo, In ấn, Duyệt Web, Lấy file về, Biên dịch chương trình, Kiểm tra chính tả,...


lacongchinh_I12A

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 24/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết