Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Go down

Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  Admin on 2/2/2012, 14:39

Thảo luận những vấn đề khác của Môn học.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 294
Join date : 18/02/2009

Xem lý lịch thành viên http://hedieuhanh.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Có 1 vấn đề mà cả ngày nay mà em không giải quyết được mong các bạn giúp mình với

Bài gửi  Lê Xuân Hậu on 16/2/2012, 00:02

Chuyện là mình có 1 cái USB intel của DELL 4G nhưng cái máy mình không nhận được nó.Ban đầu mình nghĩ là cái USB bị hư hoặc là máy mình bị hư,nhưng mình lấy tất cả các USB khác cắm vào máy mình thì nó đều nhận và cái USB mình đem máy khác đều nhận được.
Mình đã thử mọi cách như: cài driver cho máy mình, detectdriver, hay format USB và mình cài 1 HĐH thứ 2 cho máy là WinXP hay bỏ đĩa boot vào nhưng đều vô dụng.
Hic ai biết thì giúp mình với (dung bat minh cai lai win nha ).

Lê Xuân Hậu

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 15/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

USB hư chíp rồi

Bài gửi  Nguyen Sy Hung I12A on 16/2/2012, 00:22

Khỏi cần cài lại drive hay tìm soft hỗ trợ đi bạn ơi ..usb hư chíp rồi ..mang đi bảo hành đi !

Nguyen Sy Hung I12A

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 15/02/2012
Age : 28

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re

Bài gửi  Lê Xuân Hậu on 16/2/2012, 00:41

Nhưng mình cắm USB vào các máy khác đều nhận mà, có phải USB hư đâu...............hic

Lê Xuân Hậu

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 15/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Mười xu hướng công nghệ năm 2012

Bài gửi  NguyenAnhTan15 (I12C) on 16/2/2012, 09:59

TPO - Cuộc chuyển đổi công nghệ của năm 2011 như máy tính bảng, lên đời IPO Internet, ra đời Iphone... đã thành công. Năm 2012 hứa hẹn những xu hướng công nghệ kỹ thuật cao.

1. Máy tính cảm ứng
Đây là xu hướng phát triển chính của ngành công nghệ thông tin trong năm 2012. Thành công của máy tính bảng như Ipad phát triển trong năm 2011 đã đưa đến nhiều ý tưởng cho việc phát triển máy tình bàn, máy tính xách tay cảm ứng. Những giao diện mới, đồ họa bằng chuột sẽ được thay thế bằng cảm ứng trên màn hình.
Window 8 và Mac OS Xlion là hai hệ điều hành mới nhất của máy tính bàn với giao diện linh hoạt thu hút giới công nghệ. Năm 2012 hứa hẹn ra đời một thế hệ máy tính cảm ứng trong ngành công nghệ.
2. Phát triển mạng xã hội
Hiện nay, các mạng xã hội như Facebook, Twister… đang là mạng thông tin xã hội thu hút 800 triệu cư dân mạng. Nhiều ứng dụng mới trên các mạng xã hội đã được ra đời. Trong năm 2012, việc nâng cấp các ứng dụng mới trên mạng xã hội dự đoán sẽ tăng.
3.Google Wallet
Google Wallet là hệ thống thanh toán tự động trên máy điện thoại và có thể phát triển trong năm 2012. Công nghệ mới này bao gồm việc chi trả các khoản trên di động mà không cần sử dụng bất cứ một hình thức thẻ tín dụng nào.
4. Nâng cấp Ipad
Hiện nay, Ipad được đánh giá là là ông vua trong thế giới công nghệ. Trong năm 2012, việc nâng cấp và cho ra đời một thế hệ Ipad mới với giá rẻ hơn đang được giới công nghệ quan tâm. Và đây là một trong những xu hướng hấp dẫn cho việc phát triển "những người con kế vị cho ông vua Ipad”.
5. Truyền hình mọi nơi
Từ năm 2010, các chương trình truyền hình đã xuất hiện ngay trên lòng bàn tay. Chúng ta có thể thưởng thức ca nhạc, xem phim, đọc báo điện tử tại các điểm có phủ sóng.
Trong năm 2012, ngành công nghệ quốc tế đang thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin đáp ứng mong muốn “mang cả thế giới đến tay bạn”.
6. Điều khiển bằng giọng nói
Đó là xu hướng được quan tâm trong năm 2012. Hiện nay, dù có nhiều sản phẩm công nghệ đã sử dụng ứng dụng điều khiển bằng giọng nói như iPhone 4S nhưng ngành công nghệ đang đầu tư phát triển điều khiển các trang web bằng chính lời nói của người dùng.
Một khi việc điều khiển thông tin bằng giọng nói được nhân rộng, thì giọng nói trở thành phương tiện điều khiển từ xa như đầu bấm remote Tivi.
7. Thay đổi giao diện bằng cử chỉ
Nếu cảm ứng điều khiển bằng cách chạm vào màn thì ý tướng điều khiển bằng các cử chỉ của người dùng lại càng thông minh hơn.
Cũng giống như “Minority Report”, những thiết bị của người dùng có thể sẽ được thay đổi bằng cách phẩy tay. Đây là một trong những xu hướng phát triển của ngành công nghệ năm 2012.
8. Trải nghiệm lần thứ hai
Đây là hình thức ghi lại những hình ảnh, âm thanh mà người xem trải qua trong thời gian theo dõi chương trình. Công nghệ này giúp các nhà điều hành nhận biết được phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm, từ đó có những chiến lược phát triển mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
9. Màn hình linh hoạt
Giao diện mới, có thể thu nhỏ, phóng to và chuyển đổi linh hoạt bằng cách xoay tay là ứng dụng các nhà nghiên cứu công nghệ đang hướng tới. Hiện tại, hai hãng công nghệ lớn là Nokia và Samsung đang đầu tư nghiên cứu công nghệ này để ra mắt trong năm 2012.
10. HTML 5
HTML 5 giúp trình duyệt không cần quan tâm đến các plug-in như Flash để hiển thị video. HTML5 sẽ thành chuẩn web và ngày càng xuất hiện trong nhiều trình duyệt.
HTML5 mang lại khả năng hỗ trợ video và audio "một cách tự nhiên", người dùng có thể xem video trên trang web tương tự cách họ đọc nội dung dạng text (văn bản) mà không cần bận tâm hệ thống cài đặt Flash hay chương trình plug-in nào khác. Một trong mười xu hướng của năm 2012 trong giới công nghệ- thông tin.

(Theo CNN)

NguyenAnhTan15 (I12C)

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Share Slide bài giảng môn Hệ Điều hành

Bài gửi  LePhucHiep(102C) on 16/2/2012, 10:37

Hiệp Share Slide bài giảng môn Hệ Điều hành : => Slide bài giảng HDH mediafire.com ?164hu46m7364ied . Bạn nào chưa có down về học nhé. Chúc các bạn học tốt...
avatar
LePhucHiep(102C)

Tổng số bài gửi : 69
Join date : 29/08/2011
Age : 33
Đến từ : Đăk Nông

Xem lý lịch thành viên http://www.ngoisao24h.com

Về Đầu Trang Go down

Tại sao PostReply lại không thành công??

Bài gửi  TranHoangNhanI12C on 16/2/2012, 12:52

Mỗi lần mình PostReply hoặc Edit bài viết của mình, mà mình bấm "Send" nhiều lần thì bài viết mới được post lên, còn nữa khi mình review rùi back lại là những dòng mà mình viết nó biến đâu mất...thế là đành viết lại!!
Và hiện tại là mình Edit chưa được!!
Mong giúp đỡ! Thanks!!

TranHoangNhanI12C

Tổng số bài gửi : 45
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  tranvanthien27(I12C) on 16/2/2012, 13:36

Hay bạn cài driver cho USB đó chưa đúng. Bạn có thể vào google gõ " driver usb dell " tìm rồi down về cài thử dc ko. Mình ko thể post link lên dc vì forum báo " New members are not allowed to post external links or emails for 7 days. Please contact the forum administrator for more information."

tranvanthien27(I12C)

Tổng số bài gửi : 62
Join date : 15/02/2012
Age : 28
Đến từ : Tuy Hòa - Phú Yên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Áp dụng mã nguồn mở ở Việt Nam Hệ điều hành Linux và OpenOffice? đã đến đâu rồi và sẽ về đâu?

Bài gửi  tranvanthien27(I12C) on 16/2/2012, 13:46

Hiện nay, mã nguồn mở đang nổi lên như một ứng cử viên thay thế cho HĐH Windows trên lĩnh vực hệ điều hành và OpenOffice thay thế cho Microsoft Office trên cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhà nước ta cũng đăng ủng hộ quá trình chuyển đổi sang sử dụng mã nguồn mở.

Mã nguồn mở là miển phí bạn không phải trả bất cứ chi phí nào để sử dụng nó, tự do sử dụng tự do phân phối, ngoài ra bạn có thể tùy biến nó theo yêu cầu của mình (Nếu bạn có khả năng).

Tôi cũng tìm hiểu mã nguồn mở (Chủ yếu là HĐH và OpenOffice) từ lâu,và cũng đã từng thao tác với một số Server Linux như Ubuntu, Red Hat chủ yếu là cài đặt và cấu hình làm Webserver và một số phần mềm khác.

Hệ điều hành Linux nói chung có độ bảo mật cao, ổn định và nhanh (Vì một số bản Linux không có nhân đồ họa nên tốc độ cực kỳ cao). Đa số các nhà quản trị Linux đểu thao tác với dòng lệnh, ít sử dụng môi trường đồ họa, có thể chính điều này làm cho độ phổ biến của nó giảm đi.

Trở lại vấn đề, ở Việt Nam hiện tại, Linux cũng đã có một tiến vượt bật, các chương trình đào tạo và phổ biến nó ngày càng nhiều, tương tự cho OpenOffice. Nhà nước yêu cầu các cơ quan chuyển sang sử dụng mã nguồn mở, nhưng vấn đề này có thật sự được áp dụng triệt để? Câu trả lời là không. Vì sao lại có vấn đề này? Trước tiên họ học mã nguồn mở xong, về vẫn sử dụng Microsoft Office để soạn thảo văn bản, vẫn dùng nó là một chương trình chính, vẫn trao đổi file theo định dạng .doc hoặc .docx mà không dùng định dạng của OpenOffice là .odt

Để giải quyết vấn đề này thì cần áp dụng triệt để vấn đề sau: Sử dụng các định dạng của OpenOffice trong trao đổi tài liệu, dùng OpenOffice làm chương trình soạn thảo không cài đặt Microsoft Office vào.

Về vấn đề kinh phí, một máy tính đơn giản chỉ để đánh văn bản và thống kê báo cáo in ấn, cài hệ điều hành Windows và Microsoft Office tính đơn giản cũng gần hơn 250$ hơn 4.000.000 vnđ, với số tiền như vậy cho một máy tính sử dụng những công việc đơn giản quả là cái giá rất đắc, với số lượng máy tính của tất cả cơ quan nhà nước thì không biết số tiền sẽ là bao nhiêu, trong khi đó với một máy tính sử dụng HĐH Linux và OpenOffice vẫn đáp ứng đầy đủ và tốt yêu cầu công việc với chi phí phần mềm =0 , với số tiền dư ra này có thể xây dựng trường học bệnh viện,… và trích ra một phần đào tạo cán bộ sử dụng chúng Smile thật tuyệt vời đúng không bạn

Tiếp đến và vấn đề Server cho hệ thống mạng máy tính, một server Windows cũng gần 500$ chưa tính các phần mềm khác, nếu dùng Linux sẽ tiết kiệm được phần này, ngoài ra các phần mềm trên Linux đa số điều miễn phí, sẽ tiết kiệm cho cơ quan doanh nghiệp một khoảng chi phí khá lớn. Hiện nay tất cả phần mềm server cho Windows đều xuất hiện trên Linux (Chỉ sợ bạn không biết hoặc không biết sử dụng) một số trả phí, một số tính phí nhưng đa số là miển phí

Vấn đề cuối cùng tôi đề cập đến và các nhà lãnh đạo các xếp, chuyển đổi sang Linux và OpenOffice thì sợ nhân viên không thể tiếp cận, không làm việc được, đây có phải là điều cốt lõi, cứ chuyển đổi mà sợ thì đời nào chuyển đổi được, nhân viên không thể tiếp cận có thể đào tạo và hướng dẩn sử dụng, còn họ không thể tiếp cận được sau khi đào tạo hướng dẩn thì họ có đủ năng lực để làm việc không, câu hỏi đơn giản, tự bạn trả lời nhé.

À có một tin mừng cho các bạn yêu thích mã nguồn mỡ, hiện nay, tại Việt Nam có nhiều công ty đã đặt Server chứa các phiên bản Linux và OpenOffice tốc độ tải rất nhanh, tôi dùng cáp quang tốc độ >3Mb/s hiện nay bản phân phối được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là Ubuntu phiên bản hiện tại là 10.10. Ubuntu hiện tại đã có server chứa các gói cập nhật tại Việt Nam hình như là của FPT thì phải, chạy rất nhanh và cập nhật dể dàng.

tranvanthien27(I12C)

Tổng số bài gửi : 62
Join date : 15/02/2012
Age : 28
Đến từ : Tuy Hòa - Phú Yên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  NguyenPhuocNguyen (I12A) on 16/2/2012, 14:18

Lê Xuân Hậu đã viết:Nhưng mình cắm USB vào các máy khác đều nhận mà, có phải USB hư đâu...............hic

Có phải khi cắm vào, hệ thống sẽ báo là: USB Not Regconizged đúng ko? (ko nhớ chính xác viết sao Smile)
Bạn hãy thử gỡ driver USB của máy ra, rồi cài lại driver USB thử xem. có thể cái driver USB bạn xài trong máy đã bị mất.

Cài lại win 100% sẽ OK, nhưng đây là cách cuối cùng ^_^

Good Luck!

NguyenPhuocNguyen (I12A)

Tổng số bài gửi : 25
Join date : 15/02/2012
Age : 27
Đến từ : Đà Lạt

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  kiaconbuomvang on 16/2/2012, 21:16

còn bảo hành thì dùng phần mêm mã hóa format usb chừng 50% thì rút ra đem lên đi bảo hành, bảo đảm đổi cái mới

kiaconbuomvang

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 13/09/2011

Xem lý lịch thành viên https://f20beauty.com

Về Đầu Trang Go down

Re vấn đề driver USB

Bài gửi  Lê Xuân Hậu on 16/2/2012, 21:42

Mình đã làm tất cả các cách rồi vẫn không được, 1 cái nữa là USB này mình được người khác tặng nên không thể đi bảo hành được.Còn có bạn bảo mình cài lại win cách này mình đã test thử rồi trên Win XP nó cũng không nhận luôn.
Tình hình là khi mình cắm USB vào máy thì có điện vào USB nó có cảm giác nóng ( vì USB không có đèn), nhưng nó không hiện bất cứ một thông báo nào hết.
Ai còn cách nào hay hơn không giúp mình với.....

Lê Xuân Hậu

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 15/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  trinhvanminh_11h1010077 on 16/2/2012, 22:56

BẠN LÊN CẮM USB RA PHÍA SAU CPU, CÓ THỂ PHÍA TRƯỚC CÓ CỔNG USB NHƯNG CHƯA CẮM DÂY LÊN MAIN VÌ VẬY CẮM VÀO KO CÓ ĐỘNG TĨNH GÌ, MẶC DÙ MANG SANG MÁY KHÁC CẮM VẪN BÌNH THƯỜNG. Laughing
avatar
trinhvanminh_11h1010077

Tổng số bài gửi : 90
Join date : 15/02/2012
Age : 32
Đến từ : tphcm

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re

Bài gửi  LeXuanHau (I12C) on 16/2/2012, 23:42

Minh xai laptop HP va da cam tat ca cac cong roi............

LeXuanHau (I12C)

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

USB Error

Bài gửi  Nguyen Sy Hung I12A on 17/2/2012, 08:24

Lê Xuân Hậu đã viết:Nhưng mình cắm USB vào các máy khác đều nhận mà, có phải USB hư đâu...............hic
Um vậy thì máy tính of bạn có vấn đề rồi ,đau khổ nhất là cài lại win .....kiểm tra kỹ xem thế nào ! Với những cái này thì cài lại là chắc rồi ..

Nguyen Sy Hung I12A

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 15/02/2012
Age : 28

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  HuynhNguyenTrungHau_I12C on 17/2/2012, 09:17

LeXuanHau (I12C) đã viết:Minh xai laptop HP va da cam tat ca cac cong roi............
Có thể nguyên nhân là do tiếp xúc kém giữa USB Dell và cổng USB trên máy tính của bạn. Bạn dùng nhiều USB khác cho vào cổng USB trên máy tính để kiểm tra lại vấn đề trên.
Trường hợp không phải nguyên nhân trên thì bạn dùng máy tính khác nhận được thiết bị USB của bạn để upgrade firmware của USB Dell. Mình rất muốn tự hướng dẫn cho bạn các bước lảm ngắn gọn dễ hiểu nhưng là member mới nên rất hạn chế khi post bài nên tạm thời bạn lảm theo các bài viết có sẵn trên mạng vậy. Bạn có thể search Google với từ khóa tìm kiếm sau "Hướng dẫn Sửa USB bằng cách nạp lại Firmware" để thực hiện thao tác upgrade firmware thiết bị. Sau khi thực hiện xong bước này thì bạn hãy cắm USB vào máy tính của bạn và xem kết quả nhé. Good luck Smile

HuynhNguyenTrungHau_I12C

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 15/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re vấn đề USB

Bài gửi  LeXuanHau (I12C) on 17/2/2012, 22:17

Thanks các bạn trong mấy ngày nay đã giúp mình khắc phục lỗi, nhưng mình vẫn không làm được.
Mình đã chuyển nhượng lại cho 1 người khác có thể nhận được USB đó rồi.Dù j cũng cảm ơn mọi người.

LeXuanHau (I12C)

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Hệ điều hành Android 5.0 sắp ra mắt

Bài gửi  LeXuanHau (I12C) on 17/2/2012, 22:21

Theo nguồn đáng tin cậy từ DigiTimes cho biết, Google đang chuẩn bị phát hành một phiên bản hệ điều hành mới có tên gọi Android 5.0 hay còn gọi là Jelly Bean, hệ điều hành này sẽ tiếp tục được tối ưu hóa cho các thiết bị có màn hình lớn như: máy tính bảng, và netbook.

Hệ điều hành mới Android 5.0 (Jelly Bean) sắp ra mắt

Một trong những tính năng quan trọng trong việc phát hành Android sắp tới sẽ là khả năng khởi động kép cùng hệ điều hành Chrome. Nhờ vậy, Google có thể cho phép các nhà sản xuất lựa chọn nhiều phương án, như chỉ cài đặt Android 5.0 trên thiết bị, hoặc kết hợp đồng thời cả Android 5.0 và Windows 8, với khả năng chuyển đổi qua lại giữa 2 hệ điều hành này mà không cần phải tắt máy.

Tính năng khởi động kép cùng với hệ điều hành khác sẽ giúp cho Android 5.0 dễ dàng thâm nhập vào các thị trường những nhà sản xuất máy tính. Bênh cạnh đó, với sự phổ biến của dòng Asus Transformer Prime, các chuyên gia dự đoán hệ điều hành mới nhiều khả năng sẽ thích hợp cho dòng máy tính xách tay siêu di động với tuổi thọ pin dài hơn, hiệu suất tốt hơn.

Dự kiến, hệ điều hành mới sẽ được tung ra thị trường vào ngày 27 tháng 6 tới – đó cũng là ngày ông “vua tìm kiếm” tổ chức sự kiện thường niên sự kiện Google I / O.

Android những thế hệ đầu tiên 1.0 ( 9/2008) và 1.1 ( 2/2009) chưa có tên gọi chính thức. Từ thế hệ tiếp theo, mỗi bản nâng cấp đều được đặt với những mã tên riêng dựa theo các món ăn hấp dẫn theo thứ tự bảng chữ cái từ “C-D-E-F-G-H-I”. Hiện tại các phiên bản chính của Android bao gồm:

Android 1.5 (Cupcake): Ra mắt tháng 4/2009: Phiên bản này có một số tính năng đáng chú ý như: khả năng ghi lại và xem video thông qua chế độ máy ghi hình, tải video lên YouTube và ảnh lên Picasa trực tiếp từ điện thoại, tích hợp bàn phím ảo với khả năng đoán trước văn bản, tự động kết nối với một thiết bị Bluetooth trong một khoảng cách nhất định, các widget và thư mục mới có thể cài đặt linh động trên màn hình chủ.

Android 1.6 (Donut): Ra mắt tháng 9/2009: Phiên bản này giúp Nâng cao trải nghiệm trên kho ứng dụng Android Market, tích hợp giao diện tùy biến cho phép người dùng xóa nhiều ảnh cùng lúc, nâng cấp Voice Search, nâng cấp khả năng tìm kiếm bookmarks, history, contacts và web trên màn hình chủ, bước đầu hỗ trợ màn hình độ phân giải WVGA.

Android 2.0/2.1 (Eclair): Ra mắt tháng 10/2009. Phiên bản này có sự cải thiện rõ rệt trong giao diện người dùng, tối ưu hóa tốc độ phần cứng, hỗ trợ nhiều kích cỡ và độ phân giải màn hình hơn, thay đổi giao diện duyệt web và hỗ trợ chuẩn HTML5, Exchange ActiveSync 2.5, nâng cấp Google Maps 3.1.2, camera zoom kĩ thuật số tích hợp đèn flash, nâng cấp bàn phím ảo và kết nối Bluetooth 2.1.

Android 2.2 (Froyo): Ra mắt tháng 5/2010: Phiên bản này chú trọng nâng cấp tốc độ xử lí, giới thiệu engine Chrome V8 JavaScript, hỗ trợ Adobe Flash10.1, thêm tính năng tạo điểm truy cập Wi-Fi. Một tính năng đáng chú ý khác hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng giữa các ngôn ngữ và từ điển trên bàn phím đồng thời cho phép cài đặt và cập nhật ứng dụng ở các thiết bị mở rộng bộ nhớ. Một trong những smartphone đầu tiên chạy phiên bản Android 2.2 Froyo là LG Optimus One.

Android 2.3 (Gingerbread): Ra mắt tháng 12/2010: Phiên bản này đã nâng cấp đáng kể giao diện người dùng, cải thiện bàn phím ảo, thêm tính năng copy/paste, hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm sóng ngắn NFC, hỗ trợ chuẩn video WebM và nâng cao tính năng copy–paste. Cùng với phiên bản Gingerbread, Google cũng ra mắt điện thoại đầu tiên của hãng sử dụng nền tảng này là Google Nexus S.

Android 3.0 (Honeycomb): Ra mắt tháng 2/2011: Đây là phiên bản hệ điều hành dành riêng cho máy tính bảng tablet với giao diện mới tối ưu hóa cho tablet, từ các thao tác đều phụ thuộc màn hình cảm ứng (như lướt web, duyệt mail..). Honeycomb hỗ trợ bộ xử lí đa nhân và xử lý đồ họa đồng thời hỗ trợ nhiều màn hình home khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng tùy biến giao diện nếu muốn.

Android 4.0 (ICS): Ra mắt tháng 19/10/2011, Logo cho phiên bản Ice Cream Sandwich trông như biểu tượng Android Droid nằm duỗi thẳng, với màu sắc và hình dạng khiến ta liên tưởng đến một chiếc bánh kem sandwich ngọt ngào. Tên gọi thể hiện ước muốn của Google khiến cho người dùng luôn cảm thấy thoải mái và hài lòng khi sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành này

Phiên bản mới này có thể được gọi là Android 2.4 Ice Cream Sandwich, mặc dù chắc chắn hệ điều hành này là sự kết hợp thống nhất và tuyệt vời giữaAndroid 2.x và Android 3.0 HoneyComb. Ice Cream Sandwich sẽ kế thừa giao diện tuyệt đẹp của phiên bản Android 3.0 cũng như nâng cấp chúng lên một tầm cao mới như giao diện ba chiều, hệ thống widget phong phú hơn, bảng điều khiển đa tác vụ, các ứng dụng tiên tiến và công cụ nhà phát triển mới cho các nhà phát triển.

LeXuanHau (I12C)

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

USB CÓ THỂ BỊ LỖI FIMLWARE

Bài gửi  huynhvanhung(I12A) on 17/2/2012, 22:49

bạn dang dùng hệ điều hành nào ?

- XP hay WINDOWs 7 chắc do trình điều khiển dirver của máy bị lỗi rùi
- thử vào Managne - chọn disk manage - change ổ đĩa usb thử xem có được không .

Admin
Dùng từ tiếng Anh còn sai. Chịu khó sửa lại !
avatar
huynhvanhung(I12A)

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 17/02/2012
Age : 29
Đến từ : TP.HCM

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

re

Bài gửi  LeXuanHau (I12C) on 18/2/2012, 02:40

huynhvanhung(I12A) đã viết: bạn dang dùng hệ điều hành nào ?

- XP hay WINDOWs 7 chắc do trình điều khiển dirver của máy bị lỗi rùi
- thử vào Managne - chọn disk manage - change ổ đĩa usb thử xem có được không .

Mình cài cả hai HĐH rồi bạn, cũng vào đó rồi máy vẫn không nhận ổ đĩa chứa USB, cảm ơn bạn đã gợi ý.

LeXuanHau (I12C)

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Thêm về HỆ ĐIỀU HÀNH LINUX Ở VIỆT NAM

Bài gửi  nguyenthihongtham_I12C on 19/2/2012, 11:04

Ở Việt Nam hiện sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau trên thế giới, Windows của Microsoft là chủ yếu hay Mac của Apple - là những hệ điều hành có bản quyền, đòi hỏi chi phí sử dụng cao, bên cạnh đó chúng ta đang khuyến khích sử dụng phần mềm mã nguồn mở Linux nhằm giảm chi phí bản quyền sử dụng phần mềm và hệ điều hành .
Tuy Linux không lạ lẫm gì trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến và có rất nhiều người chưa biết đến nó . Hiện nay , hệ thống Linux cũng đang được đầu tư nghiên cứu phát triển bởi bộ giáo dục , các trung tâm lớn mở những chương trình đào tạo Linux cho những ai ham tìm hiểu khoa học có tầm nhìn cao hơn về hệ điều hành này . Có những diễn đàn về mã nguồn mở của cộng đồng IT Việt Nam nhận được sự đóng góp nhiệt tình của sinh viên , giáo viên và những người thích học hỏi về IT .
Các bản phân phối Linux ở Việt Nam hay sử dụng là Ubuntu, Fedora , Debian , Mancrak, Kubuntu và CentOS của RedHat ....
Việt Nam có VietKey Linux , một phiên bản Linux do nhóm VietKey Group phát triển . Phiên bản đầu tiên được phát hành LinuxVN đoạt giải thưởng trí tuệ Việt Nam năm 2002 . Phiên bản VietKey Linux 3.0 được phát hành năm 2003 , là phần mềm nguồn mở nhưng có bản quyền của nhóm Vietkey Group và nhóm VietKhang JSC . Tuy nhiên đây không phải là HĐH của Việt Nam mà là một bản phân phối của Linux . Ngoài ra , còn có HaCao Linux dành cho tiếng Việt và có kích thước nhỏ nhất cho tới thời điểm hiện nay . HaCao Linux do Nguyễn Quang Trường nghiên cứu và phát triển dựa trên bản phân phối Puppy Linux 1.06 có hỗ trợ tiếng Việt. Hiện nay có nhiều phiên bản của Hacao lần lượt ra đời và ngày càng cải tiến hơn và mạnh mẽ hơn như HaCao Linux 1.06 , 2.0 , Hacao Office 2.01 , Hacao linux 2009 CE….

Hiện nay, các công ty kinh doanh sử dụng linux chủ yếu vào việc quản trị mạng WAN, LAN, Internet như là một hệ điều hành hữu dụng cho việc phân phối, cài đặt và kinh doanh các dịch vụ thông dụng như hosting , domain hay VPS... Đây là hệ điều hành dễ quản trị và bảo mật cao nên được các nhà quản trị ưa chuộng hơn windows.
Linux ngày càng cải tiến đáng kể những nhược điểm của nó nên Người dùng IT bình thường cũng đang có xu hướng chuyển dần sang Linux để tận dụng các ưu điểm của nó đồng thời hạn chế các kiểu tấn công PC như virus, trojan ...

nguyenthihongtham_I12C

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 16/02/2012
Age : 27
Đến từ : Dak Lak

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

hậu ơi về trường hợp của bạn

Bài gửi  phanngocthinh(i12a) on 19/2/2012, 16:16

tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến thầy mình thử xem sao!
trường hợp của bạn sao mâu thuẫn thế:
-máy tính của bạn cắm tất cả các usb khác , máy tính đều nhận còn usb của bạn thì ko nhận-> chứng tõ usb của bạn có vấn đề
-usb của bạn cằm vào các máy tính khác đều nhận , còn máy tính của bạn lại ko nhận-> chứng tỏ máy tính của bạn có vấn đề
* vậy chỉ có trường hợp cuối cùng giải thích cho mâu thuẫn trên:
Kê toa: Hiện tượng trên có thể do những nguyên nhân sau: - Tính không tương thích giữa Chip điều khiển giao diện trong USB với Chip điều khiển giao diện cổng USB trên mainboard, mặc dù vẫn cổng USB đó trên mainboard, bạn cắm thiết bị USB khác thì chúng hoạt động bình thường. Với tình trạng như thế, bạn phải chấp nhận thay thế một thiết bị USB khác.
còn bạn không muốn thay thế usb khác bạn thử mua một dây kết noi usb rồi cắm usb của bạn vào xem. goodluck nhé
còn nếu không được thì mình bó tay
tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến thầy mình thử xem sao!
avatar
phanngocthinh(i12a)

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 17/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re

Bài gửi  LeXuanHau (I12C) on 19/2/2012, 19:37

phanngocthinh(i12a) đã viết:tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến thầy mình thử xem sao!
trường hợp của bạn sao mâu thuẫn thế:
-máy tính của bạn cắm tất cả các usb khác , máy tính đều nhận còn usb của bạn thì ko nhận-> chứng tõ usb của bạn có vấn đề
-usb của bạn cằm vào các máy tính khác đều nhận , còn máy tính của bạn lại ko nhận-> chứng tỏ máy tính của bạn có vấn đề
* vậy chỉ có trường hợp cuối cùng giải thích cho mâu thuẫn trên:
Kê toa: Hiện tượng trên có thể do những nguyên nhân sau: - Tính không tương thích giữa Chip điều khiển giao diện trong USB với Chip điều khiển giao diện cổng USB trên mainboard, mặc dù vẫn cổng USB đó trên mainboard, bạn cắm thiết bị USB khác thì chúng hoạt động bình thường. Với tình trạng như thế, bạn phải chấp nhận thay thế một thiết bị USB khác.
còn bạn không muốn thay thế usb khác bạn thử mua một dây kết noi usb rồi cắm usb của bạn vào xem. goodluck nhé
còn nếu không được thì mình bó tay
tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến thầy mình thử xem sao!

Cảm ơn bạn nhiều nha, nhưng mình nghĩ cái này nhờ thầy giúp thì sợ phiền thầy thôi.Mấy ngày nay mình cũng đau đầu với cái USB này đã làm tất cả các cách rồi mà vẫn không được.Thôi kệ mua cái khác xài vậy, hj

Admin
- Quan điểm của thày: Mua cái khác !
- Tập trung công sức cho việc khác "kinh tế" hơn !

LeXuanHau (I12C)

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Microsoft Office 15 công bố bản Technical Preview

Bài gửi  LeXuanHau (I12C) on 20/2/2012, 11:55

Mình mới cập nhật được thì hãng Microsoft sắp cho ra phiên bản Office 15 cho dùng thử nè,nhưng chỉ 1 số lượng ít người sử dụng thôi, chủ yếu là để test thử các lỗi thôi.Nó sẽ có 4 cái mới so với các bản Office cũ đó.Ai quan tâm xem link này nha.

hcm.24h.com.vn /cong-nghe-thong-tin /4-dieu-mong-doi-o-microsoft-office-15-c55a436113.html

LeXuanHau (I12C)

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 16/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Một số quan niệm sai về môn học “Hệ điều hành”

Bài gửi  LePhucHiep(102C) on 21/2/2012, 09:35

- Môn học đơn giản, không có gì mới, không có gì đặc biệt.
- Môn học chủ yếu là lý thuyết, chẳng tác dụng gì.
- Môn học rất khó, không có cách nào làm chủ được.
Crying or Very sad
avatar
LePhucHiep(102C)

Tổng số bài gửi : 69
Join date : 29/08/2011
Age : 33
Đến từ : Đăk Nông

Xem lý lịch thành viên http://www.ngoisao24h.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết