Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Go down

Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  Admin on 1/8/2011, 15:55

Thảo luận những vấn đề khác của Môn học.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 294
Join date : 18/02/2009

Xem lý lịch thành viên http://hedieuhanh.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Sự khác nhau giữa Stand By và Hibernate

Bài gửi  NguyenHoangKimVu (I11C) on 6/9/2011, 13:46

Cả 2 chế độ Stand By và Hibernate trong Windows XP đều có lợi điểm là tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên, hiểu rõ và sử dụng hợp lý mỗi chế độ sẽ đem lại lợi ích tốt nhất, đặc biệt là đối với các máy laptop mà tiết kiệm nguồn năng lượng khi sử dụng pin là một vấn đề quan trọng.

Chế độ Stand By

Trong chế độ Stand By, máy tính ở trạng thái “chờ” và sẵn sàng hoạt động khi người dùng nhấn một phím hoặc nhấn nút Power. Khi đang Stand By, nguồn điện cung cấp cho một số bộ phận, chẳng hạn đĩa cứng và màn hình, bị ngắt bỏ. Máy tính ở tình trạng sử dụng năng lượng ít nhất (nhưng vẫn có sử dụng năng lượng) dù vẫn đang bật. Khi được kích hoạt, máy tính sẽ hoạt động trở lại nhanh chóng chỉ trong vài giây. Sở dĩ máy tính có thể làm được điều này vì mọi dữ liệu được lưu trữ trong RAM,và từng bộ phận trong máy tính sẽ lần lượt khởi động trở lại. Chế độ Stand By đặc biệt hữu ích đối với những người sử dụng laptop, cần tiết kiệm pin lúc không sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp nguồn điện bị ngắt (hết pin), người dùng sẽ bị mất hết dữ liệu và thông tin đang thao tác. Chế độ Hibernate khắc phục được điểm này.

Chế độ Hibernate

Sự khác biệt lớn nhất của chế độ Hibernate so với Stand By là trong chế độ Hibernate, máy tính tắt đi, không còn sử dụng năng lượng nhưng dữ liệu vẫn được lưu trữ. Khác biệt thứ hai là dữ liệu được lưu trữ trên đĩa cứng chứ không phải trên RAM. Do vậy, chế độ Hibernate tạo sự an toàn hơn cho dữ liệu, nhưng mất thời gian hơn khi muốn kích hoạt lại máy tính.

Hibernate lưu trữ mọi dữ liệu trên desktop và các file đang mở thành file hiberfil.sys. File này có kích thước lớn và thường nằm tại thư mục gốc (c:\hiberfil.sys). Kích thước file thường bằng dung lượng RAM của máy tính. Chẳng hạn laptop của bạn có dung lượng 2G RAM, bạn phải tốn khoảng 2G đĩa cứng cho file hiberfil.sys. Bạn chỉ có thể xóa file hiberfil.sys khi tắt không sử dụng chế độ Hibernate.

Tiến trình kích hoạt lại máy tính của Hibernate không nhanh chóng như chế độ Stand By, nhưng lại nhanh hơn khởi động lại máy tính vì Windows đã bỏ qua một số thao tác như xác định phần cứng chẳng hạn.

ST

NguyenHoangKimVu (I11C)

Tổng số bài gửi : 62
Join date : 25/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Quá trình khởi động máy tính và hệ điều hành

Bài gửi  TranTrungTinh(I11C) on 9/9/2011, 14:10

Sau khi bật nguồn chương trình mồi Bootstrap lấy từ ROM hoặc EEPROM được khởi động với chức năng khởi hoạt các thiết bị hệ thống: Các thanh ghi CPU, bộ nhớ, Disk Controllers....sau đó khởi động hạt nhân của hệ điều hành nạp từ đĩa cứng.
Hạt nhân của hệ điều hành khởi động tiến trình đầu tiên goik là INIT và chờ các sự kiện có thể xảy ra.

TranTrungTinh(I11C)

Tổng số bài gửi : 28
Join date : 30/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Cấu trúc phân lớp của hệ điều hành

Bài gửi  LeTanDat (I11C) on 10/9/2011, 13:38

HĐH được chia thành nhiều lớp chồng lên nhau.
- Lớp thấp nhất (lớp 0) là phần cứng.
- Lớp cao nhất (lớp N) là giao diện người sử dụng.
Mỗi lớp chỉ dùng chức năng và dịch vụ do các mức thấp hơn cung cấp.
Mỗi lớp chỉ cần biết các lớp dưới làm gì mà không quan tâm chức năng đó được làm như thế nào.
Rà lỗi được tiến hành từ lớp dưới trở lên.
Thiết kế và thi công trở nên đơn giản hơn nhiều.
Các hệ phân lớp có hiệu năng thấp hơn các hệ loại khác.

LeTanDat (I11C)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 30/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

PHẦN MỀM LINUX MỚI

Bài gửi  DoThuyTien16 (I11C) on 12/9/2011, 15:59

*sưu tâm phần mềm mới flower *
5 lý do nên dùng thử Mandriva Linux 2011

Nếu bạn đang có ý định tìm một hệ điều hành Linux để thay thế Mac, Windows hay đơn giản chỉ là để “đổi gió” thì dưới đây là 5 lý do bạn nên dùng thử Mandriva Linux 2011.

1. Giao diện KDE Plasma Desktop
Mặc dù trước đây Mandriva hỗ trợ nhiều giao diện đồ họa bao gồm cả GNOME và Xfce, tuy nhiên hiện nay dự án này đã quyết định tập trung toàn bộ vào giao diện KDE Plasma Desktop và đây cũng chính là giao diện được hỗ trợ chính thức.
Các nhà phát triển phần mềm của dự án này cho rằng việc tập trung vào một giao diện sẽ giúp Mandriva Desktop trở thành bản phân phối Linux tốt nhất trên KDE.
KDE là một giao diện đồ họa rất phổ biến và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng Mandriva với giao diện đồ họa khác bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua các nguồn không chính thức được cung cấp bởi cộng đồng.
2. Theme mới
Theme cũ Galaxy của Mandriva vừa mới được thay thế bởi theme ROSA hết sức ấn tượng với màu xanh chủ đạo. Bên cạnh việc thay đổi giao diện tổng thể bên ngoài, theme ROSA còn giúp thay đổi giao diện của các ứng dụng bên trong hệ điều hành cùng với đó là bộ icon và nền hình mới.
3. Linh hoạt và thân thiện
Phiên bản Mandriva 2011 có giao diện khởi động mới và đơn giản nhằm thu hút người dùng mới. Bên cạnh đó tiện ích TimeFrame cho phép bạn có thể tìm kiếm tài liệu theo khoảng thời gian mà không cần biết bạn đã lưu trữ nó ở đâu. Cùng với đó là applet StackFolder giúp truy cập nhanh đến các thư mục hay dùng và RocketBar giúp cho thanh công cụ chuẩn của KDE trở nên linh hoạt hơn. Ngoài ra Mandriva còn cung cấp dịch vụ lưu trữ trên điện toán đám mây MandrivaSync giống như Ubuntu One, cung cấp miễn phí 2GB lưu trữ.
4. Một tổng thể hoàn chỉnh
Được đóng gói cùng với hệ điều hành Mandriva 2011 là rất nhiều ứng dụng đáp ứng gần như đầy đủ các nhu cầu của người dùng. Bên cạnh ứng dụng quản lý file Dolphin, bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice 3.4.2 cũng được tích hợp sẵn. Cùng với đó là Choqok, ứng dụng client cho các tiểu blog, trình duyệt Firefox 5.0.1, email client Thunderbird 5.0.
Mandriva sử dụng trình quản lý ảnh Shotwell thay thế cho DigiKam, và PiTiVi cho việc chỉnh sửa video cùng với Clementine cho việc nghe nhạc. Riêng tiện ích quản lý các gói cài đặt Mandriva Package Manager hiện đang được hoàn thiện để cho ra bản chính thức, tuy vậy người dùng vẫn có thể cài đặt và dùng thử.
Ở lớp phía dưới, Mandriva 2011 sử dụng Linux Kernel 2.6.38, Systemd, RPM5 và X.Org 7.6 cùng với X.Org X Server 1.10.3. Bên cạnh đó những driver mới nhất cho chip Intel, AMD cùng với card đồ họa Nvidia, ATI hứa hẹn sẽ giúp Mandriva nâng cao hiệu năng và tính ổn định.
5. Miễn phí và dễ sử dụng
Bắt đầu từ phiên bản Mandriva 2011, tiện ích cài đặt mới sẽ cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành lên máy tính trực tiếp từ chế độ “live”. Các tiến trình cài đặt cũng đã được chỉnh sửa lại toàn bộ giúp việc cài đặt trở nên đơn giản mà vẫn thích ứng được với nhiều cấu hình máy khác nhau.
Mandriva Desktop 2011 sẽ được hỗ trợ trong 1 năm rưỡi. Dựa trên phiên bản này một phiên bản LTS (Long Term Support) với thời gian hỗ trợ 3 năm sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

[img][/img]

DoThuyTien16 (I11C)

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 26/08/2011
Age : 29
Đến từ : Lâm Đồng

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Nên định dạng USB theo chuẩn nào là hợp lý?

Bài gửi  dangminhthinh2107 on 13/9/2011, 09:53

Bạn có biết thuật ngữ FAT32 hay NTFS nghĩa chúng là gì? sự khác biệt giứa hai định dạng này như thế nào?
Ba hệ thống tập tin phổ biến nhất hiện nay là NTFS (chuẩn của Windows), HFS+ (chuẩn OS X) và FAT32 (chuẩn cũ của Windows). Mỗi hệ điều hành lại hỗ trợ một chuẩn khác nhau. Chẳng hạn Windows 7 chỉ hỗ trợ NTFS và FAT32, không thể đọc được dữ liệu trên ổ đĩa được định dạng theo chuẩn HFS+. Ngược lại, Mac OS thì chỉ hỗ trợ HFS+, không hỗ trợ NTFS hay FAT32.
Hiểu được vấn đế trên nên các phiên bản Linux (cụ thể là Ubuntu) có thể hỗ trợ cả NTFS lẫn HFS+ để việc di chuyển dữ liệu từ hệ thống này sang hệ thống khác được dễ dàng hơn. Hiện nay, FAT32 rất phổ biến do được nhiều thiết bị và nhiều hệ điều hành hỗ trợ. Tuy nhiên, điểm hạn chế của FAT32 là giới hạn về dung lượng của từng file được lưu, và dung lượng của cả ổ đĩa.
FAT32 được phát triển cách đây nhiều năm, dựa trên hệ thống tập tin FAT dùng cho DOS. Do ra đời đã lâu nên FAT32 chỉ hỗ trợ dung lượng file tối đa 4GB. Hiện tại, nếu bạn muốn lưu một bộ phim HD lên ổ cứng thì sử dụng FAT32 thực sự là một thách thức lớn. Từ đó chúng ta lại có được kiểu định dạng khác kiểu NTFS, ExFAT để đối phó với những file có dung lượng lớn.
NTFS: có thể lưu trử dử liệu 8TB trở lại
exFAT: Lưu trử được 64ZB
Nhưng hiện nay chỉ có định dạng NTFS phổ biến trong người dùng, còn exFAT chưa có nhiều thiết bị và hệ điều hành hổ trợ định dạng này.
Kết luận: Dựa vào thông tin trên, bạn hãy tự lựa chọn tập tin hệ thống cho ổ USB của mình. FAT32 vẫn là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn không có nhu cầu lưu nhiều file dung lượng lớn hơn 4GB.
avatar
dangminhthinh2107

Tổng số bài gửi : 15
Join date : 09/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  namzhou(I11C) on 13/9/2011, 12:45

dangminhthinh2107 đã viết:
Nhưng hiện nay chỉ có định dạng NTFS phổ biến trong người dùng, còn exFAT chưa có nhiều thiết bị và hệ điều hành hổ trợ định dạng này.
Kết luận: Dựa vào thông tin trên, bạn hãy tự lựa chọn tập tin hệ thống cho ổ USB của mình. FAT32 vẫn là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn không có nhu cầu lưu nhiều file dung lượng lớn hơn 4GB.
Điều này là sai hoàn toàn nha bạn
Với thời đại bùng nổ công nghệ phim HD, BlueRay thì chuyện 1 file fim hơn 4GB là chiện rất bình thường và dạng chuẩn NTFS bảo mật tốt hơn rất nhìu so với FAT32. Ko tin? Click phải HDD chuẩn NTFS sẽ thấy Tab Security (ai học MCSA thì sẽ bít nó dùng để làm j mà Razz )
FAT32 chỉ dùng cho HDD dung lượng thấp còn NTFS thì dùng cho HDD dung lượng cao
FAT32 nên dùng cho cái USB khoảng 4gb trở xuống để làm USB boot Cool
avatar
namzhou(I11C)

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Tp. Hồ Chí Minh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  BuiHoangTuan.131.I11C on 15/9/2011, 15:09

cat_zhou(I11C) đã viết:
dangminhthinh2107 đã viết:
Nhưng hiện nay chỉ có định dạng NTFS phổ biến trong người dùng, còn exFAT chưa có nhiều thiết bị và hệ điều hành hổ trợ định dạng này.
Kết luận: Dựa vào thông tin trên, bạn hãy tự lựa chọn tập tin hệ thống cho ổ USB của mình. FAT32 vẫn là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn không có nhu cầu lưu nhiều file dung lượng lớn hơn 4GB.
Điều này là sai hoàn toàn nha bạn
Với thời đại bùng nổ công nghệ phim HD, BlueRay thì chuyện 1 file fim hơn 4GB là chiện rất bình thường và dạng chuẩn NTFS bảo mật tốt hơn rất nhìu so với FAT32. Ko tin? Click phải HDD chuẩn NTFS sẽ thấy Tab Security (ai học MCSA thì sẽ bít nó dùng để làm j mà Razz )
FAT32 chỉ dùng cho HDD dung lượng thấp còn NTFS thì dùng cho HDD dung lượng cao
FAT32 nên dùng cho cái USB khoảng 4gb trở xuống để làm USB boot Cool

Ý của hai bạn mình hiểu.
Bạn dangminhthinh2107 nói không phải là không chính xác đâu đâu bạn zhou.
Bạn Thinh đang nói về filesystem trên linux dạng ext2, ext3, và ext4. Ít phổ biến bằng NTFS trên các hệ thống windows hiện nay.


avatar
BuiHoangTuan.131.I11C

Tổng số bài gửi : 44
Join date : 26/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  ntuong on 16/9/2011, 20:08

Hiện giờ ở các 4rum về bảo mật lun khuyên người dùng định dạng ổ cứng NTFS vì với định dạng này thì bảo mật hơn đinh dạng FAT32

ntuong

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 04/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  namzhou(I11C) on 17/9/2011, 11:30


Ý của hai bạn mình hiểu.
Bạn dangminhthinh2107 nói không phải là không chính xác đâu đâu bạn zhou.
Bạn Thinh đang nói về filesystem trên linux dạng ext2, ext3, và ext4. Ít phổ biến bằng NTFS trên các hệ thống windows hiện nay.
Ah! Mình đang nói sai là về việc FAT32 là sự lựa chọn tốt hơn NTFS đó
Chứ xài Linux đương nhiên dùng exFAT ùi bạn nhé Very Happy
avatar
namzhou(I11C)

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Tp. Hồ Chí Minh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  tranvanhai_21(I11c) on 24/9/2011, 11:48

ntuong đã viết:Hiện giờ ở các 4rum về bảo mật lun khuyên người dùng định dạng ổ cứng NTFS vì với định dạng này thì bảo mật hơn đinh dạng FAT32
theo mình nghĩ như thế này:

- NTFS là dùng cho máy server dùng để chia sẻ tài nguyên (sharing) dùng chung với ổ đĩa khi bạn dùng NTFS thì nó sẽ phân quyền cho từng người hay từng group được quyền truy cập hay không thể truy cập được thư mục.để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo tài liệu MCSA.
- Còn FAT 32 dùng cho máy tính cá nhân nó không bảo mật bằng NTFS.
nói đúng hơn tùy theo trường hợp mà bạn định dạng NTFS hay FAT 32. Razz
avatar
tranvanhai_21(I11c)

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 25/08/2011
Age : 34
Đến từ : Đồng Nai

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  BuiHoangTuan.131.I11C on 26/9/2011, 13:56

namzhou(I11C) đã viết:

Ý của hai bạn mình hiểu.
Bạn dangminhthinh2107 nói không phải là không chính xác đâu đâu bạn zhou.
Bạn Thinh đang nói về filesystem trên linux dạng ext2, ext3, và ext4. Ít phổ biến bằng NTFS trên các hệ thống windows hiện nay.
Ah! Mình đang nói sai là về việc FAT32 là sự lựa chọn tốt hơn NTFS đó
Chứ xài Linux đương nhiên dùng exFAT ùi bạn nhé Very HappyThấy các bạn quan tâm vấn đề này, mình xin góp thêm thông tin để rõ hơn.
Bảng bên dưới so sánh NTFS vs FAT :
Sưu tầm tại: ntfs.com
avatar
BuiHoangTuan.131.I11C

Tổng số bài gửi : 44
Join date : 26/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  namzhou(I11C) on 28/9/2011, 00:17

tranvanhai_21(I11c) đã viết:
ntuong đã viết:Hiện giờ ở các 4rum về bảo mật lun khuyên người dùng định dạng ổ cứng NTFS vì với định dạng này thì bảo mật hơn đinh dạng FAT32
theo mình nghĩ như thế này:

- NTFS là dùng cho máy server dùng để chia sẻ tài nguyên (sharing) dùng chung với ổ đĩa khi bạn dùng NTFS thì nó sẽ phân quyền cho từng người hay từng group được quyền truy cập hay không thể truy cập được thư mục.để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo tài liệu MCSA.
- Còn FAT 32 dùng cho máy tính cá nhân nó không bảo mật bằng NTFS.
nói đúng hơn tùy theo trường hợp mà bạn định dạng NTFS hay FAT 32. Razz

Trùi! Ra là chú hải nhà ta đây mà
Túm lại thế này đi, bro nào có nhu cầu xem phim HD, BlueRay, ghi đĩa DVD thì khỏi nói nhìu NTFS thẳng tiến, vì FAT32 ko cho phép 1 file có dung lượng 4gb nhé tongue
Mà lỡ format FAT32 thì vẫn chuyển sang NTFS mà ko bị mất data nhé
avatar
namzhou(I11C)

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Tp. Hồ Chí Minh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  NGUYENDINHNGHIA-I11C on 28/9/2011, 09:29

namzhou(I11C) đã viết:
dangminhthinh2107 đã viết:
Nhưng hiện nay chỉ có định dạng NTFS phổ biến trong người dùng, còn exFAT chưa có nhiều thiết bị và hệ điều hành hổ trợ định dạng này.
Kết luận: Dựa vào thông tin trên, bạn hãy tự lựa chọn tập tin hệ thống cho ổ USB của mình. FAT32 vẫn là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn không có nhu cầu lưu nhiều file dung lượng lớn hơn 4GB.
Điều này là sai hoàn toàn nha bạn
Với thời đại bùng nổ công nghệ phim HD, BlueRay thì chuyện 1 file fim hơn 4GB là chiện rất bình thường và dạng chuẩn NTFS bảo mật tốt hơn rất nhìu so với FAT32. Ko tin? Click phải HDD chuẩn NTFS sẽ thấy Tab Security (ai học MCSA thì sẽ bít nó dùng để làm j mà Razz )
FAT32 chỉ dùng cho HDD dung lượng thấp còn NTFS thì dùng cho HDD dung lượng cao
FAT32 nên dùng cho cái USB khoảng 4gb trở xuống để làm USB boot Cool

Dùng chuẩn NTFS hay FAT32 là tùy vào mỗi người dùng , mình thì đồng ý kiến với bạn namzhou(I11C) vì hiện giờ khi lưu trữ file lớn hơn 4G thì bắt buộc là phải đưa vào phân vùng định dạng NTFS, còn FAT32 có thể làm USB ghost hay USB cài HDH chẵng hạn...vì boot từ DOS mà .
NTFS sử dụng bảng quản lý tập tin MFT (Master File Table) thay cho bảng FAT quen thuộc nhằm tăng cường khả năng lưu trữ, tính bảo mật cho tập tin và thư mục, khả năng mã hóa dữ liệu đến từng tập tin. Ngoài ra, NTFS có khả năng chịu lỗi cao, cho phép người dùng đóng một ứng dụng “chết” (not responding) mà không làm ảnh hưởng đến những ứng dụng khác. Tuy nhiên, NTFS lại không thích hợp với những ổ đĩa có dung lượng thấp (dưới 400 MB) và không sử dụng được trên đĩa mềm.
Còn FAT32 không hỗ trợ các tính năng bảo mật như phần quyền quản lý, mã hoá.. như NTFS.
Tuy thế, FAT32 vẫn còn tỏ ra hữu dụng trên các máy tính cấu hình quá yếu ớt, chỉ có thể chạy được Windows 98. FAT16 và FAT32 vẫn được dùng để định dạng cho các loại thẻ nhớ, vì các thiết bị chấp nhận thẻ nhớ như máy ảnh số, máy nghe nhạc vẫn chưa thấy loại nào tương thích với NTFS cả
FAT32 có khả năng phục hồi và chịu lỗi rất kém so với NTFS. Có một số ý kiến cho rằng NTFS không tương thích nhiều với các chương trình kiểm tra đĩa hay sửa đĩa mà người dùng đã quen thuộc từ lâu, như vậy sẽ vô cùng bất tiên trong trường hợp đĩa bị hư sector. Nên yên tâm vì NTFS là hệ thống file có khả năng ghi lại được các hoạt động mà hệ điều hành đã và đang thao tác trên dữ liệu, nó có khả năng xác định được ngay những file bị sự cố mà không cần phải quét lại toàn bộ hệ thống file, giúp quá trình phục hồi dữ liệu trở nên tin cậy và nhanh chóng hơn. Đây là ưu điểm mà FAT 32 hoàn toàn không có.

NGUYENDINHNGHIA-I11C

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 25/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  NGUYENDINHNGHIA-I11C on 28/9/2011, 09:42

NguyenHoangKimVu (I11C) đã viết:Cả 2 chế độ Stand By và Hibernate trong Windows XP đều có lợi điểm là tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên, hiểu rõ và sử dụng hợp lý mỗi chế độ sẽ đem lại lợi ích tốt nhất, đặc biệt là đối với các máy laptop mà tiết kiệm nguồn năng lượng khi sử dụng pin là một vấn đề quan trọng.

Chế độ Stand By

Trong chế độ Stand By, máy tính ở trạng thái “chờ” và sẵn sàng hoạt động khi người dùng nhấn một phím hoặc nhấn nút Power. Khi đang Stand By, nguồn điện cung cấp cho một số bộ phận, chẳng hạn đĩa cứng và màn hình, bị ngắt bỏ. Máy tính ở tình trạng sử dụng năng lượng ít nhất (nhưng vẫn có sử dụng năng lượng) dù vẫn đang bật. Khi được kích hoạt, máy tính sẽ hoạt động trở lại nhanh chóng chỉ trong vài giây. Sở dĩ máy tính có thể làm được điều này vì mọi dữ liệu được lưu trữ trong RAM,và từng bộ phận trong máy tính sẽ lần lượt khởi động trở lại. Chế độ Stand By đặc biệt hữu ích đối với những người sử dụng laptop, cần tiết kiệm pin lúc không sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp nguồn điện bị ngắt (hết pin), người dùng sẽ bị mất hết dữ liệu và thông tin đang thao tác. Chế độ Hibernate khắc phục được điểm này.

Chế độ Hibernate

Sự khác biệt lớn nhất của chế độ Hibernate so với Stand By là trong chế độ Hibernate, máy tính tắt đi, không còn sử dụng năng lượng nhưng dữ liệu vẫn được lưu trữ. Khác biệt thứ hai là dữ liệu được lưu trữ trên đĩa cứng chứ không phải trên RAM. Do vậy, chế độ Hibernate tạo sự an toàn hơn cho dữ liệu, nhưng mất thời gian hơn khi muốn kích hoạt lại máy tính.

Hibernate lưu trữ mọi dữ liệu trên desktop và các file đang mở thành file hiberfil.sys. File này có kích thước lớn và thường nằm tại thư mục gốc (c:\hiberfil.sys). Kích thước file thường bằng dung lượng RAM của máy tính. Chẳng hạn laptop của bạn có dung lượng 2G RAM, bạn phải tốn khoảng 2G đĩa cứng cho file hiberfil.sys. Bạn chỉ có thể xóa file hiberfil.sys khi tắt không sử dụng chế độ Hibernate.

Tiến trình kích hoạt lại máy tính của Hibernate không nhanh chóng như chế độ Stand By, nhưng lại nhanh hơn khởi động lại máy tính vì Windows đã bỏ qua một số thao tác như xác định phần cứng chẳng hạn.

BÀI VIẾT QUÁ ĐÚNG
ST

NGUYENDINHNGHIA-I11C

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 25/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  vohongcong(I111C) on 28/9/2011, 09:44

NGUYENDINHNGHIA-I11C đã viết:
namzhou(I11C) đã viết:
dangminhthinh2107 đã viết:
Nhưng hiện nay chỉ có định dạng NTFS phổ biến trong người dùng, còn exFAT chưa có nhiều thiết bị và hệ điều hành hổ trợ định dạng này.
Kết luận: Dựa vào thông tin trên, bạn hãy tự lựa chọn tập tin hệ thống cho ổ USB của mình. FAT32 vẫn là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn không có nhu cầu lưu nhiều file dung lượng lớn hơn 4GB.
Điều này là sai hoàn toàn nha bạn
Với thời đại bùng nổ công nghệ phim HD, BlueRay thì chuyện 1 file fim hơn 4GB là chiện rất bình thường và dạng chuẩn NTFS bảo mật tốt hơn rất nhìu so với FAT32. Ko tin? Click phải HDD chuẩn NTFS sẽ thấy Tab Security (ai học MCSA thì sẽ bít nó dùng để làm j mà Razz )
FAT32 chỉ dùng cho HDD dung lượng thấp còn NTFS thì dùng cho HDD dung lượng cao
FAT32 nên dùng cho cái USB khoảng 4gb trở xuống để làm USB boot Cool

Dùng chuẩn NTFS hay FAT32 là tùy vào mỗi người dùng , mình thì đồng ý kiến với bạn namzhou(I11C) vì hiện giờ khi lưu trữ file lớn hơn 4G thì bắt buộc là phải đưa vào phân vùng định dạng NTFS, còn FAT32 có thể làm USB ghost hay USB cài HDH chẵng hạn...vì boot từ DOS mà .
NTFS sử dụng bảng quản lý tập tin MFT (Master File Table) thay cho bảng FAT quen thuộc nhằm tăng cường khả năng lưu trữ, tính bảo mật cho tập tin và thư mục, khả năng mã hóa dữ liệu đến từng tập tin. Ngoài ra, NTFS có khả năng chịu lỗi cao, cho phép người dùng đóng một ứng dụng “chết” (not responding) mà không làm ảnh hưởng đến những ứng dụng khác. Tuy nhiên, NTFS lại không thích hợp với những ổ đĩa có dung lượng thấp (dưới 400 MB) và không sử dụng được trên đĩa mềm.
Còn FAT32 không hỗ trợ các tính năng bảo mật như phần quyền quản lý, mã hoá.. như NTFS.
Tuy thế, FAT32 vẫn còn tỏ ra hữu dụng trên các máy tính cấu hình quá yếu ớt, chỉ có thể chạy được Windows 98. FAT16 và FAT32 vẫn được dùng để định dạng cho các loại thẻ nhớ, vì các thiết bị chấp nhận thẻ nhớ như máy ảnh số, máy nghe nhạc vẫn chưa thấy loại nào tương thích với NTFS cả
FAT32 có khả năng phục hồi và chịu lỗi rất kém so với NTFS. Có một số ý kiến cho rằng NTFS không tương thích nhiều với các chương trình kiểm tra đĩa hay sửa đĩa mà người dùng đã quen thuộc từ lâu, như vậy sẽ vô cùng bất tiên trong trường hợp đĩa bị hư sector. Nên yên tâm vì NTFS là hệ thống file có khả năng ghi lại được các hoạt động mà hệ điều hành đã và đang thao tác trên dữ liệu, nó có khả năng xác định được ngay những file bị sự cố mà không cần phải quét lại toàn bộ hệ thống file, giúp quá trình phục hồi dữ liệu trở nên tin cậy và nhanh chóng hơn. Đây là ưu điểm mà FAT 32 hoàn toàn không có.

Theo mình câu trả lời của bạn nghĩa rất chính xác
avatar
vohongcong(I111C)

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 25/08/2011
Age : 28
Đến từ : Bến Tre

Xem lý lịch thành viên http://dmg.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Tạo Hirent Boot tren window 7??

Bài gửi  Tranvancanh(I11C) on 28/9/2011, 11:07

Bạn nào vào giúp mình nhé, mình tìm hiểu và vọc trên internet rất nhiều nhưng chưa hiểu quả lắm. Các bạn góp ý cho mình nhé. Mình dùng Win 7 Professional. thanks các bạn.
Thân. Embarassed

Tranvancanh(I11C)

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 16/09/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

#send messenge và #send messengeW khác nhau ra sao?

Bài gửi  VoMinhHoang (I11C) on 29/9/2011, 23:04

#send messengeW
W viết tắt cho từ WIDE có nghĩa là rộng.
như vậy #send messengeW sử dụng mã Unicode.

Còn #send messenge chỉ đơn thuần là dùng TCVN3 cấp thấp hơn Unicode
avatar
VoMinhHoang (I11C)

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 08/09/2011
Age : 32
Đến từ : Tp Tan An - Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

SEND khác POST như thế nào?

Bài gửi  VoMinhHoang (I11C) on 29/9/2011, 23:11

lệnh SEND và lệnh POST đều là gởi nhưng khác nhau là SEND gởi có chờ, còn POST gởi không có chờ

VD: Sáng nay A biết sẽ có thư, nên A nhờ B ra ngoài cổng xem có thư đến chưa, B chạy ra xem chưa thấy có thư trong hộp thư nên chạy vào nhà (POST), trường hợp: B chạy ra xem vẫn chưa nhận đc thư nên đứng chờ khi nào nhận đc thư mới đi vào nhà (SEND)Admin
Ví dụ tốt nhưng đây không phải là Gửi (Send, Post) mà là Nhận (Receive).
avatar
VoMinhHoang (I11C)

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 08/09/2011
Age : 32
Đến từ : Tp Tan An - Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  tranvanhai_21(I11c) on 30/9/2011, 13:00

namzhou(I11C) đã viết:

Ý của hai bạn mình hiểu.
Bạn dangminhthinh2107 nói không phải là không chính xác đâu đâu bạn zhou.
Bạn Thinh đang nói về filesystem trên linux dạng ext2, ext3, và ext4. Ít phổ biến bằng NTFS trên các hệ thống windows hiện nay.
Ah! Mình đang nói sai là về việc FAT32 là sự lựa chọn tốt hơn NTFS đó
Chứ xài Linux đương nhiên dùng exFAT ùi bạn nhé Very Happy

he he, Mình nói rùi mà tùy theo từng nhu cầu của từng người mà mình sử dụng NTFS hay FAT32 thui. Laughing
avatar
tranvanhai_21(I11c)

Tổng số bài gửi : 47
Join date : 25/08/2011
Age : 34
Đến từ : Đồng Nai

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  namzhou(I11C) on 30/9/2011, 17:07

VoMinhHoang (I11C) đã viết:lệnh SEND và lệnh POST đều là gởi nhưng khác nhau là SEND gởi có chờ, còn POST gởi không có chờ

VD: Sáng nay A biết sẽ có thư, nên A nhờ B ra ngoài cổng xem có thư đến chưa, B chạy ra xem chưa thấy có thư trong hộp thư nên chạy vào nhà (POST), trường hợp: B chạy ra xem vẫn chưa nhận đc thư nên đứng chờ khi nào nhận đc thư mới đi vào nhà (SEND)


Thưa thầy!
Dzậy trong 1 forum
Send 1 nội dung, tức là mình send vào hộp thư của 1 user, khi người đó mở thư thì mới bít dc nội dung bên trong
Còn post thì nội dung nằm trong 1 topic thì ko cần phải chở mở thư, ai cũng bít và cũng có thể đọc dc nội dung bên trong
Ví dụ như thế dc ko thầy lol!
avatar
namzhou(I11C)

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Tp. Hồ Chí Minh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Virus??

Bài gửi  VoMinhHoang (I11C) on 2/10/2011, 21:15

Virus lây lan trên hệ điều hành Windows (95,98,2000, XP, Vista, và Seven) vì sao Virus lại chọn tấn công trên các HĐH kể trên mà các HĐH khác như Mac OS, Linux thì lại miễn dịch với Virus? có phải tại vì HĐH Windows có tính bảo mật không được cao hay là được nhiều người sử dụng và hackers coi đây là môi trường thuận tiện để khai thác thông tin?

Xin các bạn đóng góp thêm ý kiến
avatar
VoMinhHoang (I11C)

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 08/09/2011
Age : 32
Đến từ : Tp Tan An - Long An

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Stand By và Hibernate

Bài gửi  LENGOCHUNG (i11c) on 3/10/2011, 15:19

cái này hay đấy, thật tiện lợi, lên search mãi mà cũng ko hiểu rõ về nó. Thanks nha Laughing

LENGOCHUNG (i11c)

Tổng số bài gửi : 36
Join date : 29/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  namzhou(I11C) on 6/10/2011, 12:15

VoMinhHoang (I11C) đã viết:Virus lây lan trên hệ điều hành Windows (95,98,2000, XP, Vista, và Seven) vì sao Virus lại chọn tấn công trên các HĐH kể trên mà các HĐH khác như Mac OS, Linux thì lại miễn dịch với Virus? có phải tại vì HĐH Windows có tính bảo mật không được cao hay là được nhiều người sử dụng và hackers coi đây là môi trường thuận tiện để khai thác thông tin?

Xin các bạn đóng góp thêm ý kiến

ko hẳn là MAC OS và Linux thì miễn dịch đâu nha bạn
Trước đây, những người viết virus thường dồn sức tấn công nền tảng Windows, vì sản phẩm này chiếm thị phần rất lớn trên thế giới
Tuy nhiên hiện nay thị phần máy tính sử dụng mã nguồn mở Mac và Unix/Linux gia tăng và trở thành mỏ vàng thu hút sự quan tâm của giới tin tặc. Chẳng hạn như sự ra đời của các máy tính bảng hiện nay, ngay cả Iphone, Ipad của Apple cũng bắt đầu xuất hiện virus pirat
avatar
namzhou(I11C)

Tổng số bài gửi : 61
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Tp. Hồ Chí Minh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Chức năng và ứng dụng của phần mềm Virtual PC

Bài gửi  LeTanDat (I11C) on 7/10/2011, 14:02

Phần mềm máy ảo Virtual Pc do hãng microsoft cung cấp có những chức năng và ứng dụng:
- Mỗi PC ảo có hệ điều hành riêng do đó có thể cài đủ loại hệ điều hành trên một máy, bao nhiêu cũng được.
- Mỗi PC ảo ứng với một tập tin ảnh *.vhd.
- Mỗi PC ảo có cửa sổ riêng.
- Có thể nối mạng giữa các máy ảo do đó dễ dàng nghiên cứu và thử nghiệm mạng mà chỉ có một máy (không card, không dây mạng).

LeTanDat (I11C)

Tổng số bài gửi : 24
Join date : 30/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thảo luận những vấn đề khác của Môn học

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết