Windows 8 sẽ đánh mạnh vào mảng game

Go down

Windows 8 sẽ đánh mạnh vào mảng game

Bài gửi  votuanho_i92c on 29/12/2010, 10:28

Theo một nguồn tin do TechRadar cung cấp thì phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows 8 sẽ đánh mạnh vào mảng chơi game và giới phát triển cho rằng việc phát hành hành game cho Windows 8 không chỉ quan trọng mà còn là yếu tố chủ đạo cho toàn bộ hệ điều hành này.

Như chúng ta đã biết, Microsoft đã không ngừng cải tiến tính năng hỗ trợ chơi game trên hệ điều hành Windows, bắt đầu với DirectX từ Windows 95 và rất nhiều sự bổ trung chẳng hạn như phân mục Games có trên Windows Vista và Windows 7. Tuy nhiên, công ty đến nay vẫn chưa có một kho trò chơi riêng và vẫn sử dụng Windows Live bên cạnh các trò chơi như một yếu tố tùy chọn. Rất nhiều trò chơi cho PC trên thị trường hiện nay được điều khiển bởi nền tảng Steam của Valve Software. Vì vậy, nó không chỉ tác động đến doanh số tải game trực tiếp mà còn móc nối và đưa đẩy trách nhiệm cho Windows mặc dù không được tích hợp trên hệ điều hành của Microsoft.

Thông tin về Windows 8 vẫn chưa được xác nhận nhưng chúng ta có thể thấy nó liên quan đến việc Microsoft đã quá chú trọng vào Xbox 360 trong vòng 5 năm trở lại đây khiến doanh thu game trên PC giảm sút và nhường lại con đường rất trống trải cho đối thủ Apple. Bằng việc giảm nhu cầu chơi game trên máy tính Windows, Microsoft đã khiến người dùng máy tính dễ dàng chuyển qua Mac. Khi Valve Software phát hành phiên bản Steam cho Mac, người dùng Mac lại càng có cơ hội để chơi những game tương tự như trên Windows mà ít khi phải trả thêm các chi phí phụ.

Không lâu trước đây, CEO Steve Ballmer đã định rõ con đường của Windows 8 khi ông cho đây là một "canh bạc khổng lồ" và nó đã sẵn sàng để tạo nên một dấu ấn đậm nét bao gồm việc tối ưu hóa sử dụng trên máy tính bảng, rút ngắn thời gian phản hồi, hỗ trợ camera tích hợp và giao diện 3D. Sẽ còn khá lâu để chúng ta có thể trải nghiệm cũng như xác nhận những gì Microsoft đã và đang đầu tư cho Windows 8 bởi dự kiến phiên bản hệ điều hành Windows này sẽ xuất hiện trong ít nhất là 2 năm nữa.

Nguồn: Electronista


votuanho_i92c

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 30/10/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Windows 8 sẽ đánh mạnh vào mảng game

Bài gửi  vothidongchung(i92c) on 29/12/2010, 11:59

để xài dc win 8 cấu hình máy ko phải là vừa , win 8 phát hành nghe nói là năm sau nhưng chắc là còn lâu lắm để hoàn thiện nó

vothidongchung(i92c)

Tổng số bài gửi : 11
Join date : 20/09/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết