Sẽ có mạng wireless băng tần 60 GHz?

Go down

Sẽ có mạng wireless băng tần 60 GHz?

Bài gửi  LENGOCHUNG (i11c) on 26/10/2011, 13:48

Liên minh WiGig cho biết họ đang tiến hành thử nghiệm công nghệ PlugFest đầu tiên của thế giới với băng tần 60 GHz. Đây được xem như là một bước đột phá mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thời đại bùng nổ của công nghệ truyền thông hiện nay.


Liên minh WiGi, viết tắt của Wireless Gigabit Alliance, đã sẵn sàng xác nhận một kĩ thuật không dây multi-Gigabit. Đặc điểm kĩ thuật về nó đã được đưa ra hồi tháng 4/2011 nhưng các thành viên của liên minh này hiện đã cùng nhau thử nghiệm khả năng tương tác của những sáng chế của họ.

Băng tần 60 GHz có thể hỗ trợ truyền dữ liệu không dây với tốc độ lên đến hàng gigabit. Do sóng ngắn nên khoảng cách truyền tải dữ liệu ở băng tần 60 GHz cũng sẽ ngắn, hầu như chỉ có thể truyền dữ liệu giữa các phòng trong nhà hay văn phòng.

Ron Nersesian, chủ tịch nhóm đo lường điện tử của Agilent cho biết: “Chúng tôi cung cấp các tín hiệu baseband (dải băng tần sơ sở), RF (tần số vô tuyến) và mmWave (sóng mm), phân tích để hỗ trợ PlugFest và người tham gia. Chúng tôi sẽ đầu tư và tiếp tục cam kết công nghệ này, thực hiện điều chế băng thông rộng, phân tích và ứng dụng dải sóng mm cho phép các ngành công nghiệp thiết kế và phát triển các sản phẩm một cách nhanh chóng hơn”.

WiGig có tốc độ truyền tải tối đa là 7 Gbps - cao hơn 10 lần so với công nghệ nhanh nhất hiện nay của Wi-Fi là 802.11n, dù WiGig có tầm phủ sóng ngắn hơn nhiều – cỡ phòng khách trung bình. Mục tiêu mà Liên minh WiGig đề ra cho WiGig là tải xuống toàn bộ dữ liệu chứa trong một đĩa Blu-ray 25 GB trong thời gian dưới một phút. Điều mà chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện nay chưa thể thực hiện được.Sự kiện này được tổ chức phối hợp với MET Labs và UL CCS. Tiến sĩ Ali Sadri, chủ tịch của liên minh WiGig cho biết: “Chúng tôi sẽ cam kết với các ngành công nghiệp và khách hàng của chúng tôi thông qua sự kiện thử nghiệm sắp tới cho một hệ sinh thái WiGig. Việc kết nối và khả năng tương tác kết nối không dây multi-Gigabit giữa các máy tính, các thiết bị điện tử tiêu dùng và các thiết bị cầm tay”.

Chứng nhận sản phẩm WiGig sẽ lên kế hoạch cho ra mắt khoảng cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013.

Theo Softpedia

LENGOCHUNG (i11c)

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 29/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết