Thưa Thầy giúp em về VB6 với CSDL Oracle.

Go down

Thưa Thầy giúp em về VB6 với CSDL Oracle.

Bài gửi  maimanhha_i83c on 8/3/2010, 13:25

Thưa Thầy,
Em đang viết một chương trình truy vấn CSDL Oracle bằng VB6. em đã connect được với database bằng ADO rồi nhưng trong server có rất nhiều các database khác vd: CARD, TERMINAL... mỗi lần muốn xem thông tin của một database nào em lại phải vào sửa câu lệnh select. Bây giờ em muốn tạo một form trong đó có một combobox chứa danh sách các database cần xem. Muốn xem giữ liệu trong database nào thì chỉ cần click chọn trong combobox là xem được, không cần sửa lại select. Thêm nữa em muốn tạo một textbox để nhập một trường nào đó trong database. Vd: trong CARD có CARD_NO thì em nhập card_no vd =123456789 vào thì nó sẽ hiện lên thông tin của card đó. Em đang vướng mắc ở khâu làm sao để gán card_no nhập vào vào câu select để truy vấn, và gán các lựa chọn trong combobox để có thể select được tới các database cần tìm. Em mới làm quen với VB nên gặp nhiều khó khăn quá. Em rất mong được Thầy giúp đỡ.

Em cám ơn Thầy rất nhiều.
Kính chúc Thầy thật nhiều sức khoẻ.

Học trò của Thầy
Mạnh Hà

Admin
- Vừa thực hành rồi mà bảo là không rành VB6 là dở (thày dạy cách dùng DataEnvironment là hay nhất đấy).
- Đã kết nối được với Oracle là rất quan trọng. Mỗi kết nối có chuỗi kết nối (Connect String) tương ứng với tên CSDL cụ thể trong đó (thậm chí cả tên Server và UserID-Password). Từ chương trình sửa được chuỗi này trước khi Connect dùng ADO (tự làm lấy !). Hay nhất là sửa thuộc tính của đối tượng Connection. Tên CSDL thì người dùng chọn rồi. Lấy từ hộp chọn đó mà sửa chuỗi kết nối (lấy thế nào cũng đã học).
- Vấn đề còn lại là lấy nội dung bản ghi về hiện trong Form. Cũng đã biết rồi khi thực hành.
- Truy xuất CSDL từ ứng dụng VB6 hay VB.NET/VC#.NET là vấn đề lớn. Cần học hết sức cơ bản và nghiêm túc thì thành công thôi.

maimanhha_i83c

Tổng số bài gửi : 21
Join date : 24/09/2009
Age : 36

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết