Windows XP viết tắt là gì?

Go down

Windows XP viết tắt là gì?

Bài gửi  NguyenThiKimThanh (102C) on 19/2/2011, 21:36

Windows XP là một hệ điều hành được sản xuất bởi Microsoft để sử dụng trên máy tính cá nhân, bao gồm cả nhà và kinh doanh máy tính để bàn, máy tính xách tay, và các phương tiện truyền thông trung tâm. Nó lần đầu tiên được phát hành cho nhà sản xuất máy tính trên 24 tháng 8 năm 2001, và là phiên bản phổ biến nhất của Windows, dựa trên cơ sở người dùng cài đặt. Tên "XP" là viết tắt của "eXPerience."
avatar
NguyenThiKimThanh (102C)

Tổng số bài gửi : 46
Join date : 17/02/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Windows XP viết tắt là gì?

Bài gửi  dovanbinh (102C) on 20/2/2011, 01:08

Xp là viết tắt của từ: Experiences (kinh nghiệm)

ADSL là viết tắt của: Asymmetric Digital Subscriber Line (đường dây thuê bao số bất đối xứng)
NTFS là viết tắt của: New Technology File System¨ (Hệ thống tập tin công nghệ mới)
avatar
dovanbinh (102C)

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 17/02/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Windows XP viết tắt là gì?

Bài gửi  TranDinhHuan (102C) on 20/2/2011, 18:26

chữ Xp là viết tắt của từ: Experiences (kinh nghiệm).
avatar
TranDinhHuan (102C)

Tổng số bài gửi : 34
Join date : 17/02/2011
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Windows XP viết tắt là gì?

Bài gửi  tranthithanhtham(i92c) on 20/2/2011, 23:53

Windows XP Professional: Bản thông thường gồm đầy đủ các thành phần của XP. có thể là bản Retail - Bản bán lẻ. 1 key activate được duy nhất cho 1 máy.

Windows XP Professional (VL) - Volume License: Dùng trong các doanh nghiệp có nhiều máy tính. 1 key activate được cho nhiều máy.

Windows XP Professional K - Đây là bản được phân phối riêng tại Hàn Quốc. Năm 2006, MS được yêu cầu phải thay đổi một vài thành phần trong WIndows XP khi phân phối HĐH này tại HQ. Qua đó, trong đĩa cài của phiên bản này sẽ có chứa các đường link dẫn tới các trang web để download phần mềm của hãng thứ 3 như các phần mềm media Player, phần mềm chat cho phù hợp với người sử dụng ở HQ.

Windows XP Professional N - N có nghĩa là "Not with Windows Media Player" - "không kèm theo Windows Media Player". Đây chính là hệ quả của phán quyết đưa ra bởi EU khi EU xử phạt MS về việc bán Windows XP có sẵn WIndows MEdia Player mà EU cho rằng đây là một hình thức độc quyền của MS. Vụ xử phạt này của EU đã khiển MS mất ~ 600 triệu EURO. Qua đó, nếu MS muốn tiếp tục "làm ăn" ại EU thì phải loại bỏ WIndows MEdia Player ra khỏi Windows XP Home và XP Professional.

Windows XP Professional KN: Phiên bản XP dành cho người sử dụng tại HQ và ko kèm WMP.

Windows XP Professional N - VL: Ko kèm WMP và là bản VL....

tranthithanhtham(i92c)

Tổng số bài gửi : 62
Join date : 25/09/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Windows XP viết tắt là gì?

Bài gửi  nganha_i91c on 2/3/2011, 16:17

Windows XP là một dòng hệ điều hành do Microsoft sản xuất dành cho các máy tính cá nhân chạy trên các bộ xử lý x86 và IA-64, bao gồm các máy tính dùng cho gia đình và kinh doanh, máy tính xách tay, và trung tâm phương tiện. Tên "XP" là cách viết ngắn gọn của "experience"[3]. Windows XP là hệ điều hành kế tục của cả Windows 2000 Professional và Windows Me, và là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft hướng đến người tiêu dùng được xây dựng trên nhân và kiến trúc của Windows NT. Windows XP được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, và trên 400 triệu bản đã được dùng trong tháng 1 năm 2006, theo như ước tính của một chuyên gia IDC[4]. Hệ điều hành này được kế tục bởi Windows Vista, được phát hành cho người tiêu dùng mua sỉ vào ngày 8 tháng 11 năm 2006, và toàn cầu cho công chúng vào ngày 30 tháng 1 năm 2007. Việc bán trực tiếp Windows XP qua kênh bán lẻ và OEM đã ngưng vào ngày 30 tháng 6 năm 2008, mặc dù vẫn có thể mua được Windows XP từ các Nhà xây dựng hệ thống[5] (OEM nhỏ hơn bán máy tính lắp ráp) cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2009 hoặc bằng cách mua Windows Vista Ultimate hoặc Business rồi giáng cấp xuống Windows XP[6][7].

Phiên bản phổ biến của hệ điều hành này là Windows XP Home Edition, nhắm đến người dùng gia đình, và Windows XP Professional, cung cấp thêm một số tính năng như hỗ trợ tên miền Windows Server và hai bộ xử lý vật lý, nhắm đến người dùng cần chức năng, kinh doanh và khách hàng là công ty lớn. Windows XP Media Center Edition có thêm các tính năng giải trí đa phương tiện nâng cao khả năng ghi hình và xem các chương trình TV, xem phim DVD, và nghe nhạc. Windows XP Tablet PC Edition được thiết kế để chạy các ứng dụng dùng bút cảm ứng xây dựng trên nền hệ Máy tính bảng. Windows XP sau đó còn được phát hành thêm hai kiến trúc nữa, Windows XP 64-bit Edition dành cho các bộ xử lý IA-64 (Itanium) và Windows XP Professional x64 Edition dành cho x86-64. Cũng có Windows XP Embedded, một phiên bản là bộ phận cấu thành của Windows XP Professional, và các phiên bản dành riêng cho từng thị trường như Windows XP Starter Edition.

Windows XP nổi tiếng nhờ khả năng ổn định và hiệu quả được nâng cao so với các phiên bản 9x của Microsoft Windows[8][9]. Nó có giao diện người dùng đồ họa được thiết kế lại đáng kể, một sự thay đổi mà Microsoft quảng cáo là thân thiện với người dùng hơn các phiên bản trước của Windows. Một khả năng quản lý phần mềm mới có tên Side-by-Side Assembly được giới thiệu để tránh "DLL hell", là một tai họa cho các phiên bản 9x hướng người tiêu dùng của Windows[10][11]. Nó cũng là phiên bản Windows đầu tiên sử dụng kích hoạt sản phẩm để chống lại các bản sao chép bất hợp pháp, một sự hạn chế không thích hợp với một số người dùng và những người ủng hộ quyền riêng tư. Windows XP cũng bị một số người dùng chỉ trích vì các lỗ hổng bảo mật, tích hợp quá chặt với các ứng dụng như Internet Explorer 6 và Windows Media Player, và vì các khía cạnh của giao diện người dùng mặc định. Các phiên bản sau với Service Pack 2, và Internet Explorer 7 đã giải quyết một số các lo ngại này.

Trong quá trình phát triển, dự án được đặt tên mã là "Whistler", đặt theo Whistler, British Columbia, nơi nhiều nhân viên Microsoft trượt tuyết tại khu trượt tuyết Whistler-Blackcomb[12].

nganha_i91c

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 17/02/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Windows XP viết tắt là gì?

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết